'Bé gái Olympic' mãi chật vật: Nhiều người hỏi Trương Nghệ Mưu ở đâu...

Mới đây, "bé gái Olympic" Lâm Diệu Khả có đăng tải mới trên mạng xã hội, cô có mặt tại một phòng gym, tuyên bố muốn giảm cân và mong cư dân mạng sẽ theo dõi để giúp cô có động lực.

Diện mạo trong lần xuất hiện mới nhất của Lâm Diệu Khả rất giản dị, cô có phong cách vui vẻ, thân thiện khiến cộng đồng mạng dành thêm thiện cảm, những lời động viên, sự cảm thông cho cô.

Những bình luận của cộng đồng mạng đều cho thấy họ vẫn rất nhớ hình ảnh của cô tại lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, khi ấy, cô bé là ngôi sao nhí được yêu thích nhất. Nhưng rồi sự cố "hát nhép" xảy ra, nối tiếp sau đó là những tranh cãi xung quanh các bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của ngôi sao nhí, những điều này khiến hình ảnh của Lâm Diệu Khả xấu đi nhiều.

Bé gái Olympic mãi chật vật: Nhiều người hỏi Trương Nghệ Mưu ở đâu... - 1

Diện mạo trong lần xuất hiện mới nhất của Lâm Diệu Khả rất giản dị.

Giờ đây, ở tuổi 21, Lâm Diệu Khả vẫn chưa có được bước đi rõ nét hoặc sự khởi sắc trong sự nghiệp riêng. Người ta vẫn chỉ nhắc nhớ về một giây phút tỏa sáng nhất của Lâm Diệu Khả và vẫn không quên quá trình tuột dốc cho tới giờ vẫn chưa vực lại được của cô.

Sớm được biết tới, quá trình trưởng thành của Lâm Diệu Khả chưa bao giờ hết bị săm soi, từ ngoại hình, diện mạo, cho tới phong cách thời trang, cô đã từng phải đối diện với nhiều tin đồn thất thiệt về đời tư, những chê bai, miệt thị về phong cách, ngoại hình. Mỗi lần xuất hiện của cô tại sự kiện đều bị đem ra bình luận.

Từ sự yêu mến rất lớn dành cho "bé gái Olympic", công chúng Trung Quốc chuyển sang thái độ khe khắt, soi xét thái quá dành cho Lâm Diệu Khả trong suốt quá trình trưởng thành của cô. Nhưng cho tới hôm nay, người ta dần có cách nhìn rộng mở, cảm thông hơn đối với Diệu Khả.

Sau khi Lâm Diệu Khả hạn chế dần sự xuất hiện của mình tại các sự kiện, cũng không tham gia ca hát hay đóng phim nữa, bởi có quá nhiều tranh cãi từng nổ ra khiến gia đình cô cảm thấy quá mệt mỏi và quyết định sẽ không giải thích gì thêm nữa, người ta đã tưởng rằng cô sẽ dần biến mất "không để lại dấu vết".

Nhưng không, Lâm Diệu Khả vẫn thi thoảng xuất hiện trở lại tại một số sự kiện nhỏ, cô vẫn sử dụng mạng xã hội và công khai danh tính thật, chấp nhận mọi yêu ghét, khen chê, bình luận. Cô gái trẻ luôn thể hiện sự vui vẻ, dễ chịu, thoải mái với hiện tại của bản thân.

Diện mạo của Lâm Diệu Khả hiện tại không ấn tượng đủ để có thể giúp cô có được lợi thế trong nền công nghiệp giải trí. Nhưng nếu phong cách của cô trước đây luôn bị nhận xét là "già trước tuổi", thì giờ đây, Diệu Khả càng lúc càng thể hiện sự dễ thương, xinh xắn, trẻ trung.

Cô vẫn thi thoảng chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của mình trên mạng xã hội và ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Bé gái Olympic mãi chật vật: Nhiều người hỏi Trương Nghệ Mưu ở đâu... - 2

Diện mạo của Lâm Diệu Khả hiện tại không ấn tượng đủ để có thể giúp cô có được lợi thế trong nền công nghiệp giải trí.

Cho tới giờ, Lâm Diệu Khả không đưa ra bất cứ tuyên bố nào về con đường mà cô sẽ theo đuổi, hay những dự định trong tương lai, nhưng việc tiếp tục duy trì sự xuất hiện của mình ở mức độ vừa phải, vẫn có những bộ ảnh "nhấn nhá" để tạo sức hút đối với truyền thông - công chúng một cách đều đặn, điều này cho thấy Diệu Khả chưa hoàn toàn từ bỏ con đường trở thành người của công chúng.

Dù vẫn phải đón nhận nhiều ý kiến tranh cãi khắt khe, những bình luận tiêu cực thiếu tôn trọng, nhưng Lâm Diệu Khả luôn thể hiện sự vui vẻ, dễ chịu, không oán trách, tiêu cực, bi lụy. Trước mọi bình luận, Lâm Diệu Khả chưa từng lên tiếng giải thích hay hồi đáp gay gắt.

Thực tế, trước áp lực rất lớn từng phải đối mặt, việc Lâm Diệu Khả vẫn có thể trưởng thành một cách... tương đối bình thường, tiếp tục việc học, có cuộc sống riêng vui vẻ, thoải mái, trái với những lời đồn đoán cho rằng cô đã sớm sa ngã..., điều này ít nhiều cho thấy bản lĩnh và sức chịu đựng của Lâm Diệu Khả trước những săm soi khắt khe mà công chúng Trung Quốc từng hướng vào cô.

Sau khi bị chê bai nhiều về phong cách cá nhân, Lâm Diệu Khả dần thay đổi phong cách ăn mặc và trang điểm, làm tóc, cô trở nên trẻ trung, dễ thương, phù hợp lứa tuổi hơn trong mắt công chúng.

Bị một số người chê bai vóc dáng thừa cân, Lâm Diệu Khả quyết định sẽ luyện tập giảm cân và hy vọng cộng đồng mạng sẽ tiếp thêm sức lực. Những điều này cho thấy Lâm Diệu Khả rất lắng nghe và sẵn sàng tiếp thu những ý kiến hợp lý với thái độ tích cực nhất.

Giữa những chật vật của Lâm Diệu Khả, người ta hỏi Trương Nghệ Mưu ở đâu...

Hồi năm 2018, đạo diễn Trương Nghệ Mưu - người dàn dựng lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 đã lần đầu tiên lên tiếng chia sẻ về quan điểm của bản thân đối với sự cố "hát nhép" xảy ra trong sự kiện. Theo đó, vị đạo diễn cho biết ông rất hối tiếc vì đã để Lâm Diệu Khả rơi vào một sự việc có ảnh hưởng tiêu cực và kéo dài dai dẳng đối với cuộc sống của cô như vậy.

Ông biết cô đã phải chịu nhiều thiệt thòi và trở thành đối tượng bị săm soi, bàn luận, chỉ trích rất nhiều. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng giải thích rằng, khi ấy, ông đã muốn Lâm Diệu Khả có thể hát thật, dù giọng hát của cô bé kém Dương Bái Nghi một chút, nhưng ngoại hình dễ thương ấn tượng khiến ông quyết định lựa chọn Lâm Diệu Khả.

Bé gái Olympic mãi chật vật: Nhiều người hỏi Trương Nghệ Mưu ở đâu... - 3

Lâm Diệu Khả trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Sau đó, ê-kíp kỹ thuật nhất quyết thuyết phục Trương Nghệ Mưu sử dụng giọng hát của Dương Bái Nghi dù trên sân khấu Lâm Diệu Khả là người xuất hiện.

Ê-kíp thuyết phục ông rằng đây là cả một chương trình lớn với sức lực tổng hợp của nhiều người nhằm đạt hiệu ứng cao nhất cho một mục đích chung, không làm lợi riêng cho ai, không phải show biểu diễn lăng xê cho tên tuổi của riêng ai, nên không thể đánh giá như một sự kiện biểu diễn thông thường.

Chịu nhiều áp lực trước một sự kiện lớn, sau cùng, Trương Nghệ Mưu đã bị thuyết phục, dù sau này, chứng kiến scandal lớn xảy ra, tác động mạnh và dai dẳng tới Lâm Diệu Khả, ông mới thấy quá hối hận vì tại sao khi xưa mình không kiên quyết hơn và làm theo đúng suy nghĩ của mình:

"Tôi luôn hối hận vì nếu giọng hát của Lâm Diệu Khả được sử dụng tại sự kiện, cô bé sẽ không phải chịu nhiều tổn hại như vậy. Chuyện xảy ra là do lỗi của người lớn, nhưng một cô bé đã phải trả giá suốt nhiều năm", Trương Nghệ Mưu từng nói.

Bé gái Olympic mãi chật vật: Nhiều người hỏi Trương Nghệ Mưu ở đâu... - 4

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Khi sự việc bị phanh phui, nhiều người đã quá khắt khe, quy chụp Lâm Diệu Khả là "hát nhép" và "cướp đi vinh quang của Dương Bái Nghi", họ cho rằng những sự yêu mến, săn đón mà cô bé nhận được là không công bằng với Dương Bái Nghi.

Sự việc gây lùm xùm suốt một thời gian, gia đình Lâm Diệu Khả từng phải lên tiếng giải thích rằng chính họ cũng không biết về sự việc "hát nhép" này cho tới khi báo chí đăng tải.

Từ cú vấp không phải do lỗi của mình ngay từ bước khởi đầu sự nghiệp, những bước đi sau này của Lâm Diệu Khả càng bị quan sát khắt khe, cộng thêm việc gia đình trong vai trò quản lý đã không đưa ra được những sự hỗ trợ tốt nhất cho từng đường đi nước bước của cô, nên đã có những giai đoạn hình ảnh của Lâm Diệu Khả rơi vào khủng hoảng.

Bé gái Olympic mãi chật vật: Nhiều người hỏi Trương Nghệ Mưu ở đâu... - 5
Bé gái Olympic mãi chật vật: Nhiều người hỏi Trương Nghệ Mưu ở đâu... - 6

Lâm Diệu Khả thi thoảng vẫn thực hiện những bộ ảnh khá cầu kỳ.

Có lần khi một cư dân mạng đặt câu hỏi: "Cô nghĩ thế nào về những tranh cãi xung quanh mình?". Lâm Diệu Khả đáp: "Không thể nào được tất cả mọi người yêu mến. Tôi nghĩ được là chính mình mới là điều quan trọng nhất. Tôi hy vọng thời gian có thể làm thay đổi cách nhìn nhận của một số người".

Trong khi đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã làm nên tên tuổi sự nghiệp cho nhiều nữ diễn viên, bao gồm cả những nữ diễn viên trẻ ngang tuổi của Lâm Diệu Khả, nhưng dường như ông chưa từng có ý định trao cơ hội cho cô bé mà ông luôn cảm thấy có lỗi, luôn rất hối hận trước những gì mà cô đã phải chịu đựng suốt nhiều năm qua.

Nhiều người cho rằng nếu đạo diễn Trương Nghệ Mưu lên tiếng sớm hơn thay vì phải để 10 năm sau sự việc mới trả lời giới truyền thông về quan điểm của bản thân, và nếu ông có một vài động thái ấm áp như gặp lại Lâm Diệu Khả, hay hơn thế nữa: trao cho cô một vai diễn, dù có thể không phải là vai chính, có thể mọi sự đã khác đối với Diệu Khả.

Dù đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã từng thể hiện sự hối hận đối với những gì từng xảy ra với Lâm Diệu Khả, nhưng cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng với quyền lực của ông trong giới làm phim, ông hoàn toàn có thể giúp đỡ cô nhiều hơn thế, thay vì chỉ một lần trả lời truyền thông để nói về sự hối hận... rồi thôi.

(Theo Dân trí)

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần hiếm hoi xuất hiện bên vợ con

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần hiếm hoi xuất hiện bên vợ con

Nhiều năm qua, gia đình đạo diễn Trương Nghệ Mưu đặc biệt kín tiếng trước truyền thông. Mới đây, ông gây chú ý khi đưa vợ con dự một sự kiện.

tin nổi bật

Thương Tín đi xem phim sau khi ngã xe, Trương Ngọc Ánh hội ngộ Trần Bảo Sơn

Nhạc sĩ Tô Hiếu đăng trên fb hình ảnh đưa Thương Tín đi đưa đi xem phim thư giãn cuối tuần, Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn hội ngộ mừng con gái Devon tròn 14 tuổi.

'Ông trùm showbiz' Cổ Thiên Lạc: Chấn thương nặng vẫn cố quay phim

Ở tuổi 52, Cổ Thiên Lạc được mệnh danh là 'Ông trùm showbiz Hong Kong". Tuy nhiên nam diễn viên khiêm tốn nói anh chỉ xem đây là những mỹ từ xuất phát từ tình cảm của khán giả và luôn tự nhủ cố gắng từng ngày.

Thanh Thanh Hiền viết nhạc, ngừng yêu dù nhiều người ong bướm

Thời gian qua, Thanh Thanh Hiền tập trung vào sản xuất MV ca khúc do mình tự sáng tác. Nữ ca sĩ cũng bật chế độ con tim theo nhịp đập của con cá vì 'yêu điên cuồng quá cũng mệt'.

Son Ye Jin, Hyun Bin hạnh phúc đón con trai đầu lòng

Khán giả bất ngờ và để lại nhiều lời chúc phúc cặp đôi phim Hạ cánh nơi anhkhi đón con trai đầu lòng.

Cuộc ẩu đả kinh hoàng khiến hai rapper nổi tiếng đổ máu

Cuộc ẩu đả kinh hoàng giữa rapper Headie One và một nghệ sĩ khác tại trụ sở của Sony Music đã khiến các nhân viên của công ty hoảng sợ tìm nơi ẩn nấp.

Chú rể kém tuổi tự lái xe mui trần đón Hoa hậu Ngọc Hân về dinh

Sau lễ ăn hỏi, chú rể Phú Đạt tự lái xe mui trần phong cách cổ điển rước Hoa hậu Ngọc Hân về nhà.

Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt

Chia sẻ với VietNamNet, nhạc sĩ Tô Hiếu - người nhận nuôi nghệ sĩ Thương Tín - cho hay ông bị xây xẩm khi điều khiển xe máy, dẫn đến việc bị ngã giữa đường.

Siêu mẫu quốc tế 2022 Quỳnh Hoa nhanh trí xử lý khi rơi giày trên sân khấu

Đánh rơi giày trên sàn diễn nhưng Bùi Quỳnh Hoa đã rất nhanh trí và bình tĩnh xử lý tình huống khiến khán giả dành rất nhiều tràng pháo tay ngợi khen và động viên tinh thần siêu mẫu.

Lễ ăn hỏi đặc biệt của Hoa hậu Ngọc Hân

Sáng 27/11, lễ ăn hỏi của Hoa hậu Ngọc Hân và chồng sắp cưới Phú Đạt được tổ chức tại nhà riêng ở Hà Nội theo phong cách truyền thống đặc biệt.

Thuỷ Tiên phát cơm từ thiện, Ngọc Trinh du lịch đảo Nam Du

Ca sĩ Thủy Tiên ăn mừng sinh nhật bằng hoạt động ý nghĩa dành cho bệnh nhân nghèo.

Nhan sắc vợ kém 26 tuổi của diễn viên Tiết Cương

Ngọc Thưởng - bà xã sinh năm 1999 của diễn viên Tiết Cương - sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, phong cách năng động.

Hoàng Thanh Nga đọ dáng bên hoa hậu Mai Phương, Bảo Ngọc

Hoàng Thanh Nga - đại diện Việt Nam tại Mrs Universe 2022 (Hoa hậu Qúy bà Hoàn vũ quốc tế) khoe dáng bên 2 hoa hậu Bảo Ngọc và Huỳnh Nguyễn Mai Phương.

Minh Tiệp và vợ kém 13 tuổi sánh vai xem thời trang

Vợ chồng Minh Tiệp - Thuỳ Dương đều rất quan tâm tới thời trang. Chính vì thế, những đêm diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông đang diễn ra tại Hà Nội, cả hai đều không vắng mặt.

Hoa hậu Emily Hồng Nhung mặc khoét sâu ngực, chân váy xuyên thấu

Hoa hậu Du lịch Quốc tế Việt Nam 2016 Emily Hồng Nhung chọn trang phục gợi cảm, nổi bật tại sự kiện Hoa hậu Du lịch Quốc tế Miss Tourism International 2022 vừa diễn ra.

Á quân 'Ca sĩ mặt nạ' mặc táo bạo trong liveconcert của Tùng Dương

Lần hiếm hoi Hà Trần mặc táo bạo chiếc váy được Tùng Dương dành tặng dành cho khách mời xuất hiện trong liveshow của anh.