Người chơi sẽ được vào vai một trong bốn nhân vật đã từng xuất hiện trong 2 phần của Borderlands và các bản DLC trước. Giờ đây, các nhân vật này sẽ cùng xuất hiện một lúc trong phiên bản Borderlands: The Pre-Sequel.
 
Claptrap
 
Trở thành biểu tượng của Borderlands series, Claptrap khiến có các game thủ nhiều khi cũng phải bật cười vì cái sự ngô nghê và dễ thương của mình. Tuy nhiên,  Claptrap chưa từng trở thành 1 lớp nhân vật có thể điều khiển được trong Borderlands cho đến khi phiên bản Pre-Sequel ra mắt.
Clapninja
Chưa biết được chính xác Claptrap có những kĩ năng gì, nhưng chắc chắn rằng Claptrap sẽ không thể “bá đạo” như class nhân vật khác vì nó sẽ phá vỡ sự “ngô nghê” thường thấy. Hiện nay, Gearbox vẫn chưa tiết lộ cụ thể Pre-Sequel sẽ diễn ra trước hay sau sự kiện “Cuộc cách mạng Robot” của Claptrap.
 
Nisha
 
Nisha the Lawbringer là cảnh sát trưởng của thị trấn Lynchwood trong Borderlands 2. Vào thời điểm này, cô đang có một mối quan hệ với Handsome Jack.
Nisha-the-lawbringer
 
Chi tiết về mối quan hệ này chưa được sáng tỏ, có thể ở cuối phiên bản Pre-Sequel này chúng ta sẽ hiểu được tại sao họ lại ở bên cạnh nhau. Khi Jack càng trở nên quỷ quyệt hơn, nhân vật chúng ta điều khiển càng ghét Jack hơn và đó cũng là lúc các căng thẳng bắt đầu phát sinh giữa Nisha và những thành viên còn lại của đội.
 
Athena
 
Athena từng xuất hiện trong DLC General Knoxx của Borderlands 1 khi đứng về phía các Vault Hunters. Cô thuộc lớp nhân vật “Roland” và là một thành viên của Crimson Lance.
maxresdefault
Không giống như các đồng đội của cô,  chưa hề có chút thông tin nào về thân phận của người phụ nữ này. Cô cũng là nhân vật duy nhất được các nhà sản xuất nêu rõ năng lực đặc biệt của bản thân. Khi giao tranh, Athena có thể tạo ra một chiếc khiên chống các đòn tấn công. Sau đó, cô có thể ném nó về phía những kẻ địch, thổi bay chúng trong tích tắc.
 
Wilhelm
 
Nếu bạn từng chơi Borderlands 2, bạn sẽ biết Wilhelm là con trùm đầu tiên mà bạn phải chống lại. Hắn rất to lớn, đáng sợ và bề ngoài giống một con robot.
borderlands_presequel-character-wilhelm
Ở phiên bản Pre-Sequel, Wilhelm chưa có hình thù là 1 con robot như các bạn đã biết. Thay vào đó, những người thiết kế sẽ “kể” chi tiết hơn quá trình hắn ta bị “robot hóa” như thế nào. Về cơ bản, khi bạn tiến hành mở khóa từ từ các kĩ năng của Wilhelm trên “Cây kĩ năng”, bạn sẽ biến đổi hắn thành thứ mà bạn sẽ chống lại ở Borderlands 2.
Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi biết hiện tại về phần tiếp theo của Borderlands. 
 
Theo G4V