Làm game là một công việc rất thú vị, nhưng tựa game mà bạn đầu tư rất nhiều công sức có bán chạy hay không lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, bao gồm cả may mắn. Trong một môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay, có không ít sản phẩm đã không thể trụ nổi chỉ sau khi ra mắt 1 tháng, 1 tuần hay thậm chí như trường hợp của In Case of Emergency, Release Raptor thì quãng thời gian ấy chỉ vỏn vẹn có... 3 ngày.

 

In Case of Emergency, Release Raptor (Dịch: Trong trường hợp khẩn cấp, hãy thả khủng long Raptor ra) là một tựa game cho bạn điều khiển một chú khủng long Raptor cùng nhiệm vụ tiêu diệt ông trùm loài người xấu xa. Mặc dù có đồ họa cùng lối chơi khá tẻ nhạt nhưng công bằng mà nói, trên Steam hiện nay có vô số tựa game giống như In Case of Emergency, Release Raptor vẫn đang được bán với giá dưới 5 USD. Vậy mà chỉ sau 3 ngày ra mắt, hãng phát triển Arcen Games đã phải gỡ bỏ sản phẩm của mình khỏi Steam vì nó quá ế ẩm.

In Case Of Emergency, Release Raptor Early Access Launch Trailer.

"Mặc dù mục đích của trò chơi này chỉ là để thăm dò thị trường, nhưng thật không ngờ rằng trong quá khứ, lựa chọn hợp lý nhất mà chúng tôi nên thực hiện là thà không làm ra nó còn hơn. Chúng tôi cứ cho rằng ý tưởng của In Case of Emergency, Release Raptor là rất thú vị, dù vậy thực tế lại cho thấy điều ngược lại. " - một thành viên của hãng phát triển Arcen Games nói.

 

Trước In Case of Emergency, Release Raptor, Arcen Games đã cho ra mắt tổng cộng là 11 tựa game trên Steam, trong đó chỉ có 1 hoặc 2 sản phẩm là xếp vào hàng "bán được". Xem ra sự non nớt về mặt kinh nghiệm cùng thiếu may mắn đã khiến cho họ chưa một lần được nếm mùi thành công.

Bàn về dự định trong tương lai, Arcen Games dự tính sẽ đưa In Case of Emergency, Release Raptor trở lại trên Steam theo hình thức phát hành miễn phí trong thời gian sớm nhất có thể. Đại diện hãng game này chia sẻ dù sao thì họ cũng đã mất nhiều công sức để tạo ra trò chơi, vì vậy tốt hơn là để những game thủ có nhu cầu có thể thưởng thức nó còn hơn là xóa xổ game vĩnh viễn.