Bất chấp thời tiết lạnh giá và những nguy hiểm rình rập, một bé gái 4 tuổi đã dũng cảm vượt 8km đường rừng để tìm người tới giúp bà của mình.

Sự việc xảy ra tại Cộng hòa Tuva (thuộc Nga) ở phía nam Siberia vào hồi tháng 2/2016, nhưng mới được các nhà chức trách xác nhận vào hôm 12/3.

Bé gái 4 tuổi, được truyền thông địa phương gọi là Saglana, sống cùng với ông bà tại một ngôi làng hẻo lánh. Ông cô bé đã bị mù trong khi mẹ em sống tại một nơi khác.

{keywords}
Saglana đã 1 mình vượt 8km đường rừng để tìm người tới giúp bà.

Một buổi sáng, Saglana tỉnh dậy và thấy bà mình nằm im bất động. Cô bé đã quyết định một mình băng qua rừng taiga trong cái lạnh thấu xương, tới một thị trấn cách làng 8km với hy vọng sẽ có người giúp bà.

Bất chấp mọi nguy hiểm trong khu rừng nổi tiếng nhiều thú dữ, cô bé đã tới được thị trấn sau vài tiếng đồng hồ. Các nhân viên y tế đã khám sức khỏe cho Saglana, rồi cùng cô bé trở về nhà. Không may, khi tới nơi, bà của em đã qua đời vì đau tim.

{keywords}
Hành động dũng cảm của cô bé 4 tuổi đã khiến cư dân mạng cảm động.

Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn ca ngợi sự dũng cảm của Saglana và dành cho cô bé vô số lời khen như "làm tốt lắm, cô gái nhỏ", hay "cô bé xứng đáng được thưởng huân chương".

"Tương lai của chúng ta dựa vào những anh hùng bé nhỏ thế này", những người dân địa phương tại khu vực Tere-Kholsky nói với hãng tin Tuva Online.

Bên cạnh đó, một số người khác cũng tự hỏi tại sao ông của cô bé lại có thể để cháu đi một mình như vậy và liệu gia đình họ có điện thoại di động hay không.

Trong một diễn biến liên quan, chi nhánh của Ủy ban Điều tra Nga tại địa phương đã mở một vụ kiện chống lại người mẹ của Saglana, vì nghi ngờ cô đã thờ ơ trước sự an toàn của con gái.

Sầm Hoa