King's Quest có thể là một cái tên khá xa lạ đối với cộng đồng game thủ nói chung, nhưng về phần những người yêu thích thể loại game phiêu lưu thì chắc hẳn ai cũng đều biết tới series game đã kéo dài kể từ thập niên 80 đến nay. King's Quest có thể nói là đại diện hiếm hoi còn sót lại của lối chơi "point and click" (trỏ và bấm) cổ điển - phong cách mà ngày nay đã bị nhấn chìm bởi nhiều sản phẩm sở hữu đồ họa hào nhoáng cùng lối chơi cuốn hút hơn.

 

Trong một thông báo mới công bố từ phía hãng phát hành Sierra Entertainment thì để thu hút thêm người chơi, phiên bản mới nhất của series - King's Quest 2015 vốn được phát hành theo hình thức từng tập riêng lẻ sẽ cho miễn phí chương đầu tiên trên tất cả các hệ máy bao gồm PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360 và PC. Nếu yêu thích những trải nghiệm giải trí nhẹ nhàng với cốt truyện vui nhộn, hấp dẫn thay vì bắn giết căng thẳng đầu óc thì đây là cơ hội tốt để bạn thử qua King's Quest 2015.

Dưới đây là trailer giới thiệu của trò chơi.

King's Quest A Knight to Remember Launch Trailer.

Bắt đầu phát hành từ giữa năm ngoái, King' Quest hiện đã ra mắt được 3 trên tổng số 5 phần với tựa game mới nhất vừa đổ bộ lên Steam hồi tháng 4. Trước đây mỗi chương của trò chơi đều có giá 10 USD nhưng hiện tại game thủ có thể tải về phần đầu tiên mang tên gọi A Knight to Remember hoàn toàn miễn phí tại đây.