Đồng ý một điều, trong thời điểm hiện tại tựa game hot nhất trong cộng đồng mà ai cũng biết tới chính là Playerunknown's Battlegrounds. Theo báo cáo mới nhất từ nhà phát hành Blue Hole, tựa game bắn súng, sinh tồn – PlayerUnknown’s Battlegrounds đã tiêu thụ được 10 triệu bản trên toàn thế giới. Đạt được thành tích này chỉ sau 167 ngày phát hành, PUBG đã trở thành một trong những tựa game có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử.

Thế nhưng cho dù có hot như vậy đi chăng nữa thì Battlegrounds vẫn còn một khoảng rất, rất, rất xa để có thể bì kịp được với huyền thoại đương đại của làng game thế giới: GTA V.

Mới đây NPD Group, tập đoàn khảo sát thị trường nổi tiếng đã đưa ra thông báo rằng, GTA V chính là tựa game bán chạy số 1 mọi thời đại, không thể có game nào so sánh được: "Tựa game này tuy đã xuất hiện trên thị trường được 49 tháng (hơn 4 năm) và đã đạt được 41 lần xuất hiện ở top 1 trong bảng xếp hạng những tựa game bán chạy nhất từ trước tới nay. Trên tất cả các nền tảng nó ra mắt, số lượng bản game bán ra kể cả digital lẫn đĩa game đều vượt xa những trò chơi khác có trên thị trường trong lịch sử."

Vậy là chúng ta đã rõ, không phải Liên Minh Huyền Thoại, không phải Battlegrounds, cũng chẳng phải Overwatch mà chính GTA V mới là huyền thoại của làng game toàn thế giới. Kỳ thực không chỉ GTA V mà bản thân GTA Online, chế độ chơi mạng đi kèm với tựa game ra mắt từ năm 2013 này mới là thứ thực sự giữ chân game thủ ở lại với siêu phẩm đã bắt đầu thì khó lòng có thể dứt ra được.

Để đạt được điều này, đội ngũ phát triển của Rockstar đã phải làm rất nỗ lực để cập nhật liên tục, giữ cho game luôn có những nội dung mới mẻ để game thủ thưởng thức. Mới đây GTA Online, phiên bản MMO của GTA V đã có bản cập nhật mới toanh mang tên The Smuggler's Run. Bên cạnh việc cập nhật vũ khí, xe cộ mới cho cộng đồng game thủ vẫn gắn bó với tựa game này, thì GTA V thậm chí còn đem lại cho người chơi một bất ngờ mới toanh có tên Motor Wars, thứ mà Rockstar mô tả là một "trận đấu nghẹt thở để sinh tồn" nơi game thủ được nhảy tự do xuống một bản đồ có diện tích thu hẹp dần theo thời gian, tìm kiếm vũ khí và chiến đấu đến khi chỉ còn sót lại một mình, chẳng khác gì Battlegrounds cả.

Theo GameK