Báo VietNamNet hỗ trợ người lao động và các hộ gia đình khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tiếp tục chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet, báo VietNamNet đã trao nhiều phần quà đến các hộ gia đình khó khăn và những người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP Hà Nội.

Dịch Covid-19 đã được kiểm soát, thế nhưng ảnh hưởng của nó vẫn khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, "ai ở đâu ở yên đấy", những người lao động tự do trên địa bàn thành phố bỗng dưng "mắc kẹt". Họ không thể về quê, không ra ngoài mua bán, càng không thể tiếp tục làm việc kiếm tiền. Thu nhập không có, sinh hoạt khó xoay sở, nhiều người lâm vào cảnh bế tắc.

{keywords}
Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng/người được trao đến 29 công nhân ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức

Với mong muốn được hỗ trợ người dân kịp thời trong lúc chờ gói an sinh của Nhà nước, Báo VietNamNet phát động chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet.

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người nghèo, lao động tự do, người thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương…, những nơi chưa tiếp cận được gói cứu trợ.

Vui mừng khi đón nhận món quà từ chương trình, anh Bùi Văn Hiến quê ở Hòa Bình, một trong nhóm 29 người đang làm công nhân xây dựng trên địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức chia sẻ, nhóm của anh đều từ tỉnh lẻ lên Hà Nội. Dịch bùng phát, thành phố giãn cách, các anh phải nghỉ việc và không thể ra ngoài.

{keywords}
Mọi người vui mừng kí nhận, nhận tiền hỗ trợ từ chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet

Trong thời gian thực hiện giãn cách, hầu hết lương thực, thực phẩm phải nhờ vào hỗ trợ từ địa phương, các đoàn từ thiện. Tuy nhiên, do lượng công nhân đông và thời gian dịch kéo dài, anh Hiến cùng những người khác phải sử dụng số tiền ít ỏi của mình để mua bổ sung thêm.

Hiện tại chúng tôi đã đi làm lại bình thường. Tuy nhiên số tiền tiết kiệm của mọi người đã hết do dùng vào đợt giãn cách vừa qua. Được chương trình từ Báo VietNamNet hỗ trợ số tiền 300 ngàn đồng/người, chúng tôi thực sự rất vui mừng. Đó là nguồn động viên, giúp chúng tôi có điều kiện sinh hoạt, mua lương thực, thực phẩm để đảm bảo duy trì cuộc sống lao động” anh Hiển chia sẻ.

Cùng ngày, Báo VietNamNet cũng trao 30 phần quà đến 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những hộ gia đình chủ yếu là người già có con mắc bệnh ung thư, chạy thận... càng chật vật hơn khi xoay sở cuộc sống. Ông Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường Đại Kim cho biết, khi nhận được thông tin được giúp đỡ, các hộ hết sức phấn khởi.

{keywords}
Báo VietNamNet hỗ trợ người lao động và các hộ gia đình khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Chúng tôi đã rà soát, sàng lọc trên địa bàn từ các tổ dân phố để chọn ra những hộ có hoàn cảnh đặc thù, đặc biệt. Phần lớn mọi người đều thuộc diện hộ nghèo, bệnh tật, nay dịch lại thêm phần vất vả, không thể ra ngoài mưu sinh. Nhận được quà của Báo VietNamNet, ai cũng xúc động", ông nói.

Phạm Bắc

Trao hơn 30 triệu đồng đến anh Bàn Văn Tú bị vỡ mạch máu não

Trao hơn 30 triệu đồng đến anh Bàn Văn Tú bị vỡ mạch máu não

Cảm thương trước hoàn cảnh gia đình anh Bàn Văn Tú, bạn đọc Báo VietNamNet đã chung tay giúp đỡ số tiền gần 30 triệu đồng.

 

tin nổi bật

Thương con trai ung thư nhưng cha mẹ chỉ còn túp lều tôn tạm bợ

Thời điểm xạ trị, bé Đại còn quá nhỏ nên không chịu hợp tác. Anh Phụng ở quê không vay mượn được tiền, chị Thêm đành cho con dùng thuốc an thần để không phải đưa con ra tận Huế.

Bạn đọc VietNamNet giúp đỡ cụ ông "vô danh" gần 120 triệu đồng viện phí

Nhờ sự lan tỏa, giúp đỡ của quý bạn đọc hảo tâm, cụ ông "vô danh" tiếp tục được chữa trị tích cực. Tuy nhiên, đã nhiều tháng nhưng vẫn chưa thấy thân nhân của cụ ông xuất hiện.

Bố mẹ ngờ nghệch cùng 3 con chen chúc trong căn nhà dột nát

Sau những lần sinh con, chị Thu không nhận ra các con, cũng không cho con bú, bố mẹ buộc phải đưa chị đi viện. Gia cảnh đã khó khăn ngày càng thêm phần bi đát.

Báo VietNamNet đóng viện phí hơn 54 triệu đồng cho 2 bệnh nhân khó khăn

Họ đều là những người bệnh có hoàn cảnh ngặt nghèo, phải điều trị lâu dài khiến kinh tế gia đình kiệt quệ.

Chồng con cùng suy thận, người phụ nữ lâm cảnh bế tắc

Những ngày cuối năm, bà Nở đôn đáo về quê để xin cho con trai được 1 suất chạy thận. Thế nhưng, do không đủ máy nên cậu bé bị từ chối, buộc phải tiếp tục ở lại TP.HCM tìm đường sống.

Nam sinh bị tạt kiềm đặc được bạn đọc ủng hộ hơn 153 triệu đồng

Trên đường đi làm thêm về, em Trần Văn Cường, sinh viên năm 2 Trường Đại học công nghiệp Hà Nội bị kẻ xấu tạt kiềm đặc khiến mặt bỏng nặng, nguy cơ mù mắt phải. Bạn đọc VietNamNet vừa ủng hộ Cường số tiền hơn 153 triệu đồng.

Ông nội "gần đất xa trời" thương các cháu mồ côi đói ăn, thất học

Mẹ mất sớm, bố đi cai nghiện, chỗ dựa duy nhất của hai đứa trẻ là người ông ở tuổi gần đất xa trời thường xuyên đau ốm.

Trao hơn 35 triệu đồng đến gia đình anh Lại Văn Tùng bị ung thư

Bố bị tai nạn nằm liệt giường, con trai mắc bệnh ung thư máu. Tai ương liên tiếp ập đến khiến gia đình lâm vào cảnh khốn đốn. May mắn bạn đọc VietNamNet đã kịp thời giúp đỡ họ.

10 năm phát cơm chay miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

10 năm qua, đều đặn mỗi ngày, các thành viên nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh ở Hà Nội.

Niềm vui bất ngờ của gia đình anh Lâm Ngọc Điệp

Sau khi hoàn cảnh của anh Lâm Ngọc Điệp được đăng tải, ngoài số tiền hơn 46 triệu đồng do bạn đọc VietNamNet ủng hộ, gia đình còn được một nhà từ thiện giúp đỡ toàn bộ viện phí.

Người phụ nữ mê mải "gieo duyên lành" hơn một thập kỷ

Tự nhận mình từng là người có “tham vọng”, nhưng sau lần con trai rơi vào lằn ranh sinh tử, chứng kiến những cái chết cận kề, chị Phạm Quỳnh Trang đã thay đổi ý niệm.

Niềm vui nhân đôi của những số phận khó khăn được bạn đọc VietNamNet giúp đỡ

Cuối tháng Chạp, khi chỉ còn vài ngày ngắn ngủi là bước sang năm mới, món quà của bạn đọc VietNamNet giúp “vá lành” những tâm hồn đang khổ đau bởi bệnh tật.

Những người cha làm lao công nuôi hy vọng tìm kiếm phép màu cho con

Để có điều kiện ở lại bệnh viện tiếp sức cho con gái, anh Kpa’ Win (30 tuổi) xin bác sĩ giới thiệu công việc nhân viên vệ sinh. Mỗi ngày sau giờ làm anh lại vào thăm con.

Phép màu đến với anh Huỳnh Hữu Tình bị điện giật phải cắt cụt tứ chi

Anh Huỳnh Hữu Tình đã có thể tự tin sải bước trên đôi chân mới. Hai tay còn ngượng nghịu nhưng cũng đang dần thành thục hơn.

Bạn đọc VietNamNet nối dài những yêu thương

Năm 2022 đi qua với nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thế nhưng bạn đọc VietNamNet vẫn dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.