Khoảng 10h sáng ngày 2/7/2022, trên con phố nhỏ ở (Hồ Nam, Trung Quốc), người ta thấy một cô gái trẻ, tay cầm bó hoa tiến về phía người phụ nữ trung tuổi. Ngay sau đó, cả hai ôm chặt lấy nhau khóc nức nở. 

Cô gái là Chương Đình và người phụ nữ trung tuổi là mẹ của cô. Tuy nhiên, không giống như những cặp mẹ con khác, Chương Đình và mẹ đã xa nhau 33 năm.

Chương Đình đã xa bố mẹ ruột 33 năm.

Lòng tốt bị lợi dụng

Tháng 11/1989, Hội nghị thép toàn quốc được tổ chức tại Hồ Nam. Người dân đổ về đây quá đông nên các khách sạn, nhà trọ nhanh chóng được lấp đầy.

Mẹ của Chương Đình - bà Âu Dương Chấn Hoa đang làm việc ở khách sạn thì có đôi vợ chồng đến thuê phòng. Nghe tin khách sạn đã kín chỗ, vợ chồng nọ nhìn nhau thở dài rồi ra sức nài nỉ Âu Dương Chấn Hoa giúp đỡ. Cả hai nói rằng, họ đã đi quãng đường rất xa và sắp kiệt sức. 

Âu Dương Chấn Hoa nhìn đôi vợ chồng, thấy thương tình nên quyết định đưa về nhà mình ở. 

Một ngày sau đó, cô phát hiện 2 vị khách lạ đã biến mất cùng con gái Chương Đình 4 tuổi của mình. 

Âu Dương Chấn Hoa gào khóc thảm thiết còn chồng cô lập tức báo công an, huy động bạn bè, họ hàng đi tìm con gái. Nhưng dù đã đi khắp nơi, họ vẫn không tìm được Chương Đình. 

Trong khi đó, sau khi bắt cóc Chương Đình, đôi vợ chồng đưa đứa trẻ đi tìm người mua. Tuy nhiên, khi chuẩn bị lên tàu ở Sâm Châu, Hồ Nam, cặp đôi thấy cảnh sát kiểm tra rất kỹ giấy tờ của các hành khách phía trước. Sợ việc bắt cóc bị phát hiện, cặp đôi quyết định bỏ lại Chương Đình.

Cô bé 4 tuổi đứng ngơ ngác một mình rồi gào khóc thảm thiết ở ga tàu. Thấy vậy, một chủ nhà hàng gần đó đã chạy lại hỏi han, dỗ dành để cô bé bớt sợ hãi. 

Khi nghe kể về hai người lạ mặt đã đưa bé đến đây rồi bất ngờ bỏ đi, chủ nhà hàng biết có chuyện không ổn nên lập tức gọi cảnh sát, nhờ tìm cha mẹ cho bé.

Tuy nhiên, khi cảnh sát hỏi về gia đình, cô bé chỉ nhớ tên của mình là Đình Đình. Cô có bố mẹ, bà và một người anh trai.

Thông tin Chương Đình cung cấp quá rộng nên cảnh sát không thể tìm ra bố mẹ cho cô. Cuối cùng chủ nhà hàng đã nghĩ ra một giải pháp, đó là gửi Chương Đình đến nhà anh trai của mình để làm con gái nuôi.

Ở ngôi nhà mới, Chương Đình được đối xử rất tốt. Nhưng vì mẹ nuôi sớm qua đời, điều kiện gia đình không khá giả nên cô phải đến Quảng Đông làm việc khi chưa đầy 20 tuổi.

Thời gian này, mặc dù rất biết ơn cha mẹ nuôi, Chương Đình vẫn khao khát đến cháy bỏng một ngày được gặp lại bố mẹ ruột. Nhưng biển người mênh mông nên sau nhiều cuộc tìm kiếm không thành công Chương Đình đã nghĩ, cả cuộc đời này sẽ không bao giờ được gặp lại bố mẹ nữa. 

Sau đó, Chương Đình kết hôn với một chàng trai quê Tứ Xuyên. Họ có với nhau 2 đứa con, sống một cuộc sống giản dị, yên bình. 

Một ngày, trong cuộc tụ tập với bạn bè, Chương Đình vô tình kể về chuyện đã xảy ra thời thơ ấu của mình. Đây cũng là lần đầu tiên sau 33 năm cô kể chuyện bị bắt cóc với người khác.

Sau khi nghe câu chuyện, bạn bè của Chương Đình rất ngạc nhiên. Họ không ngờ người phụ nữ thường ngày hoạt bát, vui vẻ lại có một quá khứ đau buồn đến vậy.

Thấy vậy, Chương Đình bình thản nói: "Đó là chuyện của 33 năm trước. Khi đó, tôi mới 4 tuổi và không hiểu gì. Bây giờ, hai con của tôi đã đến tuổi đi học và chúng lớn hơn tôi lúc đó. Vì thế, cứ để mọi chuyện qua đi”.

Nhưng bạn của Chương Đình lại khuyên cô: "Internet bây giờ phát triển như vậy, tại sao bạn không thử đăng tải thông tin để tìm bố mẹ? Biết đâu bố mẹ cũng đang tìm kiếm bạn?".

Lời đề nghị của người bạn đã khơi lại giấc mơ đoàn tụ vốn đã bị dập tắt của Chương Đình. Vì vậy, cô và bạn bè quyết định đăng thông tin lên mạng xã hội.

"Tôi là Đình Đình, khi đi lạc, tôi khoảng 4 -5 tuổi. Tôi có bố mẹ, có anh trai tên Kinh Kinh và một người nào đó trong gia đình tôi có họ là Âu Dương”, Chương Đình đăng video lên mạng xã hội Douyin. 

Không ngờ điều kỳ diệu thật sự đã đến. 

Trong khu vực bình luận của đoạn video, một cư dân mạng đã nhận ra Chương Đình và ghi rõ ràng thông tin danh tính của cô. "Bạn tên là Chương Đình, mẹ bạn tên là Âu Dương Chấn Hoa và bạn có một anh trai", người này viết.

Chương Đình gặp lại bố mẹ ruột.

Ngày hạnh phúc sau 33 năm

Nhận tin về con gái, vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa vui mừng đến mức mất ăn mất ngủ.

Ngày 2/7/2022, họ đón Chương Đình về nhà. Hai mẹ con cứ quấn quýt lấy nhau, trò chuyện không dứt như thể đó là những lời cả hai đã chuẩn bị suốt 33 năm, bây giờ mới được nói ra. 

Cha của Chương Đình thì bận rộn sắp xếp phòng ốc cho con gái và các cháu ngoại. Ông cũng tự tay nấu món mà Chương Đình rất thích khi còn nhỏ - thịt lợn xào sả ớt.

Khi món ăn hấp dẫn được dọn ra, Chương Đình ngay lập tức dùng đũa gắp một miếng và đưa vào miệng. Nhận ra hương vị quen thuộc thuở nhỏ, cô thốt lên: "Thịt lợn xào sả ớt của bố ngon quá!".

Bố của Chương Đình đẩy đĩa thịt về gần con gái hơn và nghẹn ngào: "Đình Đình, ăn nữa đi. Đĩa thịt lợn xào ớt của bố đã đợi con 33 năm rồi".

Khoảnh khắc ấy, cả nhà lại rớm lệ. Nhưng đó là điều mà họ đã chờ đợi suốt 33 năm qua. 

Gia đình bố mẹ nuôi cũng rất hạnh phúc khi Chương Đình tìm được bố mẹ ruột. Họ hy vọng, trong tương lai với sự chăm sóc của đôi bên Chương Đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn. 

Theo 163