Vào thời điểm khi mà truyện tranh mới bắt đầu được xuất bản tại Mỹ thì một cuốn truyện tranh chỉ có giá khoảng 10 cent (tức là hơn 2,000 đồng) nhưng tới hiện tại, sau khi đã trải qua khoảng 8 thập kỷ thì giá của những cuốn truyện tranh ngày đó đã được "đội giá" lên rất nhiều, sánh ngang với cả một gia tài khổng lồ.

 

Tập truyện tranh có giá trên trời mà chúng tôi nói đến ở đây chính là tập 01 của series Action Comics từng được ra mắt vào năm 1938 với nhân vật chính là Superman. Đây được coi là cuốn truyện tranh đầu tiên khắc họa về anh chàng Siêu Nhân này trong lịch sử truyện tranh nước Mỹ.

Được biết, cuốn truyện tranh này được coi như một tác phẩm có giá trị hàng đầu trong giới sưu tập bởi đây là tập truyện tranh đầu tiên giới thiệu tới khán giả trên toàn thế giới một nhân vật đình đám, nổi tiếng bậc nhất trong thế giới truyện tranh siêu anh hùng - Superman.

 

Sự xuất hiện của loạt truyện tranh này được giới sưu tập đánh giá là khởi đầu cho thời hoàng kim của truyện tranh siêu anh hùng và phát triển rực rỡ từ đó đến nay.

Được biết, ấn bản đem ra đấu giá lần này vẫn được giữ nguyên trạng từ khi được xuất bản đến nay và chưa phải trải qua bất kì một lần phục chế nào. Vào năm 1990, truyện từng được bán với giá 20,000 bảng Anh (khoảng gần 600 triệu đồng) và hiện tại, trong buổi đấu giá tại Dallas, bang Texas của Mỹ thì các chuyên gia dự đoán rằng giá trị của nó có thể còn được đội lên tận 500,000 bảng Anh.

 

Như vậy, với mức giá ở trên thì tập 1 truyện tranh Action Comics với nhân vật chính là Superman đã được coi là một trong những tập truyện tranh đắt nhất thế giới.