Chiều 16/11, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ 10 đối tượng với số tiền đánh bạc hơn 800 triệu đồng/ngày. 

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề tại địa bàn TP Vinh và huyện Đô Lương do Trần Thị Tố Nga (SN 1971, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh) cầm đầu. 

Là đối tượng đã từng có 2 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” nên Nga hoạt động rất tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng.

Điều hành đường dây đánh bạc, Nga không trực tiếp nhận các bảng lô, đề từ cấp dưới mà thuê Nguyễn Thị Hoài Thương (SN 2005, trú phường Trung Đô, TP Vinh) thay Nga giao dịch.

'Nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc Trần Thị Tố Nga - Ảnh Công an Nghệ An
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ - Ảnh Công an Nghệ An

Nga cũng quy định các giao dịch trong quá trình đánh bạc của tất cả các đối tượng trong đường dây từ việc nhận đến thanh toán tiền lô, đề đều được thực hiện trực tuyến qua mạng xã hội và tài khoản dịch vụ Internet banking. 

Ngoài ra, khi đến khung giờ chuyển số lô, số đề (khoảng 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày) các đối tượng trong đường dây sẽ ở trong nhà có lắp đặt hệ thống camera giám sát để tránh sự phát hiện của cơ quan công an và thuận tiện cho việc tiêu hủy tài liệu, chứng cứ khi bị phát hiện.  

Quá trình theo dõi, ngày 15/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Công an huyện Đô Lương và các đơn vị liên quan tiến hành đồng loạt bắt 10 đối tượng tại 10 điểm đánh số lô, số đề trên địa bàn huyện Đô Lương và TP Vinh.

Cơ quan công an thu giữ 15 điện thoại di động, 8 thẻ ngân hàng và một số tang vật liên quan. Đồng thời chứng minh được chỉ ngày 15/11, số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc là hơn 830 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang khẩn trương mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây đánh bạc.

Hoà Bình