Bệnh sốt rét

Cập nhập tin tức Bệnh sốt rét

Đà Nẵng mời gọi đầu tư dự án nhà máy xử lý chất thải rắn 800 tỷ; U23 Việt Nam gây bất ngờ khi cầm hòa ĐKVĐ Hàn Quốc… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Giáo sư VinUni tìm ra 'vũ khí' mới trị căn bệnh gây 400 ngàn ca tử vong/năm

Phương pháp mới của GS. Chiến và nhóm nghiên cứu loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng sốt rét của 100% bệnh nhân chỉ sau 3 ngày, không gây kháng thuốc và có chi phí chỉ 1 USD/viên.

Nữ sinh cứu sống hàng triệu trẻ em khỏi căn bệnh sốt rét từ lúc 5 tuổi

5 tuổi, Katherine đã có thể tự gây dựng nên quỹ riêng nhằm hỗ trợ trẻ em Châu Phi chống lại căn bệnh sốt rét quái ác, cô bé Katherine khiến hàng triệu người trên thế giới cảm động bởi trái tim nhân hậu và một tâm hồn thiên thần.

Cảnh báo cha mẹ: Hàng loạt trẻ nhập viện vì bệnh sốt rét

Trong mấy ngày qua, hàng loạt trẻ bị sốt rét, gia đình phải đưa tới bệnh viện nhi ở TP.HCM chữa trị.

4 thảo dược thiên nhiên chữa bệnh sốt rét hiệu quả

Bài viết đề cập đến một số loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên rất hữu ích cho việc điều trị bệnh sốt rét mà chúng ta nên tham khảo.

Cách phân biệt sốt xuất huyết và sốt rét

Nguyên nhân gây sốt xuất huyết và sốt rét đều do vết cắn của muỗi bị nhiễm bệnh. Làm thế nào để phân biệt chúng khi triệu chứng đều là sốt và ớn lạnh.

Chữa bệnh sốt rét bằng thuốc Nam

Bệnh nhân khi mắc sốt rét nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nghiêm trọng. Cùng tim hiểu một số bài thuốc Nam điều trị bệnh sốt rét hiệu quả

Biến chứng và hậu quả bệnh sốt rét

Khi người bị mắc bệnh sốt rét, nếu biết phòng bệnh tốt và điều trị bệnh đúng nguyên tắc, có hiệu quả thì sẽ hạn chế được tình trạng tái nhiễm hay tái phát bệnh.

Bệnh sốt rét và cách phòng chống bệnh

Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng tên Plasmodium, lây truyền từ người này sang người khác khi những người này bị muỗi đốt.

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh sốt rét

Các triệu chứng của sốt rét có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào loại kí sinh trùng người bệnh nhiễm phải, sức khỏe và tình trạng nhiễm của người bệnh.

Tạo thành công muỗi đột biến chống bệnh sốt rét

Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã nhân giống thành công một loại muỗi biến đổi gen, có khả năng chống lại việc truyền nhiễm bệnh sốt rét.

Phát hiện khắc tinh tự nhiên của muỗi hút máu người

Hiện có 2 loài nhện nhảy chuyên săn bắt muỗi và một trong số chúng đặc biệt "nghiện" những con muỗi cái hút no căng máu người. Chúng có thể là đồng minh tự nhiên của con người trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét. 

Tìm ra cách trị bệnh sốt rét một liều duy nhất

Các nhà nghiên cứu Anh vừa tìm ra một hợp chất mới, có thể sử dụng làm thuốc điều trị bệnh sốt rét, căn bệnh đang giết hại gần nửa triệu người trên khắp thế giới mỗi năm, với một liều duy nhất.