Thư viện

Cập nhập tin tức Thư viện

Một thư viện độc đáo ngay giữa sa mạc Tengger ở khu tự trị Ninh Hạ của Trung Quốc vừa được đưa vào hoạt động trong tháng 6 này.

Đại sứ quán Israel và Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã bàn giao công trình thư viện thân thiện cho các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Sắp có thư viện số miễn phí cho trẻ em Việt Nam

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF Việt Nam, Thư viện số toàn cầu và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đang triển khai dự án thư viện số miễn phí dành cho trẻ em.

Chuyển đổi số và liên thông thư viện

“Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện chính là chiếc “chìa khoá” để thư viện Việt Nam tiến gần hơn đến bạn đọc”, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ nói.

Ông lão nhặt rác được tạc tượng ở thư viện, phía sau là chuyện cảm động

Suốt 21 năm, trong mắt mọi người, Vi Tư Hạo là một ông lão nghèo khổ, phải nhặt rác kiếm ăn. Nhưng khi ông qua đời, người ta mới biết và cảm động vì những việc ông đã làm.

Bên trong thư viện cực 'xịn xò' của sinh viên Thương mại

Được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo cùng cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng mới của Trường ĐH Thương mại hứa hẹn sẽ hấp dẫn sinh viên.

'Thư viện ảo ảnh' với những hàng sách dài bất tận ở Trung Quốc

Nhìn bên ngoài như những cửa hàng sách thông thường nhưng khi bước vào bên trong, Zhongshuge như một 'thư viện ảo ảnh' với những hàng sách dài bất tận.

Thư viện vô cực hút khách nhờ tuyệt chiêu đánh lừa thị giác

Nơi đây có thể sẽ trở thành thánh địa đối với những người mê đọc sách.

Thư viện điện tử 11,5 triệu USD dùng chung cho các trường ĐH ở Việt Nam

Sẽ có khoảng 600.000 sinh viên và 27.000 giảng viên từ các cơ sở giáo dục đại học sẽ được tiếp cận nguồn tài nguyên học tập nghiên cứu phong phú, thông qua quyền truy cập vào thư viện điện tử dùng chung.

Ông lão 74 tuổi mở thư viện miễn phí nơi bãi giữa sông Hồng

Mong muốn trẻ em xóm Phao (bãi giữa sông Hồng) thoát khỏi cảnh “mù chữ” ông Nguyễn Đăng Được đã bỏ tiền thuê đất, dựng lớp học và mở thư viện miễn phí...

Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng

Ngày 21/10, Bộ VHTT&DL đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ.

GĐ Sở Giáo dục Hải Phòng: Nhiều trường có thư viện rất đẹp nhưng... khóa kỹ

“Hầu hết rất đẹp nhưng... khóa kỹ, sạch sẽ quá và sách gần như mới tinh!”, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng trăn trở về hoạt động thư viện cũng như văn hóa đọc ở một số trường học hiện nay.

Thư viện 'sang chảnh' hàng chục tỷ ở Sài Gòn

Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được đầu tư hàng chục tỷ đồng vừa giành giải “Best University Library” trong một cuộc thi trên mạng xã hội do sinh viên bình chọn.

Số hóa 70% tài liệu cổ, quý hiếm về lịch sử, văn hóa, khoa học

Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Đề án "Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam'.

Thư viện miễn phí tại Hà Nội bị trộm gần 1.000 cuốn sách

Thư viện D Free Book, một thư viện miễn phí tại Hà Nội - bị mất trộm gần 1.000 cuốn sách tại cơ sở số 33 ngõ 67 Lê Thanh Nghị.

15 thư viện đại học đẹp nhất trên khắp thế giới

Tại nhiều trường đại học, thư viện được xây dựng bởi những kiến ​​trúc sư nổi tiếng trên thế giới. Nhờ thiết kế tinh tế của họ, nhiều thư viện đã trở thành tòa nhà mang tính biểu tượng nhất trong khuôn viên trường học.

Chàng shipper bỏ tiền túi, xây thư viện hàng nghìn cuốn cho học sinh nghèo

 Ngoài công việc giao hàng để kiếm sống, anh Tuấn cùng 2 người bạn dùng tiền cá nhân mở thư viện gồm hàng nghìn cuốn sách cho học sinh ở một xã của huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

VietNamNet trao 50 triệu hỗ trợ trường học Hà Tĩnh xây dựng thư viện xanh

Đại diện Báo VietNamNet đã trao 50 triệu đồng, hỗ trợ Trường tiểu học Thạch Mỹ (Lộc Hà, Hà Tĩnh) xây dựng thư viện xanh, giúp học sinh nghèo có không gian học tập và rèn luyện.

Hàng trăm người phải sơ tán vì một quả sầu riêng

Thư viện Đại học Canberra phải sơ tán và lính cứu hỏa được triển khai sau khi nhiều người nhầm mùi sầu riêng là khí gas bị rò rỉ.

Trường học không giáo viên, thư viện không người phục vụ

Trường học không giảng viên nhằm tìm kiếm nhân lực công nghệ thông tin, thư viện không người phục vụ dựa trên nền tảng tính trung thực hàng đầu.