Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Công an huyện Kim Động đã ra quyết định tạm giữ đối với 5 đối tượng về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

doi tuong giu nguoi.jpeg
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Trước đó, khoảng 21h15, ngày 26/10, tổ công tác của Công an huyện Kim Động kiểm tra nhà nghỉ P., tại thôn Tiên Cầu, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động. 

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện tại phòng 104, có 4 nam và 1 nữ, cùng các túi nilon có chứa chất tinh thể màu trắng và viên nén màu hồng nghi là ma túy cùng nhiều vật dụng liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận, khoảng tháng 8/2023, anh L.A.T, sinh năm 1997 (trú tại xã Quang Vinh, huyện Ân Thi) vay của Nguyễn Xuân Khoa (SN 1978, trú tại xã Toàn Thắng, huyện Kim Động) tám mươi triệu đồng, do anh T. không có điều kiện trả nợ nên Khoa đã cùng bạn đã nhiều lần tìm T để đòi nợ. 

Do T. không có điều kiện trả nợ nên đã bỏ ra TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để lái xe tải thuê nhằm tránh Khoa tìm đòi nợ.

Đến ngày 26/10, sau khi có thông tin anh T. đang ở TP Hạ Long, Khoa đưa ô tô riêng cho Nguyễn Văn Sang (SN 1993, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi) để nhờ Sang tìm T. nhằm đòi nợ. 

Sang rủ Nguyễn Đình Nhất (SN 1991, trú tại xã Vân Du, huyện Ân Thi), Hồ Thị Thu Huyền (SN 2001, trú tại xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi) và Trần Văn Tạ (SN 1990, trú tại xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động) đi cùng. 

Đến 16h cùng ngày, khi thấy T. đi làm về nơi trọ ở phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Tạ bảo T. lên xe. 

Khi T. lên xe thì các đối tượng đã bắt T. ngồi ở giữa hàng ghế sau, thu điện thoại di động của T. và đưa thẳng T. về nhà nghỉ P.. Do sợ bị nhóm này đánh nên anh T. buộc phải đi cùng.

Khi về đến nhà nghỉ P. thì Sang, Huyền, Nhất và Tạ thuê phòng và đưa T. vào trong. Tại đây, Huyền đã lấy ma túy mang theo ra để nhóm này sử dụng. 

Sau khi sử dụng xong thì Tạ bỏ đi. Khoảng 21h cùng ngày, Khoa đến nhà nghỉ. Sau khi Khoa đến, Sang và Nhất đã sử dụng dùi cui điện tự chế đánh T. và yêu cầu T. trả tiền cho Khoa. 

Đến khoảng 21h30, nhóm đối tượng bị tổ công tác kiểm tra phát hiện.

Qua trưng cầu giám định, số tinh thể màu trắng và viên nén màu hồng thu được tại phòng nghỉ của các đối tượng là Methamphetamine, tổng khối lượng 7,949g.