thư viện

Cập nhập tin tức thư viện

Học tập phong cách đọc sách và tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đọc sách bắt buộc phải áp dụng vào thực tiễn là nội dung được chia sẻ tại tọa đàm 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa đọc và học' diễn ra tại TP.HCM.

Thư viện 3 không đặc biệt ở Hà Nội, khách mượn sách đặt cọc 'niềm tin'

Hơn 10.000 đầu sách phục vụ bạn đọc miễn phí, thư viện sách '3 không' đặc biệt ở Hà Nội đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến

Người mang tham vọng biến thư viện thành trung tâm tri thức cộng đồng

“Dù khó khăn, tôi vẫn quyết định chọn học ngành thư viện đến cùng", Phùng Bá Hưng chia sẻ.

Nét đẹp truyền thống của thư viện đặc biệt dành cho tăng ni sinh

Nhằm nâng cao vai trò của sách cũng như gìn giữ nét đẹp của văn hóa đọc trong đời sống tinh thần của tăng ni sinh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội vẫn duy trì mô hình thư viện truyền thống.

Hội thi thư viện, phòng đọc, phòng Hồ Chí Minh Quân chủng Hải quân

Tại Tp. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Lữ đoàn 189 tham gia Hội thi thư viên, phòng đọc, phòng Hồ Chí Minh Quân chủng Hải quân năm 2023.

Hà Nội miễn phí sử dụng thư viện để khuyến khích, phát triển văn hoá đọc

HĐND TP. Hà Nội thống nhất miễn phí sử dụng thư viện trên địa bàn để khuyến khích, phát triển văn hoá đọc.

Bí ẩn cuốn sách bìa da người trong thư viện ĐH Harvard

Đối với hầu hết mọi người, ý tưởng sử dụng da người để đóng bìa sách có phần ghê sợ. Tuy nhiên, việc này không phải là hiếm trong quá khứ, đặc biệt là ở thế kỷ 18 và 19.

Bên trong thư viện điện tử triệu đô ở ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) khánh thành thư viện điện tử dùng chung cho 45 trường đại học trong nước, tổng vốn đầu tư trị giá lên đến 11 triệu USD.

170 triệu tài liệu trải dài 500km trong thư viện lớn nhất thế giới

Thư viện Quốc hội là cơ quan văn hóa liên bang lâu đời nhất nước Mỹ, đồng thời là thư viện lớn nhất thế giới với khoảng 170 triệu tài liệu.

Sinh viên Trung Quốc xếp hàng dài vào thư viện, nhiều tác phẩm văn học 'sống lại'

Số liệu khảo sát năm 2020 của Học viện Báo chí và xuất bản Trung Quốc cho thấy 81,1% người Trung Quốc trưởng thành có thói quen đọc sách, dù là sách in hay trên các nền tảng kỹ thuật số.

Thư viện chứa cả triệu cuốn sách, người đi giày cao gót không được 'chào đón'

Thư viện Tân Hải ở Thiên Tân có các giá sách tựa bậc thang, cao 30m từ sàn đến trần nhà với khoảng 1,2 triệu cuốn và 1 quả cầu phát sáng khổng lồ ở trung tâm. Những người đi giày cao gót nên tránh đi lên những con đường dẫn đến "núi sách".

Thoải mái xem hơn chục ngàn luận văn, luận án nhờ thư viện điện tử 11 triệu USD

Hệ thống tìm kiếm tập trung đảm bảo mọi người dùng của 45 trường đại học, học viện có thể truy cập vào hơn 18.000 luận văn, luận án, đề tài nghiên cứu khoa học...

Khai trương thư viện công nghệ STEAM đầu tiên ở Việt Nam

Sáng kiến về thư viện công nghệ STEAM Hub với hệ thống máy tính và các khóa học về STEAM miễn phí nhằm giúp nhiều học sinh ở nhiều địa phương trên cả nước tiếp cận các thiết bị hiện đại và các cơ hội học tập đẳng cấp quốc tế.

Thư viện khổng lồ giữa sa mạc mở cửa 24/24, 'độc nhất vô nhị' ở Trung Quốc

Một thư viện độc đáo ngay giữa sa mạc Tengger ở khu tự trị Ninh Hạ của Trung Quốc vừa được đưa vào hoạt động trong tháng 6 này.

Đại sứ quán Israel và Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã bàn giao công trình thư viện thân thiện cho các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Sắp có thư viện số miễn phí cho trẻ em Việt Nam

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF Việt Nam, Thư viện số toàn cầu và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đang triển khai dự án thư viện số miễn phí dành cho trẻ em.

Chuyển đổi số và liên thông thư viện

“Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện chính là chiếc “chìa khoá” để thư viện Việt Nam tiến gần hơn đến bạn đọc”, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ nói.

Ông lão nhặt rác được tạc tượng ở thư viện, phía sau là chuyện cảm động

Suốt 21 năm, trong mắt mọi người, Vi Tư Hạo là một ông lão nghèo khổ, phải nhặt rác kiếm ăn. Nhưng khi ông qua đời, người ta mới biết và cảm động vì những việc ông đã làm.

Bên trong thư viện cực 'xịn xò' của sinh viên Thương mại

Được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo cùng cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm học liệu và giảng đường đa năng mới của Trường ĐH Thương mại hứa hẹn sẽ hấp dẫn sinh viên.

'Thư viện ảo ảnh' với những hàng sách dài bất tận ở Trung Quốc

Nhìn bên ngoài như những cửa hàng sách thông thường nhưng khi bước vào bên trong, Zhongshuge như một 'thư viện ảo ảnh' với những hàng sách dài bất tận.