Chương trình có sự đồng hành của hãng Kitazato (Nhật Bản) và công ty Intesco. Buổi tập huấn là cơ hội để các bác sĩ, chuyên viên phôi học đến từ nhiều bệnh viện, trung tâm hỗ trợ sinh sản trên cả nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả điều trị vô sinh - hiếm muộn cho bệnh nhân. 

BS. Keiichi Kato - Chủ tịch Tập đoàn Kato cùng đoàn chuyên gia của Kato Ladies Clinic thăm và làm việc tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Theo các chuyên gia Nhật Bản, bảo quản lạnh trứng/noãn là một kỹ thuật quan trọng trong điều trị vô sinh - hiếm muộn, cũng như bảo tồn khả năng sinh sản cho nữ giới trong một số trường hợp cần trì hoãn việc sinh con vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Sự ra đời của phương pháp thủy tinh hoá trong trữ đông trứng/noãn hỗ trợ bảo quản chất lượng noãn tốt hơn so với các phương pháp đông lạnh trước kia. 

 Các bác sĩ, chuyên viên phôi học tham gia tập huấn cùng các chuyên gia Nhật Bản

ThS. Nguyễn Minh Đức - Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Phương pháp thủy tinh hóa ngày nay đã có sự cải tiến nhất định. Với việc đặt bệnh nhân là trung tâm, nhờ áp dụng những cải tiến của phương pháp thủy tinh hóa mới, tỷ lệ sống của noãn sau khi rã đông đã lên tới hơn 90%. Từ đó, đảm bảo cho bệnh nhân có một chu kỳ hỗ trợ sinh sản tự tin hơn khi tiến hành lưu trữ trứng/noãn. Việc làm này có ý nghĩa rất lớn đối với những bệnh nhân buộc phải dừng chu kỳ điều trị, hoặc phải chờ chu kỳ điều trị trước khi có tinh trùng. Và càng có ý nghĩa hơn khi trong thời đại mới, phụ nữ hoàn toàn có thể lựa chọn trữ đông noãn ở thời điểm tốt nhất cho việc sinh sản”.

Tại buổi tập huấn, TS. Hirofumi Morita từ Kato Ladies Clinic đã chia sẻ, hướng dẫn quy trình thực hiện trữ đông trứng/noãn đang được áp dụng. Theo chuyên gia, với sự cải tiến về cách thức tiến hành, môi trường, trang thiết bị y tế… thì việc trữ đông trứng/noãn bằng phương pháp thuỷ tinh hoá mới sẽ giúp tối ưu kết quả điều trị, góp phần vào thành công của một chu kì thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Kato Ladies Clinic. 

 ThS. Nguyễn Minh Đức - Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao đổi với học viên

Sau đó, các học viên thực hành trữ đông trứng/noãn theo phương pháp thuỷ tinh hoá mới dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia cao cấp đến từ Kato Ladies Clinic. Tại đây, các chuyên gia, học viên tham dự đã có những thảo luận sôi nổi, nhiều vấn đề được giải đáp nhằm đưa ra những cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.  

TS. Hirofumi Morita nhận xét: “Buổi tập huấn có ý nghĩa rất quan trọng với các bác sĩ, chuyên viên phôi học tại đơn vị hỗ trợ sinh sản, bởi trong trữ đông noãn có rất nhiều kĩ thuật khó, đòi hỏi người thực hiện phải có thao tác chuyên nghiệp và tay nghề cao. Hôm nay, chúng tôi đã cố gắng hết sức để hướng dẫn cho các học viên cách thức thực hiện theo đúng quy trình của Kitazato nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc trữ và rã đông noãn. Điều quan trọng nhất của việc trữ noãn là tỷ lệ thành công sau khi rã, nên việc thực hiện đúng quy trình là rất quan trọng và các bác sĩ/chuyên viên phôi học có mặt trong buổi hôm nay đã làm rất tốt những điều đó”. 

TS. Hirofumi Morita cùng ông Nguyễn Văn Cường - đại diện Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao chứng nhận tham gia tập huấn

“Tối ưu hóa trữ đông trứng/noãn bằng phương pháp thủy tinh hóa” là một trong nhiều khoá tập huấn, hội nghị, hội thảo khoa học mà Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị y tế lớn trong và ngoài nước tổ chức. Các hoạt động này nhằm nâng cao hiệu quả điều trị vô sinh, hiếm muộn cho bệnh nhân. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để các bác sĩ, chuyên viên phôi học trên cả nước tăng cường trao đổi kinh nghiệm, thực hành kĩ thuật mới, chung tay xây dựng và phát triển chuyên ngành hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam ngày một vững mạnh.

Quốc Tuấn