Bên trong thư viện cực 'xịn xò' của sinh viên Thương mại

Được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo cùng cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng mới của Trường ĐH Thương mại hứa hẹn sẽ hấp dẫn sinh viên.

Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng mới của Trường ĐH Thương mại chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay 7/1/2022, hướng tới việc tạo không gian và điều kiện học tập tối đa cho sinh viên.

Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng này gồm tổ hợp thư viện 7 tầng và 4 tầng là giảng đường đa năng (gồm 28 phòng học phục vụ tối đa 2.000 sinh viên/ca học).

{keywords}
 

Riêng thư viện Trường ĐH Thương mại được xây dựng với tổng diện tích sàn sử dụng gần 6.000 m2 và được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung gồm 7 tầng, mỗi tầng được thiết kế theo ý tưởng, phong cách riêng, độc đáo và hiện đại.

{keywords}
 

Đặc biệt, thư viện được xây dựng theo xu hướng thiết kế không gian học tập, nghiên cứu mở, thân thiện, hiện đại, có sự kết nối giữa các khu vực nhằm hướng đến là nơi các bạn trẻ có thể giao lưu, chia sẻ, phát triển tri thức.

Tại đây, các sinh viên sẽ được tiếp cận nguồn tài nguyên thông tin đa dạng, phong phú, ngoài các bộ sưu tập tài liệu như sách, báo, tạp chí, luận văn, luận án, khóa luận, kỷ yếu, đề tài nghiên cứu khoa học,… còn có hàng triệu tài nguyên thông tin điện tử do thư viện mua quyền truy cập hoặc liên kết chia sẻ.

{keywords}
 

7 tầng của thư viện được tổ chức với các khu chức năng chính.

Tầng 1 ưu tiên không gian thư giãn và được thiết kế nhiều ghế ngồi tự do.

Tầng 2 là không gian kết nối, gồm có quầy tư vấn, tiếp nhận thông tin; khu vực giới thiệu và phát hành giáo trình; khu đọc báo - tạp chí giải trí, không gian văn hóa, giao lưu âm nhạc, trưng bày, triển lãm, các ghế đọc tự do, không gian café sách,...

Tầng 3 được thiết kế làm không gian kiến tạo, gồm khu vực tài liệu nghe nhìn, tài liệu đa phượng tiện, cụm màn hình giải trí, học ngoại ngữ, khu đọc báo - tạp chí chuyên ngành, tài liệu tra cứu, các cụm máy tính,...

Tầng 4 đến tầng 6 là khu vực tài liệu học tập và nghiên cứu, được bố trí tài liệu và các cụm máy tính, các không gian đọc, không gian café sách, các phòng đa chức năng,…

Tầng 7 là khu vực hành chính của thư viện.

{keywords}
Tất cả các tầng của thư viện đều có lễ tân hỗ trợ tra cứu thông tin.
{keywords}
Không gian vừa thân thiện để đọc sách nhưng không kém phần sang chảnh.
{keywords}
Những chiếc ghế được bố trí ngay cạnh các kệ sách rât tiện lợi cho các bạn trẻ.
{keywords}
 
{keywords}

Tại đây, các bạn sinh viên và các giảng viên có thể được thỏa sức với hàng nghìn đầu sách.

{keywords}

Một góc đọc sách có thể nhìn toàn cảnh sân trường.

{keywords}
 Bàn ghế được thiết kế với nhiều mẫu mã độc đáo nhằm tạo sự hứng thú cho người học.
{keywords}
 
{keywords}
Những thiết kế độc đáo nhưng vô cùng tiện lợi.
{keywords}
Hẳn nhiều bạn trẻ muốn được "lạc" vào không gian này.
{keywords}
Thư viện được bố trí nhiều không gian đọc sách chung.
{keywords}

Các bạn trẻ cũng có thể tìm chỗ yên tĩnh hơn trong các phòng đọc…

{keywords}

…hoặc trao đổi, thảo luận nhóm với những phòng riêng.
{keywords}
Thư viện trang bị phòng máy tính hiện đại để phục vụ tra cứu dữ liệu thông tin
{keywords}
 

 

{keywords}

Các bạn trẻ có thể lựa chọn nhiều địa điểm để đọc sách, thư giãn.
{keywords}
Khu vực để tổ chức diễn thuyết hoặc trình bày ý tưởng,...
{keywords}
hoặc các sinh viên cũng có thể diễn thuyết trong những phòng riêng với nhóm nhỏ.

Theo tính toán, môi trường học tập, nghiên cứu của thư viện có thể phục vụ khoảng 700 người dùng cùng lúc tại các khu chức năng.

{keywords}

Mọi ngóc ngách đều được bài trí cẩn thận, các sắc màu được phối kết độc đáo nhằm tạo cảm hứng cho người học.

Không gian học tập chung gồm các phòng học nhóm, phòng thuyết trình, phòng tự học, phòng đa chức năng và hội nghị.

Nhiều cụm máy tính được bố trí tại các tầng để thuận tiện cho việc tra cứu, truy cập cơ sở dữ liệu trực tuyến và học tập ngoại ngữ.

Đặc biệt, khu vực đọc giải trí với nhiều góc view đẹp được bố trí tại tất cả các tầng từ tầng 2 đến tầng 6 của thư viện.

{keywords}
 

Với cơ sở vật chất hiện đại với thiết kế kiến trúc độc đáo, thư viện mới của Trường ĐH Thương mại không chỉ là chỗ học tập lý tưởng mà còn đủ tiêu chuẩn một điểm check-in của các bạn trẻ.

{keywords}
Một không gian đọc sách ngoài trời của thư viện.

Có thể thấy mọi ngóc ngách đều được bài trí cẩn thận, các sắc màu được phối kết độc đáo nhằm tạo cảm hứng cho người đọc. 

{keywords}
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng mới của Trường ĐH Thương mại.

PGS.TS Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại hy vọng thư viện mới này có thể truyền cảm hứng nghiên cứu, học tập; hỗ trợ tối đa khả năng tiếp cận và khai thác nguồn tài nguyên, khám phá tri thức mới cho giảng viên, học viên và sinh viên của trường. Qua đó, góp phần tạo nên môi trường phát triển trí tuệ và chuyển giao tri thức, xây dựng, đào tạo những sinh viên có tri thức, trách nhiệm, sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển và tiến bộ của đất nước.

Thanh Hùng

ĐH Thương mại dự kiến tuyển sinh năm 2022 với 5 phương thức

ĐH Thương mại dự kiến tuyển sinh năm 2022 với 5 phương thức

Trường ĐH Thương mại vừa công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 dự kiến với 5 phương thức.

 

 

 

tin nổi bật

Nữ sinh lớp 11 bị bạn dùng dao cạo rạch mặt

Một nữ sinh ở Gia Lai cho rằng bạn cùng lớp học giỏi nên kiêu ngạo, dẫn đến mâu thuẫn. Trong quá trình xô xát, chính nữ sinh này đã bị bạn dùng dao cạo lông mày rạch trúng mặt.

Tuyển sinh 2022: Xét học bạ giảm áp lực thi cử vào HAU

Tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), thời hạn cuối (17/6) xét học bạ đang tới gần. Các thí sinh khối A00, A01, D01, D07, V00, H00 có thể chọn phương thức xét tuyển này để an tâm “vượt vũ môn”, giảm áp lực thi cử…

Cô bé 11 tuổi ra sách về những câu chuyện đáng yêu hàng ngày

Đầu tháng 5/2022, bạn nhỏ Nguyễn Thị An Phương (sinh năm 2011), học sinh trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội đã xuất bản cuốn sách đầu tay của mình, là tuyển tập những mẩu truyện ngắn cho thiếu nhi, mang tên Chuyện phiếm của Miu.

'Nhiều trường ép học sinh không thi lớp 10 vì thành tích'

Sở GD&ĐT TP Hải Phòng khẳng định tình trạng nhiều nhà trường ép học sinh không thi vào lớp 10, để đảm bảo thành tích cho đơn vị.

Trường ĐH Mở Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Năm 2022, Trường ĐH Mở Hà Nội có 4 ngành xét tuyển học bạ gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp. Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT đến 17h ngày 7/7.

Quán quân Solve For Tomorrow 2021 ‘truyền lửa’ đam mê công nghệ đến học sinh vùng cao

Nhóm The Eco Warriors cùng “Máy tái chế khẩu trang thành sản phẩm nhựa” - dự án đã giành chiến thắng thuyết phục tại Solve For Tomorrow 2021 -  tiếp tục truyền lửa STEM đến các bạn trẻ vùng cao đồng thời thúc đẩy những ý tưởng nổi bật trong mùa mới.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt ở TH School

Hệ thống trường TH School vừa kết thúc năm học 2021 - 2022 một cách trọn vẹn với lễ tốt nghiệp đặc biệt dành cho học sinh khối 12 của cả hai năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022.

Đại biểu Quốc hội phản biện Bộ trưởng Giáo dục về giá sách giáo khoa

Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục băn khoăn: SGK có cần dùng vật liệu tốt, in đẹp quá hay không?. Còn đại biểu Nguyễn Anh Trí đánh giá: "Bộ trưởng nói thế là đúng quá rồi nhưng giá sách như vậy đã trở thành gánh nặng với nhân dân".

Mùa hè sống động ‘vừa học vừa chơi’ tại ILA

Câu chuyện thú vị về “mùa hè đặc biệt” được tiết lộ bởi Giám đốc Giảng dạy và Đào tạo ILA gợi mở nhiều ý tưởng độc đáo cho mô hình giáo dục trong kỷ nguyên 4.0.

Học Big data, đáp ứng ‘cơn khát’ nhân lực toàn cầu

Dữ liệu được cho là “nguồn tài nguyên” quý giá ngày nay. Do đó, ngành dữ liệu lớn (big data) đang “hot” khi đáp ứng nhu cầu thực tiễn về nhân lực chất lượng cao trong thời đại số.

Vụ sai sót thi học sinh giỏi ở TP.HCM: Không kiểm điểm như đề nghị của Bộ GD-ĐT

Sở GD-ĐT TP.HCM, kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận số lượng học sinh/môn thi của kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia của đội tuyển TP.HCM bằng với số lượng của đơn vị dự thi Sở GD-ĐT Hà Nội.

Giảng viên đại học công lập: Người hơn 10 triệu, người 200 triệu/tháng

Tuỳ trường đại học công tác, bằng cấp, vị trí làm việc mà giảng viên có thu nhập khác nhau. Cùng trình độ có người nhận hơn 10 triệu/tháng, nhưng có người nhận hàng trăm triệu/tháng.

Chủ tịch Hội đồng thẩm định nói gì khi đồng ý Lịch sử là môn lựa chọn?

PGS Trần Kiều cho biết cố GS Phan Huy Lê rất quan tâm tới việc dạy và học Sử trong trường phổ thông. Những góp ý cho chương trình của ông hiện vẫn được lưu lại trong các biên bản làm việc của hội đồng thẩm định.

Bộ Giáo dục kiến nghị Nhà nước định giá tối đa cho sách giáo khoa

Bộ GD-ĐT chiều nay cho biết đã kiến nghị Bộ Tài chính và Chính phủ xem xét, quyết định đưa sách giáo khoa (SGK) vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa để trình Quốc hội quyết định.

Đề Toán thi vào lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) năm học 2022-2023 có 5 câu hỏi với thời gian làm bài 150 phút.