Bên trong đường hầm xuyên núi lớn nhất miền Bắc

Hầm xuyên núi kết nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, Quảng Ninh đã hoàn thành hơn 70%. Theo đơn vị thi công, dự kiến tháng 12/2021 hầm xuyên núi sẽ được nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Đường hầm xuyên núi nằm trên tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả có thiết kế dài 235m, với 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe do Công ty Đèo Cả chịu trách nhiệm thi công. Hầm nằm trong dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ (riêng hầm xuyên núi này kinh phí 247 tỷ đồng).

Đường hầm hoàn thiện sẽ kết nối giữa 2 TP Hạ Long và TP Cẩm Phả - là điểm nhấn trên toàn tuyến đường bao biển. Việc đầu tư đường hầm xuyên núi thay cho giải pháp xẻ núi làm đường được đánh giá sẽ làm giảm thiểu tác động môi trường, giữ gìn cảnh quan bên bờ vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Hạng mục hầm được triển khai từ tháng 3 năm nay, tuy nhiên trong quá trình tổ chức thi công, nhà thầu gặp tương đối nhiều khó khăn. Cụ thể, đường hầm đi xuyên qua núi đá vôi, có nhiều hang caster, đá không liền khối. Ngay tại khu vực các cửa hầm, kết cấu đá rời rạc.

{keywords}
Đường hầm xuyên núi tại Quảng Ninh đến nay đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc

Đại diện Công ty Đèo Cả cho biết, để đảm bảo tiến độ công trình, nhà thầu đã bổ sung, nâng cấp thiết bị, thi công đồng bộ cả 2 phía hầm. Huy động hơn 200 công nhân làm việc trong cả 3 ca liên tục, áp dụng phương án thi công đảm bảo yêu cầu hệ thống kết cấu chống đỡ như phun bê tông, neo đá và khung chống thép dạng dầm hình...

Đến nay, cả hai đường ống hầm đã được đào thông nhau, phía đơn vị thi công đang hoàn thành những hạng mục tạo phom cửa hầm và đường bên trong.

Theo đơn vị thi công, dự kiến tháng 12/2021 hầm xuyên núi sẽ được nghiệm thu và đưa vào sử dụng, đồng bộ cùng tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Hình ảnh thi công trong hầm xuyên núi ghi nhận sáng 5/11:

{keywords}
Đơn vị thi công đang hoàn thành việc tạo phom cửa hầm bằng hệ thống máy hiện đại
{keywords}
Hơn 200 công nhân được huy động làm việc để kịp tiến độ
{keywords}
Công nhân làm việc liên tục trong 3 ca
{keywords}
Công nhân chỉnh sửa một số chi tiết tại thành hầm
{keywords}
Hạng mục được triển khai từ tháng 3 năm nay
{keywords}
Đường hầm dài 235m với 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe
{keywords}
Công nhân ăn cơm trưa tại trong công trường để lấy sức làm ca chiều
{keywords}
Hầm nằm trong dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ (riêng hầm xuyên núi này kinh phí 247 tỷ đồng).
{keywords}
Đây được coi là đường hầm xuyên núi lớn nhất miền Bắc
{keywords}
Hầm dự kiến nghiệm thu và đưa vào sử dụng tháng 12/2021

Phạm Công

10 năm dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông

10 năm dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông

Sau 10 năm khởi công xây dựng, đến nay Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) đã được Hội đồng kiểm tra Nhà nước đồng thuận kết quả nghiệm thu, đưa vào khai thác.

tin nổi bật

Chính sách tiền lương mới của công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 10

Hàng loạt chính sách tiền lương mới của của cán bộ, công chức, viên chức một số ngành có hiệu lực trong tháng 10 này.

Người dân cạnh sông Giăng lo sợ lũ tiếp tục đổ về

Theo người dân, đợt lũ lần này lên nhanh nhưng nước rút chậm, phải mất vài ngày nữa bà con mới cơ bản khắc phục xong hậu qủa. Sợ nước lũ sông Giăng tiếp tục dâng cao, người dân chưa dám khiêng đồ xuống.

Toàn cảnh lũ lụt hoành hành nhiều nơi ở Nghệ An

Từ trên cao nhìn xuống, biển nước đục ngầu bủa vây hàng vạn ngôi nhà ở nhiều huyện, thị tại Nghệ An. Đã có 7 người chết vì mưa lũ và hơn 17.000 ngôi nhà bị ngập.

Quá trình xử lý, kỷ luật những cán bộ công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy

Vào cuộc sau đó, Công an Sóc Trăng quyết định tước danh hiệu CAND 3 cán bộ, cách chức 1 người, cảnh cáo 1 người.

Khi Chủ tịch Hà Nội dùng từ “ting ting” đốc thúc công việc

Tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói thẳng, Đảng và nhà nước chưa bắt ai trong sạch, đều có “ting ting” cả”, nếu trong sáng thì không vấn đề gì để đốc thúc cán bộ làm việc.

Dự báo thời tiết ngày 2/10: Hà Nội có mưa, sắp đón không khí lạnh

Bắc Bộ, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Hãng hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa được cấp phép bay

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, sau khi có chủ trương đầu tư của Thủ tướng, Bộ GTVT sẽ thực hiện quy trình cấp phép bay đối với hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

TP.HCM đổ mưa lớn, nước đục ngầu dâng ngang bánh xe

Chiều 1/10, TP.HCM xuất hiện mưa lớn gây ngập nặng ở nhiều tuyến đường. Khắp các ngả giao thông rối loạn.

Thứ trưởng Công Thương lý giải vì sao doanh nghiệp xăng dầu càng bán càng lỗ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian vừa qua doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu được hưởng chiết khấu thấp là do giá trong nước liên tục giảm và chi phí kinh doanh tăng cao.

Chủ tịch nước: Hành động để mọi người cao tuổi được quan tâm, chăm sóc tận tình

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Hàng trăm cây thông trong rừng ở Lâm Đồng bị chặt hạ

Hơn 160 cây thông ba lá có đường kính 15-45 cm trong rừng tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị lâm tặc đốn hạ,

Lội nước đẩy thuyền tiếp tế các hộ dân bị cô lập trong lũ ở Quỳnh Lưu

Các đơn vị thuộc Mặt trận Tổ quốc xã, ban chỉ huy quân sự tại địa bàn Quỳnh Diễn, Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã lội nước đẩy thuyền chở lương thực tới các hộ dân bị cô lập sâu trong lũ.

Bộ Công an trả lời chính thức về các vụ Việt Á, AIC, chuyến bay giải cứu

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng đến việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng trong tầm ngắm.

Gần 40.000 cán bộ, công viên chức thôi việc, Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

Thứ trưởng Nội vụ cho biết, trong 2,5 năm qua có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế; Bộ Nội vụ kiến nghị xem xét tăng lương cho phù hợp.

Mưa bão gây rung lắc làm sập sàn thi công cầu Mỹ Thuận 2

Mưa bão gây rung lắc mạnh làm các mối nối hàn kết cấu sàn công tác tại trụ cầu Mỹ Thuận 2 bị yếu nên khi ba công nhân đứng trên sàn làm việc thì xảy ra tai nạn.