Bát Tràng

Cập nhập tin tức Bát Tràng

Bàn cách thành lập Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng

Người dân địa phương, các chuyên gia trong lĩnh vực bảo tàng, văn hoá di sản cùng nhau bàn cách để thành lập Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng.

Người phụ nữ Bát Tràng nấu cỗ ngon nổi tiếng, bám nghề nhờ câu nói của người lạ

Nhờ một câu nói của người lạ, bà Phạm Thị Hòa quyết tâm bám nghề nấu cỗ cổ truyền ở Bát Tràng, lưu giữ tinh túy ẩm thực cha ông truyền lại.

Hàng hot Tết này: Lọ hoa 'Bàn tay Phật' cắm gì cũng đẹp

Dù có cái tên khá lạ lẫm nhưng thiết kế của lọ hoa bàn tay Phật cắm hoa gì cũng đẹp và khiến việc cắm hoa trở nên dễ dàng hơn hẳn. Chính vì thế, chúng được nhiều bà nội trợ đặt mua dù có giá từ 250.000-400.000 đồng/chiếc.

Xử phạt DN kinh doanh gốm sứ in tên Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ trên sản phẩm

Hình ảnh Quốc huy, logo, tên gọi của các cơ quan nhà nước là biểu tượng mang tính chất trang trọng, vì vậy nhà làm luật cần thiết phải xây dựng quy định pháp luật cụ thể để quản lý việc sử dụng.

Bí mật vật phẩm chỉ có ở nhà giàu, trai xưa tìm mua về cưới vợ

Những ngôi nhà xây bằng gạch Bát Tràng từng là biểu hiện của sự giàu có, sung túc. Nhiều chàng trai xưa còn dùng loại vật liệu này để gây chú ý với cô gái mà mình muốn kết hôn.

Bí mật ở ngôi làng có nhiều đại gia, kẻ trộm vào một lần ‘khóc thét’

Được thiết kế đặc biệt, các con ngõ ở Bát Tràng trở thành nỗi ám ảnh với kẻ có ý đồ đột nhập, trộm cắp.

Heo gỗ, ỉn mạ vàng cháy hàng trước Tết Kỷ Hợi

Tết Kỷ hợi - năm con lợn, nên nhiều làng nghề chuyên sản xuất heo gỗ, heo sứ ở Hà Nội cháy hàng do lượng cầu tăng cao.

Ghé thăm làng nghề 'có nhiều tỷ phú nhất' ở Hà Nội

Xưa kia, làng Bát Tràng được mệnh danh là “làng khoa bảng, đất danh hương”. Nay, Bát Tràng còn nổi tiếng hơn bởi các sản phẩm gốm nức tiếng xa gần, nhiều gia đình nhờ thế cũng trở thành tỷ phú…

10 tấn cá phóng sinh không phải loài nguy hại

Cuộc họp giữa các chuyên gia 2 Bộ TN&MT và Bộ NN&PTNT khẳng định, số cá thả xuống sông Hồng là loài nằm trong danh mục được nuôi.

Nghìn người dự lễ phóng sinh gần 10 tấn cá xuống sông Hồng

Sáng nay, 5/2/2017, hàng nghìn người từ các tỉnh, thành đã đổ về bến sông trước cửa đình làng Bát Tràng tham dự lễ phóng sinh do Thượng tọa Thích Chân Quang chủ trì. 8 xe tải chở gần 10 tấn cá đã được phóng sinh.

Quái nhân ở làng Bát Tràng

Gọi là “quái nhân” bởi Tuấn sống khá lập dị và sản phẩm gốm của anh ta làm ra cũng rất… lập dị, toàn thứ cổ quái. Và vì thế, một thời gốm Tuấn làm ra người bình thường khó chấp nhận.