Bê bối khiến đại học hàng đầu nước Mỹ bị đá bay khỏi bảng xếp hạng

Tạp chí U.S. News đã thẳng tay loại Đại học Columbia (Mỹ) ra khỏi danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2022 vì không thể chứng minh được dữ liệu đã gửi trước đó để xét điểm xếp thứ hạng.

Trước đó vào tháng 9/2021, U.S. News xếp Đại học Columbia ở vị trí thứ 2 (bằng thứ hạng với Đại học Havard) trong số những trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2022. Tuy nhiên, hiện tại, thứ hạng của đại học này đã bị gỡ bỏ sau khi không thể chứng minh được dữ liệu đã được gửi đi trước đó để xét điểm xếp hạng.

U.S. News thẳng tay loại Đại học Columbia ra khỏi bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2022

Sau khi Đại học Columbia bị loại ra khỏi bảng xếp hạng, thứ hạng của các trường không thay đổi: Đại học Princeton xếp vị trí thứ nhất, theo sau là Đại học Havard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Yale, Đại học Stanford..

Mọi chuyện bắt đầu khi đầu tháng 2 năm nay, Michael Thaddeus, giáo sư toán học của trường đã chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý trong số liệu trường gửi cho U.S. News, bao gồm số lượng các lớp học ở nhiều quy mô khác nhau, tỷ lệ giảng viên có bằng cấp, tỷ lệ lớp học được giảng dạy bởi giảng viên cơ hữu, tỷ lệ sinh viên: giảng viên và số tiền Đại học Columbia chi cho việc giảng dạy.

Ngay lập tức, U.S. News đã liên hệ với Đại học Columbia yêu cầu chứng minh dữ liệu được báo cáo. Ban đầu, Columbia đã bảo vệ dữ liệu của mình. Nhưng vào thứ Năm tuần trước, ngay trước thời hạn nộp dữ liệu mới vào ngày 1/7 cho U.S. News, Columbia đã tuyên bố sẽ không gửi dữ liệu trong năm nay, đồng thời nói thêm rằng trường đại học đã bắt tay vào xem xét quy trình thu thập và đệ trình dữ liệu.

U.S. News cho biết Đại học Columbia đã không thể đưa ra bằng chứng xác đáng và họ đã “thẳng tay” loại trường ra khỏi bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Điều đó có nghĩa là Đại học Columbia không còn có thứ hạng trong bất cứ bảng xếp hạng nào của U.S. News, bao gồm danh sách 'Trường học có giá trị tốt nhất năm 2022' và 'Trường có hoạt động hàng đầu về tính di động cã hội năm 2022'.

U.S. News cũng đã xóa dữ liệu được đề cập khỏi các trang hồ sơ của Columbia và trong công cụ U.S. News College Compass.

U.S. News khẳng định cam kết cung cấp thông tin chất lượng về các tổ chức trên toàn quốc và để sinh viên và gia đình của họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong suốt quá trình tìm kiếm trường đại học của họ. Khi các trường không báo cáo chính xác dữ liệu của họ, U.S. News sẽ xem xét từng trường hợp để xác định các biện pháp xử lý thích hợp.

Ngay sau quyết định của U.S. News, người phát ngôn Ben Chang của Đại học Columbia đã trả lời:

“Đại học Columbia đang tiến hành đánh giá quá trình thu thập và đệ trình dữ liệu cho cuộc khảo sát đại học. Chúng tôi đã nói rõ với U.S. News rằng, trong khi tiến hành xem xét, chúng tôi sẽ không gửi thông tin”.

Doãn Hùng (Theo Forbes)

tin nổi bật

Movsa Gala 2022: Sự kiện âm nhạc để lại ký ức đẹp cho du học sinh Melbourne

Tại Meat Market, thành phố Melbourne (Australia), đêm chung kết Movsa Gala 2022 với chủ đề "The Multiverse" diễn ra thành công vào tối ngày 1/10 vừa qua.

Giáo viên tường trình việc học sinh lớp 1 bị bạn đánh bầm tím trên lớp

Qua xác minh, nguyên nhân học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là do đánh nhau với bạn cùng lớp.

Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie nói gì?

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (Quận 3, TP.HCM) thừa nhận có việc thu phí nghỉ trưa của học sinh với mức 15.000 đồng/buổi. Nhưng theo ông Khoa, việc này đã được phụ huynh đồng thuận và phí này để trả điện, quản lý.

Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi phụ huynh vì để xảy ra tình trạng lạm thu

“Chúng tôi nói rất nhiều, tuy nhiên vẫn có những sơ suất. Chúng tôi trân trọng gửi lời xin lỗi tới phụ huynh” - ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM nói.

Phê bình hiệu trưởng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) bị phê bình nghiêm khắc vì để xảy ra việc vận động phụ huynh góp tiền quỹ cho nhà trường.

Sau vụ quỹ lớp 300 triệu, TP.HCM cấm lợi dụng danh nghĩa hội phụ huynh để thu tiền

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

Phụ huynh lớp 1 trường công dự đóng 130 triệu, chủ yếu để 'chăm cô'

Phụ huynh Lớp 1/3, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, TP.HCM dự chi 130 triệu tiền quỹ lớp trong năm học 2022-2023, tuy nhiên, phần lớp số tiền này dự kiến dùng để 'chăm sóc' cô giáo và bảo mẫu cùng với quà cho Ban giám hiệu vào các dịp lễ tết.

Đại học CMC đón tân sinh viên khóa 1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Chiều tối ngày 03/10/2022, trường Đại học CMC tổ chức sự kiện chào đón tân sinh viên K1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các tân sinh viên chính thức bắt đầu hành trình học tập tại đây.

Học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng tay chân bầm tím sau buổi học

Trưa nay (6/10), trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh tiểu học ở Đà Nẵng chân tay bầm tím sau khi đi học về, khiến dư luận xôn xao.

Xác minh được người đăng bức ảnh 'học sinh mang cơm với thịt chuột'

Hôm nay (6/10), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đã xác định được người đăng tin sai sự thật về hình ảnh bữa cơm với thịt chuột tại huyện Nam Giang.

Chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh ở Hà Nội

Người lạ nhận là người nhà của học sinh và xin cho đón con về sớm do gia đình có việc riêng, thậm chí còn nói rõ đặc điểm nhận dạng. Khi bị từ chối, người này còn đe dọa giáo viên.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết du học ‘hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề’

IvyPrep - đơn vị chuyên đào tạo, tư vấn du học Mỹ - đã tổ chức Ngày hội du học học bổng College Fair, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích đối với phụ huynh, học sinh, trước mùa tuyển sinh của các trường ĐH Mỹ năm 2023.

Nhà trường bất lực trước nội dung WhatsApp độc hại 'tấn công' học sinh sau giờ học

Giáo viên trong các trường học ở Anh nói rằng họ bất lực trong việc đối phó với những nội dung độc hại trên mạng xã hội WhatsApp và kêu gọi phụ huynh cảnh giác hơn.

Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của các ông bà U90

Đều đặn mỗi Thứ Ba hàng tuần, các cụ ông, cụ bà U90 lại tập trung đến một lớp học trong con ngõ trên đường Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình (Hà Nội) để học Tiếng Anh.

Cô giáo và con trai mất liên lạc sau khi nghỉ phép về quê vay tiền trả nợ

Cô M. xin nhà trường nghỉ phép về quê mượn tiền trả nợ rồi mất liên lạc. Chồng cũ của cô M. sau đó không thể liên lạc với con trai 6 tuổi do cô M. nuôi dưỡng.