Battleborn – dự án bom tấn mới nhất của Gearbox Software, một tựa game "đầy tham vọng bằng việc hợp nhất các thể loại" kết hợp giữa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất cùng chế độ multiplayer với yếu tố chiến đấu đồng đội thường thấy trong MOBA. Nghe có vẻ giống với Borderlands 2 song nhà sản xuất 2K Games cho biết đây sẽ là một thứ hoàn toàn mới mẻ chưa từng có trước đây.

Vậy thì, Battleborn là gì?

Chủ tịch Gearbox Randy Pitchford mô tả trong một cuộc thông cáo báo chí:

"Nếu Borderlands 2 là một tựa game shooter-looter (game bắn súng phản diện), thì Battleborn sẽ là hero-shooter (game bắn súng anh hùng )

Với cách thiết kế bắt mắt, một vũ trụ giàu tưởng tượng cùng cơ chế gameplay Co-op và tất nhiên không thể thiếu những trận đấu FPS nảy lửa. Battleborn là một tựa game đầy tham vọng của GearBox".

Trailer của game cho chúng ta cái nhìn sơ lược nhất về Battleborn. Các thiết kế nhân vật có nhiều nét giống với Borderland 2, vũ khí đa dạng và sự lai ghép giữa vũ khí hiện đại, vũ khí cổ và các loại phép thuật. Các hành động sẽ tập trung vào những anh hùng Battleborn, những người sẽ dẫn đầu trên khắp các landscape khác nhau trong khi lũ "robot NPC minions" sẽ xuất hiện đầy trên chiến trường.

5 lớp nhân vật đã xuất hiện trong trailer, mỗi lớp nhân vật lại có đặc điểm về hình dáng cùng vũ khí riêng biệt..Mỗi trận đấu, người chơi có thể đạt tối đa đến cấp độ 20, mở khóa các kỹ năng khác nhau. Âm thanh trong game rất giống với MOBA, và thực tế chế độ 5-5 được đánh giá là rất giống với League of Legends hay DotA 2.

Nhưng 2K Games đã nói rõ với VentureBeat rằng Battleborn không thực sự là một game MOBA. " Với thuật ngữ 'hero-shooter', Battleborn trước hết là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất", một đại diện nói thêm rằng " nó lấy cảm hứng từ rất nhiều thể loại, bao gồm cả game nhập vai, RTSes và MOBA".

Battleborn sẽ chính thức được phát hành trên PC, PS4 và XboxOne vào năm 2015. Tuy nhiên, tựa game đã cho pháp người chơi Pre-oder ngay từ bây giờ.

Hữu Trung