Nằm trên khu đất "vàng" trung tâm thủ đô, diện tích hơn 2.200m2, khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake được xây dựng gồm 4 tầng hầm và 25 tầng nổi, tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. 

Khách sạn được khởi công xây dựng từ tháng 7/2019, hoàn thành vào tháng 7/2020. Toàn bộ gạch ốp bên ngoài công trình được phủ vàng 24k.

Sảnh và phòng chờ với các chi tiết tường, trần đều có màu vàng lấp lánh.

Đây là khách sạn 5 sao với hệ thống 342 phòng nghỉ, 8 phòng họp tiêu chuẩn, bể bơi vô cực dát vàng, phòng fitness và 3 nhà hàng theo phong cách Á - Âu.

Khách sạn này do Dolce, thương hiệu của Wyndham Hotels & Resorts quản lý và khai thác, được giới thiệu là nơi đón tiếp các du khách đến tham quan, làm việc tại Việt Nam. Nhiều chính khách, doanh nhân, tỷ phú trên thế giới cũng từng ở tại đây. Ngay tầng 1 là nhà hàng F29 Golden Beef với các món bò dát vàng 24k nổi tiếng thế giới.

 Không gian bên trong ngập tràn màu vàng với các chi tiết như lan can, chỉ, phào, cột đều được dát vàng 24k.

Cửa thang máy trong khách sạn cũng được phủ vàng lấp lánh.

Trong không gian có chiều sâu, các chi tiết được dát vàng đồng đều rất hút mắt. Năm 2020, khách sạn này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là "Khách sạn có ngoại thất bằng gạch dát vàng với số lượng trang thiết bị nội thất và các món ăn, đồ uống dát vàng nhiều nhất thế giới".

Mỗi phòng nghỉ tại đây có diện tích từ 40 - 48m2, phòng cao cấp rộng khoảng 70 - 90m2; cao cấp nhất là căn suite - tổng thống 184m2, có thể phục vụ tới 10 khách, còn phòng penthouse Hoàng gia có diện tích 170m2.

Phòng nghỉ tiêu chuẩn 5 sao với nhiều chi tiết dát vàng, có tầm nhìn toàn cảnh về phía hồ Giảng Võ.

Không gian nhà tắm xa hoa với bồn cầu, bồn tắm dát vàng 24k lấp lánh.

Mọi chi tiết trong phòng ngủ cho tới tận nhà vệ sinh đều lấp lánh vàng của hàng loạt trang thiết bị như giường, bồn tắm, chậu rửa mặt, vòi hoa sen, giá treo khăn, bồn vệ sinh… cho đến đèn điện.

Trên tầng thượng của khách sạn là bể bơi vô cực dát vàng có diện tích 225m2.

Khu vực tắm tráng ngoài trời cạnh bể bơi cũng cũng được dát vàng 24K toàn bộ.

Chưa nói đến việc được dát vàng đây cũng là bể bơi bốn mùa ngoài trời duy nhất và một trong những bể bơi rộng nhất trong các khách sạn 5 sao ngay trung tâm Hà Nội.

Khu vực nhà hàng 5 sao với bàn ăn, dao, dĩa, khay... mạ vàng.

Điểm nhấn độc đáo tại những nhà hàng và quầy bar bên trong khách sạn là các món ăn phủ vàng 24K đi cùng với đồ dùng trên bàn ăn mạ vàng.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hữu Đường (đại gia Đường "bia") cho biết, công ty đang rao bán khách sạn dát vàng Dolce Hanoi Golden Lake với giá từ 250 triệu USD. Hiện tại đã có hàng chục các đối tác từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)... ngỏ ý nên mức giá có thể tăng thêm nữa. Theo ông Đường, sở dĩ phải rao bán khách sạn này là do khó khăn về dòng tiền để giải quyết thanh khoản.