Khi yêu thích một tựa game hay phim nào đó, chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu một đồ vật lấy cảm hứng từ tác phẩm ấy. Nhưng những thứ phổ biến như quần áo cosplay, mô hình, tranh ảnh... xem ra đều tỏ ra xoàng xĩnh khi so sánh với bể cá - món trang trí chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của bất cứ người bạn nào tới nhà chơi. Tại sao bỗng dưng chúng ta lại đề cập tới bể cá? Vì kênh YouTube AWE Me và chương trình Super Fan Builds vừa thực hiện một chiếc lấy cảm hứng từ tựa game BioShock phải nói là đẹp không thể chê vào đâu được.

Được tổ chức đều đặn cách nhau hai tuần, chương trình Super Fan Builds có sự tham dự của các nhà thiết kế mô hình chuyên nghiệp đến từ Hollywood, người sẽ thực hiện một món đồ độc nhất vô nhị lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử, phim hoặc truyện cho một fan hâm mộ cuồng nhiệt may mắn. Trong số gần đây nhất, nhóm Tim Baker Creations đã bắt tay vào thiết kế chiếc bể cá đặc biệt trong đó chứa mô hình Big Daddy, Little Sister cùng nhân vật chính Jack.

 

Mô hình các nhân vật nói trên được xây dựng bằng silicon và đất sét, đặc biệt mũi khoan ở tay phải Big Daddy còn có thể xoay tròn nhờ cánh quạt đặt bên trong phần thân thiết kế rỗng cho phép nước chảy qua. Sau đó, chúng được đặt trong mặt cắt của một đường hầm có phông nền thắp sáng bằng đèn LED. Biểu ngữ ở cổng thành phố Rapture trong phiên bản BioShock đầu tiên: "No Gods or Kings, Only Man" (Không có thần thánh, không có đế vương, chỉ có con người) đã được sửa đổi một chút thành "Only Fish" (chỉ có cá) khá hóm hình. Toàn bộ công việc tiêu tốn khoảng thời gian 1 tuần lễ, cho thấy sự kì công mà nhóm thiết kế đầu tư vào sản phẩm này.

 

Dưới đây các bạn có thể xem quá trình thực hiện chiếc bể cá BioShock cũng như sự sung sướng khi cô nàng fan hâm mộ may mắn nhận được món quà đắt giá này:

Theo Trí Thức Trẻ