Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng với hành vi đánh bạc, mua bán, vận chuyển trái phép chất độc xyanua.

Theo đó, 2 đối tượng là Lê Văn Lĩnh (36 tuổi, trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) và Đoàn Văn Giàu (31 tuổi, trú Quận 6, TP.HCM) thường xuyên móc nối với các đối tượng tại nhiều địa phương để phân phối, mua bán chất độc xyanua với số lượng lớn; trung bình mỗi chuyến hàng, các đối tượng giao dịch từ 100 đến 300kg xyanua.

Tiếp đó, lực lượng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển thuê cho Lĩnh 300kg chất độc xyanua. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Đoàn Văn Giàu, là đối tượng chuyên cung cấp xyanua cho Lĩnh. Tổng số xyanua đã được mua bán trên 8 tấn.

{keywords}
2 đối tượng Lĩnh (áo xanh, trắng) và Giàu (áo lam)

Trong quá trình hoạt động, Lĩnh còn tổ chức cho nhiều người đánh bạc dưới hình thức cá cược số đề với số tiền giao dịch mỗi ngày hơn 200 triệu đồng.

Hiện, Công an Quảng Nam đã khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc và sản xuất, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất độc”, đang tiếp tục mở rộng vụ án, điều tra xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Được biết, Lĩnh là đối tượng có 2 tiền án về tội “Vận chuyển, mua bán trái phép chất độc” nên hoạt động rất tinh vi, thường xuyên thay đổi thủ đoạn giao, nhận hàng để đối phó với cơ quan chức năng như: sử dụng nhiều loại phương tiện vận chuyển để ngụy trang, thuê các phương tiện vận chuyển.

Công Sáng

Bà 'trùm' buôn lậu khét tiếng miền Tây và những phi vụ ‘cực khủng'

Bà 'trùm' buôn lậu khét tiếng miền Tây và những phi vụ ‘cực khủng'

Bị can Mười Tường được xem là bà "trùm" buôn lậu lớn nhất ở miền Tây khi có nhiều đàn em, chân rết, thực hiện những phi vụ “cực khủng”.