Bệnh viện dã chiến của Bộ Quốc phòng sẵn sàng cùng Bắc Giang chống dịch

Bệnh viện dã chiến số 2 do Bộ Quốc phòng lắp đặt gấp rút trong 1 ngày đã sẵn sàng cùng Bắc Giang điều trị các bệnh nhân dương tính với SARS-Cov- 2.

CLIP: THẦN TỐC LẮP ĐẶT BỆNH VIỆN 300 GIƯỜNG CHỐNG DỊCH TẠI BẮC GIANG:

Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 2 được đặt tại Trung Đoàn 831, thôn Ba Làng, xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

{keywords}
Bệnh viện dã chiến 300 giường của Bộ Quốc phòng gấp rút được lắp đặt 

Bệnh viện do Bệnh viện Quân y 103 của Học viện Quân y chủ trì, sử dụng lực lượng, trong đó có nhân lực và vật tư từ Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện y học Phòng không - Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân và Viện Y học cổ truyền Quân đội và các lực lượng phối hợp thuộc Quân đoàn 2, tổ xét nghiệm Học viện Quân y.

Quy mô gồm 300 giường bệnh, sẵn sàng nâng hệ số sử dụng lên 500 giường. Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 cho đến khi ổn định, khỏi bệnh và bàn giao cho địa phương để tiếp tục cách ly theo dõi đủ thời gian.

{keywords}
 
{keywords}
Cán bộ chiến sỹ lắp ghép các giường bệnh

Trong ngày 19/5, việc lắp đặt 300 giường điều trị, máy móc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa các bệnh nhân dương tính SARS-Cov-2 đã hoàn thành.

Các cán bộ, chiến sỹ tiến hành khử trùng, khử khuẩn vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Bệnh viện dã chiến 300 giường của Bộ Quốc phòng sẵn sàng cùng Bắc Giang chống dịch

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Bắc Giang đã có 2 bệnh viện dã chiến tham gia điều trị các bệnh nhân dương tính Covid-19.

Bắc Giang cũng chủ động các phương án bố trí thêm các bệnh viện, khu cách ly tập trung; triển khai Bệnh viện Dã chiến số 1; thành lập khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Phục hồi Chức năng.

{keywords}
Bình ô xy phục vụ cho công tác điều trị
{keywords}
Giường gấp được đưa lên tầng 2
{keywords}
Và đặt trong các phòng bệnh đã được chuẩn bị trước

Đại tá Nguyễn Đăng Số, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Quốc phòng,  Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã sắp xếp lực lượng và bố trí cơ sở vật chất để dựng bệnh viện dã chiến nhanh nhất.

Bệnh viện dã chiến số 2 có nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 đến khi khỏi cho tất cả các bệnh nhân được thu dung và tổ chức bàn giao cho địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi đủ thời gian theo quy định.

{keywords}
Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần kiểm tra công tác lắp đặt máy móc, thiết bị y tế
{keywords}
 
{keywords}
Những phòng điều trị đã thành hình
{keywords}
 
{keywords}
Bệnh viện dã chiến 300 giường của Bộ Quốc phòng sẵn sàng cùng Bắc Giang chống dịch

 

{keywords}
Khu điều trị tươm tất sẵn sàng đón bệnh nhân chữa trị
{keywords}
Những suất ăn dã chiến phục vụ các chiến sỹ làm nhiệm vụ

Bệnh viện dã chiến số 2 có nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 đến khi khỏi cho tất cả các bệnh nhân được thu dung và tổ chức bàn giao cho địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi đủ thời gian theo quy định.

Bộ Quốc phòng cấp tốc lập 2 bệnh viện dã chiến chống dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Bộ Quốc phòng cấp tốc lập 2 bệnh viện dã chiến chống dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Hôm nay (19/5), 2 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm được cấp tốc triển khai tại cơ sở 2 trường Sĩ quan Chính trị ở TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) và Trung đoàn 831 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang.

K.Trung – V.Điệp – Đ.Hiếu

tin nổi bật

19 hành vi tiêu cực: Tổ chức tiệc đình đám chỉ là cái cớ để vụ lợi

Theo GS. TSKH Phan Xuân Sơn - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khi những hành vi tiêu cực đã được đặt tên, lượng hóa, các cơ quan, tổ chức có thể kết luận dễ dàng, việc tổ chức tiệc linh đình cũng chỉ là cái cớ để vụ lợi.

Xem xét sửa đổi thẩm quyền chỉ định thầu cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu xem xét, sửa đổi thẩm quyền chỉ định thầu đối với dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 (2021-2025). Trong khi Bộ KH-ĐT đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ chấp thuận về nguyên tắc việc áp dụng chỉ định thầu.

Bộ GTVT nói gì việc gần 40.000 xe đã dán ePass bị "cưỡng bức" dán eTag?

Đại diện Bộ GTVT cho biết, qua rà soát cho thấy có thẻ "ảo" và việc dán "thẻ chồng thẻ" xảy ra ở cả hai nhà cung cấp dịch vụ. Bộ GTVT đang yêu cầu làm rõ để xử lý triệt để tình trạng này.

Đường phân làn hỗn loạn sau mưa lớn, dân tình chôn chân vì ùn tắc

Ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2, Hà Nội mưa lớn đúng giờ cao điểm buổi sáng ngày 11/8 khiến nhiều tuyến đường ùn tắc kéo dài.

Ra đường đánh vật với giao thông trong mưa gió giờ đi làm

Sáng 11/8, các tuyến đường cửa ngõ thủ đô như Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương, Kim Mã, Láng... bị rối loạn giao thông khi trời đổ mưa đúng vào giờ đi làm.

Hàng không hoãn hủy chuyến, liên tục phát cảnh báo ứng phó bão

Cục Hàng không yêu cầu điều chỉnh kế hoạch khai thác, đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay; chủ động phòng chống, rà soát, thống kê các trang thiết bị, neo đậu máy bay tại cảng hàng không…

Gần 1.000 tỷ thiệt hại và nỗi lo còn 2.200 cơ sở không đảm bảo PCCC

Trong 5 năm từ 2016-2021, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 2.961 vụ cháy nổ, làm 74 người chết, thiệt hại 959 tỷ. Đáng lo hơn, hiện vẫn còn hơn 2.200 cơ sở không đảm bảo về PCCC.

Mâm cỗ Rằm tháng 7 tiền triệu đắt khách, nhà hàng quay cuồng làm xuyên đêm

Cận ngày Rằm tháng 7, nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ mâm cỗ làm sẵn, giao hàng tận nhà tại Hà Nội rơi vào tình trạng quá tải vì lượng đơn lớn. Nhiều đơn vị phải tuyển thêm nhân viên, tăng giờ làm và thậm chí làm xuyên đêm.

Cách Bình Dương giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong nội bộ

Sau 2 năm, tỉnh Bình Dương nhân rộng được mô hình “Khu dân cư an toàn về an ninh, trật tự và PCCC” đã giúp cho quản lý cư trú chặt chẽ; tình hình an ninh trật tự, các tranh chấp nhỏ trong nội bộ nhân dân được phát hiện kịp thời và giải quyết ngay.

Ám ảnh chợ tạm, người dân ‘gõ cửa’ khắp nơi xin xóa bỏ

Chợ tạm trên đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài đã đem lại nỗi ám ảnh cho người dân thôn Vĩnh Bình (Quảng Nam) bởi rác thải gây hôi thối nồng nặc, xe máy lấn chiếm lòng lề đường.... Họ làm đơn kiến nghị chính quyền địa phương xem xét giải tỏa chợ tạm?

Bão số 2 suy yếu, nhiều nơi mưa to

Sáng sớm nay (11/8), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng.

Tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên Huế, 4 người tử vong

Xe tải chở gỗ keo tràm theo tuyến QL 49A trên đường từ A Lưới về TP Huế bất ngờ va chạm với 2 xe máy rồi bị lật. Vụ tai nạn khiến 2 người đi xe máy, tài xế và phụ xe tải tử vong.

Dự báo thời tiết 11/8: Bão số 2 đổ bộ, khắp miền Bắc đến Nghệ An mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày 11/8, gần sáng nay bão số 2 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định. Các tỉnh, thành Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa đến rất to.

Xác minh clip ô tô vượt đèn đỏ, 2 trẻ em thò hơn nửa người ra cửa sổ trời

Nhiều người xem bày tỏ bất bình trước hình ảnh một chiếc ô tô lưu thông trên đường phố Vũng Tàu đã vượt đèn đỏ, tài xế còn mở cửa sổ trời để 2 em nhỏ thò hơn nửa người ra ngoài.

Thi thể bé gái và em trai dưới sông nghi chết đuối

Lặn xuống sông mò tìm, Công an ở Vĩnh Long phát hiện thi thể bé gái 11 tuổi và em trai 6 tuổi, nghi do chết đuối.