Nhắc đến "cửa vô hình", nhiều người nghĩ rằng là vật dụng tốn kém chi phí, cao siêu về thiết kế và lắp đặt. Tuy nhiên, kiểu cửa này lại mang đến nhiều giá trị cho căn nhà.

"Cửa vô hình" thực chất là kiểu cửa chìm vào tường, có màu sắc đồng điệu với tường, nếu nhìn qua có thể không biết đó là một cánh cửa đã được gia chủ thiết kế khéo léo.

Giữ vẻ đẹp cho bức tường

Thiết kế một cánh cửa "vô hình" có thể đảm bảo tính toàn vẹn của bức tường, không phá hỏng vẻ đẹp của tường. Nếu như bạn thiết kế một cánh cửa thông thường, phần cửa sẽ chiếm một phần tường đáng kể, phá vỡ sự liền khối trên cấu trúc. Còn với cửa "vô hình", gia chủ có thể dùng màu sắc, hình dáng như nền tường, nhiều người rất khó nhận ra khi đóng lại. Nhìn cửa chìm vào tường sẽ cảm thấy rộng rãi, không tốn diện tích hơn.

Tăng sự riêng tư cho không gian

Với những không gian cần sự riêng tư trong nhà, kiểu cửa chìm vào tường sẽ rất phù hợp. Nó giúp bạn có thể giấu kỹ hơn những bí mật bên trong mà người ngoài khó phát hiện ra. Đặc biệt, với cách thiết kế cửa chìm đồng màu với tường, không có tay cầm sẽ càng tăng thêm sự riêng tư này.

vo hinh 1.JPG
"Cửa vô hình" thực chất là kiểu cửa chìm vào tường, nó có màu sắc đồng điệu với tường cho nên nếu nhìn qua có thể không biết đó là một cánh cửa. Ảnh: IF

Người ta thường dùng kiểu cửa này với những phòng để các món đồ quý giá, đắt tiền hoặc bí mật mà chủ nhà không muốn cho người khác nhìn thấy. Chỉ có chủ nhà mới xác định được vị trí của cửa để mở ra khi cần.

Cải thiện vẻ đẹp của không gian

"Cửa vô hình" có thể giúp cho gia chủ che đi những khu vực không đẹp mắt trong nhà. Ví dụ, nếu phòng tắm bố trí đối diện trực tiếp với lối dẫn vào nhà, cánh cửa "vô hình" có thể che đi không gian này, người ta sẽ nghĩ đó là bức tường đã được làm từ trước.

Hay với những chiếc tủ âm tường, kiểu thiết kế cánh cửa "vô hình" sẽ giúp che giấu bớt sự lộn xộn, tạo cảm giác không tốn thêm diện tích.

Các kiểu cửa "vô hình"

Cửa "vô hình" mở một cánh

vo hinh 2.JPG
Ảnh: IF

Cửa "vô hình" này được dùng phổ biến, nó như rất nhiều kiểu cửa đang được các gia đình sử dụng. Điểm khác là cách thiết kế, màu sắc, chất liệu không có gì khác với tường xung quanh tạo hiệu ứng thị giác như một phần tường.

Kiểu cửa này có thể dùng cho phòng ngủ, nơi làm việc, kho chứa đồ, nhà vệ sinh...

Cửa "vô hình" kiểu trượt

vo hinh 3.JPG
Ảnh: IF

Kiểu cửa này ít người dùng hơn, nó là một dạng nâng cao của cửa trượt mà một số gia đình đã có. Nó phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ.

Cửa "vô hình" gấp 

vo hinh 4.JPG
Ảnh: IF

Kiểu cửa này tương tự cửa xếp, gồm nhiều cánh, điểm khác là nó nằm chìm vào trong tường. Ưu điểm có độ kín cao và tiết kiệm không gian hiệu quả. Kiểu cửa này phù hợp với những căn phòng cần cửa rộng hoặc không gian chứa đồ. 

(Theo IF)