XEM CLIP:

 

Vào mỗi tối, đường Võ Chí Công (đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt đến cầu Nhật Tân, Tây Hồ) thường xuyên diễn ra cảnh hàng đoàn xe máy phóng tốc độ cao, lạng lách, nẹt pô gây mất an ninh trật tự.

Tiếng rú ga, nẹt pô của những đoàn xe này khiến cuộc sống của người dân ở hai bên đường bị đảo lộn.

Anh Nguyễn Đức Toàn (đường Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, từ 20h đến 1-2h sáng xe máy chạy nẹt pô rất nhiều. Tiếng nẹt pô khiến người già mất ngủ, trẻ con giật mình thon thót.

{keywords}
Hàng loạt xe độ pô bị lực lượng Cảnh sát 141 bắt giữ

Tối 2/4 đến rạng sáng 3/4, các tổ Cảnh sát 141 công khai và hóa trang đã triển khai nhiệm vụ trên dọc tuyến đường này. Chỉ ít phút sau khi tổ Cảnh sát Y3/141 hóa trang làm nhiệm vụ, nhóm 9 chiếc xe phân khối lớn đang tụ tập bên đường bị bắt giữ.

Điều đáng nói, cả 9 chiếc xe này đều đã độ pô để tiếng nổ to hơn. Chỉ cần nhích ga, pô các xe này phát ra tiếng nổ khiến người đi đường phải “ớn lạnh”.

Lực lượng Cảnh sát 141 đã yêu cầu chính chủ phương tiện đứng sau xe để nghe tiếng pô xe của mình.

{keywords}
Các chủ xe tự cảm nhận tiếng nổ pô xe của mình
{keywords}
 
{keywords}
Tiếng pô nổ lớn gây đảo lộn cuộc sống của người dân sống hai bên đường

Anh Đỗ Hồng Ph. (Hoài Đức, Hà Nội) sau khi được nghe tiếng pô xe mình nổ đã cảm thấy vô cùng xấu hổ.

“Em cảm thấy rất xấu hổ vì tiếng pô xe của mình đã gây mất trật tự, náo loạn đường phố”, Đỗ Hồng Ph. nói.

Theo Ph., khi độ pô bản thân Ph. cũng chỉ nghĩ đua đòi theo các bạn, xu hướng các bạn trẻ độ pô nổ to cho mọi người chú ý.

Còn chị Hồ Bảo N. (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khi bị lực lượng Cảnh sát 141 bắt giữ đã gửi lời xin lỗi đến tất cả người dân sống xung quanh tuyến đường Võ Chí Công và cảm thấy vô cùng hối lỗi.

“Em mới sinh em bé được 3 tháng, hôm nay đi cùng bạn bè lên đây chơi và bị bắt giữ. Sau khi em tự nghe tiếng pô xe của mình em thấy đau đầu, mọi khi đi xe em đội mũ kín tai không nghe được tiếng thế này”, Hồ Bảo N. nói.

Chỉ trong tối 2/4 đến rạng sáng 3/4, đã có hàng chục phương tiện độ pô có tiếng nổ lớn bị lực lượng chức năng bắt giữ. Các phương tiện này sẽ được bàn giao về các Công an phường Nhật Tân, Xuân La… để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm.

{keywords}
Các xe sẽ được bàn giao về cho Công an phường Nhật Tân, Xuân La... để làm rõ hành vi
{keywords}
 

Điều đáng nói, tình trạng các đoàn xe máy độ pô điều khiển lạng lách, đánh võng ở tuyến đường Võ Chí Công diễn ra với thời gian dài, lặp đi lặp lại nhiều lần, bất chấp lực lượng chức năng liên tục mở đợt bắt giữ các quái xế này.

Gần đây nhất, đêm 19/12/2021, đã có gần 100 phương tiện có hành vi  thay đổi kết cấu xe, “độ” pô… bị bắt giữ.

Đình Hiếu

Cảnh sát hóa trang 'hốt trọn' trăm quái xế nẹt pô, lạng lách ở Hà Nội

Cảnh sát hóa trang 'hốt trọn' trăm quái xế nẹt pô, lạng lách ở Hà Nội

Sử dụng lực lượng cảnh sát công khai và mật phục, Công an TP Hà Nội đã dẹp nạn thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, nẹt pô xe máy ở đường Võ Chí Công.