bệnh viện dã chiến

Cập nhập tin tức bệnh viện dã chiến

Túi quà 'cờ đỏ sao vàng' bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam gửi tặng em nhỏ châu Phi

Những túi quà in hình Quốc kỳ Việt Nam bên trong có đồ dùng học tập được các bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trao tặng trẻ em châu Phi, các em còn được thưởng thức trà sữa, bánh ngọt...

Nguy cơ số ca Covid-19 tăng, TP.HCM sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến số 13

TP.HCM hiện chưa ghi nhận biến thể phụ XBB.1.5. Tuy nhiên, thành phố đã lên các phương án sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Bộ Quốc phòng ra mắt Đội Công binh số 2 tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Sáng 27/12, Bộ Quốc phòng ra mắt Đội Công binh số 2 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei.

TP.HCM dự kiến kích hoạt bệnh viện dã chiến 3 tầng

Khi số ca mắc Covid-19 tăng, TP.HCM sẽ kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chịu trách nhiệm chuẩn bị nhân lực và chuyên môn cho cơ sở này.

TP.HCM sẵn sàng mở cửa bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao

Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13 quy mô 1.000 giường sẽ kích hoạt khi cần thiết. Các bệnh viện dã chiến cấp quận huyện sẵn sàng mở lại khi F0 tăng cao tại TP.HCM.

Bản tin sáng VietNamNet (15/6/2022)

TP.HCM 'nợ' 193 tỷ đồng đầu tư bệnh viện dã chiến; Malaysia không đề xuất bán xăng cho Việt Nam giá 13.000 đồng/lít… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Những ‘cô Tấm’ mũ nồi xanh với hành trang áo dài, áo tứ thân sang châu Phi

Giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng cống hiến hết mình, những nữ bác sĩ quân y mũ nồi xanh còn là “đại sứ văn hóa”, mang tình cảm, tinh thần Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và người dân ở châu Phi.

Phút chia xa của cặp vợ chồng cùng lên đường gìn giữ hòa bình

Nhiều sĩ quan mũ nồi xanh Việt Nam phải gửi con cho ông bà hoặc nhờ vợ "vừa làm bố, vừa làm mẹ chăm con" để lên đường làm nhiệm vụ ở châu Phi.

Chủ tịch nước bắt nhịp cùng hát với 247 sĩ quan mũ nồi xanh, căn dặn 'ra quân thắng lợi'

Chủ tịch nước nhắn nhủ 247 sĩ quan lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc "chân cứng đá mềm, vạn dặm bình an và ra quân thắng lợi, tiếp tục làm tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế”.

Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam là sứ giả của hòa bình và tiến bộ

Người dân ở các nước Châu Phi ghi nhận những nhận sĩ quan Việt Nam là lực lượng cao cả, vì sự tiến bộ, vì hòa bình của đất nước họ.

Tấm huy chương đặc biệt tặng 63 chiến sĩ Việt Nam ở châu Phi

63 chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam thuộc Bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan đã vinh dự nhận huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc. 

4 ca mổ liên tiếp của bác sĩ ‘mũ nồi xanh’ Việt Nam ở Nam Sudan

Trong số các bệnh nhân, có 3 trường hợp được chẩn đoán viêm ruột thừa mạn tính - bệnh lý rất hiếm gặp.

Đóng cửa các bệnh viện điều trị Covid-19 khi TP.HCM đã “khỏi bệnh”

“Tất cả đều chuẩn bị tư thế trận chiến với Covid-19 chưa biết khi nào kết thúc. Tôi không nghĩ nhiệm vụ hoàn thành sớm như vậy. Mừng lắm!”, bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến chia sẻ.

Bệnh viện dã chiến phải hoạt động trong vòng 24 giờ sau khi kích hoạt

Công tác giám sát biến thể Omicron tại TP.HCM được thực hiện từ cửa khẩu cho đến cộng đồng. Các bệnh viện dã chiến phải tái hoạt động trong vòng 24 giờ được kích hoạt. 

Tại sao cùng chống dịch Covid-19, người nhận thiếu tiền, người không được trả một đồng?

Một số sinh viên y khoa chống dịch tại TP.HCM vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ. Nhóm y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 6 hoang mang vì việc chi trả được cho là "không rõ ràng". 

TP.HCM sắp xếp lại các bệnh viện dã chiến, giúp nhân viên y tế phục hồi sức khỏe

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, 4 bệnh viện dã chiến số 3, số 5, số 10 và Củ Chi sẽ ngưng hoạt động từ ngày 19/1.

Bác sĩ ‘mũ nồi xanh’ Việt Nam và chuyến bay 600km cấp cứu kịp thời ca Covid-19 nặng

Ngay khi máy bay hạ cánh, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu tại chỗ, cho bệnh nhân thở oxy, đồng thời động viên và đưa người bệnh lên máy bay, chuyển tới Bệnh viện ở Thủ đô Juba (Nam Sudan) cấp cứu.

Cuộc mổ đặc biệt của bác sĩ Việt ở Nam Sudan

Nhận được yêu cầu hỗ trợ từ bệnh viện MSF (Bentiu, Nam Sudan), kíp phẫu thuật Bệnh viện dã chiến 2.3 Việt Nam đã lập tức lên đường, cứu sống thành công mẹ con sản phụ.

Chàng sĩ quan được cả bệnh viện dã chiến yêu quý

Mỗi ngày, Phúc ăn ngủ cùng các F0, đảm bảo mọi dấu hiệu bất thường của bệnh nhân đều được thông báo đến lực lượng y tế. Có lúc, anh trở thành “phao cứu sinh” gần nhất của người bệnh trở nặng.

Người phụ nữ khỏi Covid-19 nhưng không muốn xuất viện về nhà

Được lực lượng y tế chăm sóc tận tình, bệnh nhân đối xử như người thân, bà Nga cảm thấy buồn khi biết tin sắp được xuất viện về nhà. Bà muốn có thêm thời gian giúp đỡ những người ở lại, bệnh nhân mới đến.