Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), nơi đây đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị tai biến do tiêm filler và có dấu hiệu bị lừa đảo.

Hai bệnh nhân là chị N.T.A (52 tuổi) và T.T.H (56 tuổi), cùng ngụ tại Tây Ninh, nhập Khoa Cấp cứu vào khoảng 2h đến 2h30p ngày 6/9. Bác sĩ Khoa Cấp cứu chẩn đoán 2 bệnh nhân bị tai biến sau tiêm filler không rõ loại.

Thời điểm nhập viện, chị A. tỉnh, sưng nề mi mắt 2 bên; chị H. bị tụ máu 2 mi mắt nhiều, bầm tím, sưng nề má và 2 mắt. Sau đó, hai bệnh nhân được chuyển lên Khoa Thẩm mỹ tiếp tục theo dõi, điều trị. 

Qua khai thác thông tin, hai bệnh nhân xác nhận đều được một người tên Thủy - tự xưng là Thủy thẩm mỹ - tư vấn tiêm filler giá rẻ.

Hai người phụ nữ được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng 6/9. Ảnh: BVCC.

Theo bệnh nhân N.T.A (52 tuổi), khoảng 11h ngày 5/9, chị đi cùng người bạn tên Tú đến nhà một nghỉ (trên địa bàn huyện Hòa Thành, Tây Ninh) để tiêm filler. Quá trình tiêm, chị A. được cho uống 2 lần thuốc không rõ loại. Sau đó, bệnh nhân ngủ thiếp đi cho đến khoảng 18h cùng ngày.

Khi tỉnh dậy, chị A. phát hiện người bạn đi cùng và người tiêm filler (tên Thủy) không còn trong phòng. Tài sản của bệnh nhân gồm điện thoại, trang sức trên người và 7 triệu đồng tiền mặt đã mất.  

Chị A. liên hệ lễ tân để liên lạc với gia đình và đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Sau đó, chị được hướng dẫn lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Trong khi đó, chị T.T.H. (56 tuổi) cho hay khoảng 10h ngày 5/9, chị được người tên Thủy đến tại nhà nghỉ của gia đình (tại xã Trường Tây, Hòa Thành, Tây Ninh) tư vấn và thực hiện tiêm filler. Trong quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau nhức và đề nghị ngưng tiêm. Người tên Thủy giải thích triệu chứng này sẽ từ từ giảm, rồi rời khỏi nhà nghỉ.

Sau đó, chị H. thấy đau và sưng nhiều hơn nên liên hệ Thủy được hướng dẫn nghỉ ngơi tại chỗ. Tình trạng đau và sưng tăng lên, bệnh nhân liên hệ lại người này nhưng không được. Chị H. đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh khám và cũng được hướng dẫn lên Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết ngay trong hôm nay, bệnh viện đã có văn bản gửi Sở Y tế Tây Ninh về 2 trường hợp tai biến trên. 

Hiện nay, cả 2 bệnh nhân ổn định, còn tụ máu vùng mi mắt và mắt hai bên, thị lực nhìn rõ trong tầm 2m. Người bệnh sẽ tiếp tục được được hội chẩn lại chuyên khoa mắt.