BattleBlock Theater là tựa game được Behemoth phát hành vào năm ngoái, ngày 03/04/2013 trên hệ hệ máy Xbox và đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng với sự đánh giá của giới chuyên môn và người chơi lên tới 9/10 điểm. Khi nhìn qua hình ảnh trong game với những nhân vật đa sắc màu và ngộ nghĩnh, có lẽ nhiều người sẽ lầm tưởng đây chỉ là game dành cho con nít, nhưng thực chất những người lớn lại là đối tượng dễ ghiền tựa game này nhất.

Vẫn theo mô típ truyền thống của các game platform vượt chướng ngại vật phổ biến khác nhưng BattleBlock Theater mang đến rất nhiều các bản đồ khác nhau với những loại chướng ngại đa dạng, nâng độ khó dần lên theo từng cấp độ. Sau khi lựa chọn màu sắc, ngoại hình và vũ khí cho nhân vật, bạn sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu với đầy rẫy hiểm nguy để thu thập đủ ba viên kim cương mở ra cánh cửa đi lên bàn tiếp theo.Và cứ như thế cuộc phiêu lưu sẽ tiếp tục với những thú vị và cả những hiểm nguy đang chực chờ.

Đóng vai một tù nhân đang phải vượt qua những thử thách do tên cai ngục Hatty Hattington đặt ra, người chơi sẽ phải điều khiển nhân vật của mình chạy, nhảy, đấm đá để vượt qua chướng ngại vật và đi được quãng đường xa nhất có thể. Ngoài ra BattleBlock Theater cũng đưa ra một loạt các chế độ chơi đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng game thủ khác nhau. Ví dụ: Chơi đơn (Adventure Mode), Chơi nhóm (Co-op) - hai người sẽ phối hợp để cùng vượt thử thách, có thể nhảy lên đầu đồng đội để trèo tường, một chế độ rất hấp dẫn để "hành hạ" bạn bè mình, Đấu trường (Arena) - gồm tối đa 4 người chơi đối đầu nhau.

Trong tháng 3 này, Behemoth sẽ mang BattleBlock Theater tới máy tính cá nhân của bạn qua cổng đăng nhập Steam cùng với rất nhiều tính năng mới. Người chơi sẽ có thể thay đổi giữa các loại vũ khí mình có, các loại quái vật mới cũng sẽ được thêm vào. Cùng với đó là hệ thống trao đổi & buôn bán vũ khí, tù binh và các loại vật phẩm khác qua Steam.

Theo như kế hoạch dự tính, Behemoth sẽ tiến hành giai đoạn closed beta trên hệ PC vào cuối tháng này, khoảng từ 24/3 đến 31/3 hoặc có thể muộn hơn một tuần. Để có thể chơi phiên bản thử nghiệm của BattleBlock Theater, bạn hãy đăng ký ngay từ hôm nay để nhận được beta key vào ngày mở closed beta của trò chơi (cần có tài khoản Steam để đăng ký nhận beta key).

Đăng ký nhận beta key tại đây:  http://www.thebehemoth.com/beta/