Là một bộ phim mở đường cho cả 1 vũ trụ điện ảnh của DC Comics, tất nhiên Batman v Superman: Dawn of Justice được kỳ vọng vô cùng khủng khiếp từ nhà sản xuất cũng như fan hâm mộ. Với chi phí sản xuất thuộc hàng kỷ lục, lên đến 250 triệu đô cùng dàn diễn viên nổi tiếng tên tuổi như Ben Afflect (Gone Girl, Argo,…), Henry Cavill (Man of Steel, U.N.C.L.E), Gal Galdot (Fast & Furious) thì chắn hẳn những kỳ vọng trên hoàn toàn có cơ sở nhưng để đạt được điều đó liệu có dễ dàng khi khán giả ngày càng khó tính hơn và yêu cầu hơn?

 

Bên cạnh đó, vì là 1 bộ phim mở đường cho vũ trụ điện ảnh của DC Comics như Justice League (đối chọi trực tiếp với The Avengers của Marvel) và hàng loạt các bộ phim siêu anh hùng lẻ khác (Wonder Woman, The Flash, Aquaman,…) nên việc Batman v Superman: Dawn of Justice có thành công hay không sẽ là điều quyết định xem chúng ta có thêm bao nhiêu bom tấn nữa để xem trong những năm sắp tới.

 

Và bây giờ, hãy cùng Gamek tìm hiểu bộ phim, để xem Batman V Superman: Dawn of Justice liệu có thực sự đáng xem như kỳ vọng của hàng triệu fan hâm mộ

1. Cốt truyện dễ hiểu nhưng khó gây ấn tượng

Xoay quanh cuộc chiến của 2 siêu anh hùng DC nhiều fan nhất tại Việt Nam là Batman v Superman, bộ phim đi theo con đường truyền thống, làm rõ được từ nguyên nhân cuộc chiến, kết quả cuộc chiến và các nút thắt quan trọng. Chúng ta phải công nhận rằng đạo diễn Zack Snyder đã làm điều đó khá tốt vì dù bạn chưa xem 1 phần Batman nào hay chưa biết Superman là ai thì khi xem bộ phim này cũng không hề ngỡ ngàng hay khó hiểu.

 

Tuy nhiên có thể vì đã quá chú trọng vào việc làm cho bộ phim dễ hiểu mà các nhà biên kịch cũng như đạo diễn lại khá bỏ bê lộ trình nội dung chính trong Batman V Superman: Dawn of Justice, đó chính là nguyên nhân trận chiến giữa 2 siêu anh hùng này và làm thế nào mà họ lại bắt tay làm lành, tạo nền móng cho Justice League sau này. Tất cả những điều đó dường như trải qua rất nhanh để rồi không có gì ấn tượng đọng lại trong đầu khán giả.

 

Điểm nhấn gần như duy nhất làm mọi khán giả sau khi xem xong vẫn còn phải nhớ và suy nghĩa về bộ phim chỉ thực sự xuất hiện vào những cảnh cuối, trong cuộc chiến cuối cùng với Doomday mà chúng tôi chưa thể spoil được.

2. Những pha hành động thừa MÃN NHÃN nhưng vẫn chưa thể THỎA MÃN khán giả

Tất cả những pha hành động tron Batman V Superman: Dawn of Justice đều chỉ có thể gói gọn trong 2 chữ: Tuyệt vời. Từ những phân cảnh đua xe cho đến những trận chiến giữa Batman và Superman hay trận chiến đối đầu Doomday với sự góp mặt của Wonder Woman cùng phân cảnh cháy nổ hoành tráng, chúng ta đều có thể hiểu được tại sau ngân sách cho bộ phim lại có thể chạm được đến mốc 250 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra nếu bạn để ý thì trong bom tấn này, người hùng Batman rất được ưu ái khi được “sắm” cho tận những 3 bộ giáp (1 bộ bình thường, 1 bộ trên sa mạc và 1 bộ đặc biệt dành để đối đầu Superman) cùng vô số vũ khí đắt tiền khác như Batcar, súng ống,… khác hẳn với những series trước đây.

 

Tuy nhiên tại sao những pha hành động này lại chưa thể làm khán giả “thỏa mãn” khi nó đã “tuyệt vời” đến vậy? Câu trả lời là vì nó quá ít mặc dù chỉ riêng tên phim đã khiến cho 90% khán giả mong đợi vào những pha hành động của tác phẩm này. Tác giả đã mất đến tận gần nửa bộ phim để giải thích mối mâu thuẫn giữa Batman và SuperMan, thêm 1/3 để nói về âm mưu của Lex Luthor nhằm đẩy mâu thuẫn lên cao trào và 1/3 tiếp dành để gột tả riêng tâm lý mỗi nhân vật chính nên những gì dành lại cho phần hành động chỉ là 2 trận đánh lớn giữa Batman đối đầu Superman và trận chiến với DoomDay.

 

3. Lex Luthor & Wonder Woman: cứu tinh của tuyến nhân vật trong phim

Đa số các bộ phim của DC Comics đều mang tính drama khá u ám và đi sâu vào khắc họa tâm lý nhân vật. Về lâu về dài thì đây đã trở thành 1 thương hiệu nổi bật hoàn toàn khác biệt so với những bom tấn siêu anh hùng của Marvel và là 1 chất riêng được yêu quý bởi cộng đồng fan hâm mộ.

 

Tuy nhiên trong Batman v Superman: Dawn of Justice, Warner Bros đã không thể làm tốt điều này, điều mà họ đã làm rất tốt từ trước đến nay. Có lẽ do trước họ đã quá lúng túng khi có tận 2 nhân vật chính vô cùng quan trọng trong cùng 1 bộ phim, hoặc có thể do họ đã quá tham lam muốn đẩy quá nhiều thứ vào quá trình gột tả tâm lý của Batman và Superman. Dù nguyên nhân là gì thì cũng đều dẫn đến 1 kết cục, đó là cả siêu nhân lẫn anh chàng người dơi đều không đủ ấn tượng với đông đảo khán giả.

 

Ngoài ra, còn 1 lý do khác dẫn đến kết quả trên, đó là do Warner Bros đã tạo ra 1 tuyến nhân vật phụ cực kỳ xuất sắc. Chắn hẳn đây sẽ là lần đầu bạn thấy 1 Lex Luthor tâm thần đến điên dại nhưng núp sau vẻ mặt ngây thơ cùng những nụ cười bí hiểm (đây có thể được ví như phiên bản tinh tế hơn của The Joker). Chính sự xuất hiện của Lex Luthor khiến mạch phim diễn ra đầy hứng thú và giật gân hơn rất nhiều lần so với 2 siêu anh hùng của chúng ta. Còn Wonder Woman thì có lẽ không phải nói nhiều khi mà trong phân cảnh cô xuất hiện với chiến khiên và thanh kiếm trong tay thì cả rạp đã đứng lên vỗ tay kèm theo những tiếng hú hét ầm trời.

 

4. Tổng kết: Vô cùng đáng xem nhưng đừng nên kỳ vọng quá cao

Có thể nói, Batman V Superman: Dawn of Justice thực sự là 1 quả bom tấn oanh tạc toàn thế giới quý 1 năm nay khi doanh thu ngày đầu đã lên tới con số 82 triệu đô. Với những pha hành động mãn nhãn, cốt truyện dễ xem dễ hiểu cùng những sự bất ngờ trong việc xây dựng nhân vật chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới.

 

Tuy nhiên hãy còn quá sớm nếu nói rằng Batman V Superman: Dawn of Justice là bộ phim xuất sắc nhất năm , đặc biệt là khi Captain America: Civil War đang cận kề ngày ra mắt.

 

Theo Trí Thức Trẻ