Ngoài tác dụng nâng cao sức khỏe, chống viêm, điều trị trầm cảm,... dầu cá còn có một công dụng khác chắc chắn khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bổ sung dầu cá được cho là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn nâng cao sức khỏe, điều trị trầm cảm, chống viêm và nhiều tác dụng khác. nhưng có rất ít bằng chứng để chứng minh hiệu quả của nó trong các lĩnh vực.

Tuy nhiên, có không ít người cho rằng dầu cá còn có tác dụng giúp người dùng giảm cân. Một nghiên cứu mới cho biết dầu cá rất hiệu quả trong việc giảm cân ở chuột. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện đối với hai nhóm chuột để xác định điều này. Họ cho một nhóm ăn dầu cá để tìm hiểu sự khác biệt. Sau một vài ngày, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm chuột này đã có cân nặng ít hơn. Ngoài ra, nồng độ insulin cũng tốt hơn và cơ thể của chúng ấm áp hơn một chút. Những thông tin cần thiết về dầu cá dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về tác dụng không ngờ này.

{keywords}

1. Dầu cá có tác dụng phát triển cơ bắp và đốt cháy chất béo. Trong một nghiên cứu, một số đối tượng đã được bổ sung dầu cá và kết quả, sau một khoảng thời gian, họ đã giảm đi được một số cân nặng mà không hề thực hiện bất kỳ bài tập luyện hoặc chế độ ăn uống giảm cân nào khác.

2. Sự thèm ăn của bạn có thể được kiểm soát khi bạn dùng dầu cá. Điều này sẽ gián tiếp làm giảm nguy cơ tăng cân vì nó giúp kiểm soát serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh có liên quan đến cảm giác thèm ăn.

3. Một số người sử dụng dầu cá làm thuốc chống trầm cảm vì nó có thể điều chỉnh serotonin, giúp giữ cho tâm trạng trở nên bình thường.

4. Quá trình tập luyện thể dục của bạn có thể đạt kết quả tốt hơn khi bạn bổ sung thêm dầu cá vào chế độ ăn của mình. Bởi dầu có có khả năng phát triển cơ bắp và đốt cháy chất béo ngay cả khi bạn không tập thể dục nên việc sử dụng thêm kết hợp cùng với việc tập luyện thể thao sẽ đem lại kết quả tốt hơn.

5. Dầu cá có thể ảnh hưởng đến việc tích trữ chất béo trong cơ thể của bạn. Khi đó, hầu hết các thực phẩm bạn ăn vào sẽ ít tích trữ dưới dạng mỡ hơn.

6. Tuy nhiên, khó khăn ở chỗ không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được dầu cá chính hãng mà không chứa bất kỳ tạp chất nào. Một số sản phẩm thậm chí bị làm giả mạo, có chứa chất độc, kim loại nặng hoặc các tạp chất khác. Chúng sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

7. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá. Ngoài ra, liều lượng và thời gian sử dụng cũng cần có lời khuyên của bác sĩ sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

(Theo BS/Congluan)