Chắc các bạn cũng đã biết, Liên Minh Huyền Thoại đang là tựa game MOBA được yêu thích nhất ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ngoài việc được sống trong những giây phút kịch tính, căng thẳng của từng trận đấu. Gamer Liên Minh Huyền Thoại còn có rất nhiều thú vui khác nữa. Đó chính là sưu tầm cho mình những trang phục bóng bẩy, đẹp đẽ để sử dụng trong các trận đấu hoặc khỏe với bạn bè.

Trang phục luôn là thứ mà mọi game thủ Liên Minh Huyền Thoại mơ ước.

Tuy nhiên cho dù rất yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình những skin tuyệt mỹ đó. Bởi lẽ, nhìn vào mặt bằng chung túi tiền của gamer Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam với phần đông là học sinh, sinh viên.Rất khó để bạn có thể bỏ tiền ra mua những trang phục đắt từ 299 RP trở lên.

Nắm bắt được điều đó, để quảng bá cho ứng dụng GAS trên di động của mình (ra mắt trong năm 2015 vừa qua), Garena đã trao cơ hội cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại được sử dụng miễn phí các trang phục trong khoảng 30 ngày. Điều này đã thực sự mang đến rất nhiều niềm vui cho gamer Việt Nam.

Ứng dụng di động của Garena.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, đã xảy ra lỗi lớn trong việc cho thuê trang phục của Gas. Cụ thể, nếu như bình thường, người chơi quay vòng quay may mắn, nhận được skin bất kỳ thì chỉ có thể được sử dụng trong 30 ngày mà thôi.

 

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, xảy ra rất nhiều tình trạng, thời hạn dùng trang phục thuê đã hết nhưng game thủ vẫn có thể sử dụng chúng trong các trận đấu xếp hạng. Để rõ hình dung hơn, các bạn xem những hình ảnh dưới đây.

Game thủ này không sở hữu trang phục Lux Vệ Binh Tinh Tú.
 
Vẫn sử dụng được ở trong chế độ xếp hạng.
 
Kết thúc trận đấu cũng vẫn thấy rõ.

Như đã thấy rõ, game thủ này không hề sở hữu trang phục Vệ Binh Tinh Tú. Thế nhưng, anh chàng này vẫn có thể dễ dàng sử dụng skin này trong các trận đấu của mình. Tuy nhiên chỉ giới hạn trong các trận xếp hạng mà thôi.

Và thế là, game thủ gần như đã được sở hữu vĩnh viễn những skin đặc biệt đó mà không phải bỏ ra bất kỳ loại phí nào. Chính vì thế, để ngăn chặn việc “dùng chùa” trang phục của game thủ, Garena đã ngay lập tức đóng việc quay may mắn skin của Gas vào ngày 5/3 vừa qua.

VED thay bằng tặng trang ngọc bổ trợ.

Tuy nhiên, thay vào đó NPH Liên Minh Huyền Thoại cũng đền bù bằng cách trao cho gamer cơ hội nhận được những trang ngọc bổ trợ qua Gas. Nhiều người cho rằng, rất có thể lỗi xảy ra khi hệ thống Cấm/Chọn chính thức được ra mắt vào đầu mùa 6 vừa qua. Khi mà hệ thống mới này đã không nhận diện được đâu là trang phục thuê, đâu là trang phục mua vĩnh viễn.

 

Theo Trí Thức Trẻ