UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tái thiết lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Do tình hình dịch Covid-19 trong nước đang diễn biến phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm, nhiều nguồn lây, nhiều biến chủng với tốc độ lây nhiễm nhanh. Nhằm chủ động đáp ứng nhu cầu cách ly y tế của thành phố trong thời gian tới, ứng phó với tình huống thành phố có từ 100-300 ca bệnh, qua khảo sát và đề xuất của Sở Y tế, thành phố nhận thấy trên địa bàn có ký túc xá của các trường ĐH và CĐ vẫn có cơ sở vật chất như phòng, giường nằm, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát.

{keywords}
KTX ĐH Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly tập trung phòng Covid-19

UBND TP đề nghị các trường hỗ trợ, chấp thuận việc trưng dụng cơ sở vật chất ký túc xá để tái thiết lập các khu cách ly dự phòng, cách ly tập trung cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Cụ thể, TP.HCM trưng dụng các ký túc xá làm khu cách ly tập trung gồm: ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường CĐ Công thương TP.HCM và Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức.

Lê Huyền

Sinh viên rời kí túc xá để làm khu cách ly chống dịch Covid-19

Sinh viên rời kí túc xá để làm khu cách ly chống dịch Covid-19

Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đề nghị tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá từ nay đến đến trước 17 giờ ngày 1/6.