Sau khi xảy ra 2 trận động đất nhẹ liên tiếp, ngư dân Đài Loan bắt được một con cá dài đến hơn 3m. Thông tin này khiến cư dân mạng cho rằng, đây là loài cá báo hiệu thảm họa.

Báo điện tử Sohu (Trung Quốc) dẫn nguồn tin từ truyền thông Đài Loan cho hay, loài cá này có tên là cá mái chèo. Theo các ghi chép, cá mái chèo còn có tên gọi khác là cá động đất, sống ở vùng nước biển sâu.

{keywords}
Con cá dài gần gấp đôi người đàn ông.

Trừ khi xuất hiện biến động lớn do động đất, loài cá này rất ít khi bơi đến những vùng nước nông trên biển, vì thế cơ hội bắt được chúng cũng rất thấp.

Chính vì lẽ đó nên khi một ngư dân Đài Loan bắt được một con cá mái chèo bên bờ biển làng Khang Lạc, thôn Tân Thành, huyện Hoa Liên vào lúc 5h20 sáng 19/4, người dân địa phương và cộng đồng mạng đã xôn xao bàn tán.

Trang tin tức ETtoday của Đài Loan cho hay, từ hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, có thể thấy con cá này dài hơn 3m, cao bằng 2 người đàn ông trưởng thành.

Điều đáng nói là trước đó vào lúc 4h15 sáng và 4h30 sáng, tại Đài Trung và Đài Nam liên tiếp xảy ra hai trận động đất nhỏ với quy mô 3.9 và 4.3 độ ritcher.

Cả hai khoảng thời gian trên cùng với thời gian bắt được cá mái chèo xảy ra trùng hợp khiến người dân không khỏi bán tín bán nghi về việc loài vật này có thể báo trước thảm họa.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ, “loài cá này vì động đất nên mới bị bắt” (ý chỉ việc nó rời khỏi vùng nước sâu vốn là nơi sinh sống thường xuyên lên vùng nước nông).

Một số người thì cho rằng, đây là bằng chứng thuyết phục họ tin vào khả năng loài cá mái chèo có thể báo trước thảm họa.

“Trước đây tôi không tin các truyền thuyết về cá động đất nhưng gân đây đúng là không thể không tin vào việc loài cá này có thể mang đến cho chúng ta những thông tin cảnh báo trước thảm họa”, một cư dân mạng khẳng định.

Theo Thế giới trẻ