Bí ẩn anh em nhà Trầm Xê, Trầm Đê của đại gia Trầm Bê

Huynh đệ nhà Trầm Gia với cái tên đặc biệt ấy lại góp mặt trong ban lãnh đạo của bệnh viện tư nhân Triều An - nơi mang đậm dấu ấn của Trầm Bê.

Tuy không sở hữu cổ phiếu nào tại ngân hàng Phương Nam trước khi sáp nhập vào Sacombank, huynh đệ nhà Trầm Gia với cái tên đặc biệt ấy lại góp mặt trong ban lãnh đạo của bệnh viện tư nhân Triều An - nơi mang đậm dấu ấn của Trầm Bê.

Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa tư nhân Triều An (Bệnh viện Triều An) tiền thân là Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa tư nhân Triều An, có trụ sở đặt tại TP Hồ Chí Minh.

{keywords}

Ông Trầm Bê sẽ chính thức rời HĐQT Sacombank sau đại hội đồng cổ đông tổ chức tháng 11/2015

Bệnh viện chính thức hoạt động từ tháng 7/2001, mang đậm dấu ấn của nhà đại gia Trầm Bê khi ông cùng ái nữ Trầm Thuyết Kiều có chân trong Hội đồng Quản trị từ những này đầu tiên.

Anh trai ông Trầm Bê – ông Trầm Xê (Trầm Sê) đảm nhiệm vị trí trưởng ban kiểm soát Bệnh viện Triều An từ nhiều năm nay.

Huynh đệ Trầm gia còn có ông Trầm Đê cùng 3 người em nữa nhưng những người này không góp mặt trong danh sách lãnh đạo các công ty có của gia đình.

Bệnh viện Triều An là bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y Tế công nhận “đa chuyên khoa sâu” và có quy mô lớn nhất Việt Nam.

{keywords}

Ái nữ Trầm Thuyết Kiều (ngoài cùng bìa phải) là thành viên HĐQT bệnh viện Triều An

Tính đến 31/12/2014, tổng tài sản của bệnh viện đạt 621 tỷ đồng trong đó, vốn góp của các nhà đầu tư là 490 tỷ đồng.

Năm 2015, bệnh viện đặt mục tiêu doanh thu 352,025 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 34,5 tỷ đồng – đúng bằng kết quả thực hiện năm 2014, cổ tức dự kiến là 6%.

Ngày 11/11 vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc ông Trầm Bê chính thức thôi giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank theo nguyện vọng cá nhân.

{keywords}

Năm 2015 đánh dấu 10 năm phát triển trong ngành tài chính ngân hàng của Trầm gia, đặc biệt sau khi Southern Bank – nơi mà Trầm gia sở hữu tới hơn 20% vốn ký quyết định sáp nhập vào Sacombank.

Trước khi có quyết định từ nhiệm tại Sacombank của ông Trầm Bê, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có thông báo, nhóm nhà đầu tư có liên quan đến ông Trầm Bê đã ủy quyền vô thời hạn, không hủy ngang toàn bộ số cổ phần họ đang nắm giữ ở ngân hàng TMCP Phương Nam (20,14%) và Sacombank (6,89%) sau sáp nhập cho Ngân hàng Nhà nước – hầu hết số cổ phần này đều đang được thế chấp để vay vốn tại ngân hàng.

Do đó, để rút được số cổ phần đó ra ủy quyền cho Ngân hàng Nhà nước, Trầm Gia phải đưa tài sản đảm bảo khác vào thay thế hoặc trả hết nợ vay.

Tài sản của Trầm gia không dừng lại ở đó, dù có rút lui khỏi lĩnh vực ngân hàng, ông Trầm Bê và những người có liên quan còn sở hữu vốn cổ phần tại nhiều doanh nghiệp khác như Công ty chiếu xạ Sơn Sơn, CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh – BCCI, xây dựng Hàm Giang…

Công ty Sơn Sơn được thành lập từ năm 2000, là công ty đầu tiên tham gia vào thị trường chiếu xạ thanh long xuất khẩu và giữ thế độc quyền thị trường này đến tận năm 2009 khi có thêm chiếu xạ An Phú thâm nhập thị trường.

Công ty Sơn Sơn hiện có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng, do con trai cả của ông Bê là ông Trầm Trọng Ngân điều hành.

Ngoài ra, công ty P Đầu tư xây dựng Bình Chánh – BCCI hiện có vốn điều lệ 867 tỷ đồng và có dự kiến tăng lên 1.200 tỷ đồng sau khi tổ chức Đại hội cổ đông bất thường xin ý kiến cổ đông vào ngày 27/11 sắp tới.

Ông Trầm Bê tham gia HĐQT của BCCI từ năm 1999 và hiện giữ 3% cổ phần của công ty này.

(Theo An ninh tiền tệ và Truyền thông)

tin nổi bật

Mở lại đường bay thẳng duy nhất Đà Lạt - Băng Cốc, giá chỉ từ 360.000đ

Sau gần 3 năm tạm ngưng vì đại dịch, ngày 03/12/2022 Vietjet Thái Lan mở lại đường bay thẳng duy nhất kết nối Đà Lạt với thủ đô Băng Cốc.

Giá vàng giảm, người mua lỗ 1,25 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm. Nếu mua đầu tuần, bán ra vào cuối tuần, người mua lỗ 1,25 triệu đồng/lượng.

Vợ chồng trẻ khát vọng đưa mật muối ra ‘biển lớn’

Từ tình yêu với làng nghề muối truyền thống, vợ chồng trẻ Hồ Văn Vinh và Trần Thị Hồng Thắm mong muốn đưa sản phẩm mộc mạc, truyền thống của quê hương đi xa hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho bà con con diêm dân.

Chứng khoán Việt Nam có triển vọng tích cực trong năm 2023

Thị trường chứng khoán có đợt bứt phá mạnh trong hai tuần qua và được dự báo tăng trưởng vững chãi trong nửa cuối năm 2023.

Giá vàng hôm nay 4/12: Rời mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm mạnh, rời mốc 67 triệu đồng/lượng.

Cuộc sống bí ẩn của tỷ phú Jack Ma

Hơn 2 năm qua, tỷ phú Jack Ma ít xuất hiện trước công chúng.

Bưởi Diễn bất ngờ được mùa, nông dân khấp khởi có Tết ấm

Bưởi Diễn năm nay được mùa, được cả về số lẫn chất lượng. Thế nên, tuy chưa chín rộ nhưng người dân trồng giống bưởi Diễn háo hức vì sẽ có tiền sắm Tết. Tiểu thương lùng sục thu gom.

Nghề lạ ở Việt Nam: Vá áo mưa rách

Nghề vá áo mưa nghe xa lạ với cuộc sống hiện đại. Nhưng công việc này từng một thời rất thịnh vượng.

Những thay đổi lớn về chính sách tiền lương năm 2023

Hàng loạt chính sách liên quan đến tiền lương, trợ cấp sẽ có sự thay đổi từ năm 2023.

Bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao tại Agribank

Ông Phạm Toàn Vượng - Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank được Thống đốc Ngân hàng nhà nước bổ nhiệm chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank kể từ ngày 1/12.

Thời trang Baleno khai trương cửa hàng 260m2 ở Thái Bình

Sau cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội, ngày 3/12 Thương hiệu thời trang Baleno (Công ty Dệt may Texwinca) khai trương thêm cơ sở mới trên con phố sầm uất nhất TP. Thái Bình, tại địa chỉ 290-292 Lê Quý Đôn.

Cát Vạn Lợi sản xuất băng đồng thoát sét tiếp địa đạt chuẩn IEC 62561

Nhà máy Cát Vạn Lợi chuyên sản xuất, cung cấp trọn bộ hệ thống chống sét tiếp địa - băng đồng thoát sét 3x25mm đạt chuẩn quốc tế IEC 62561, được các nhà thầu cơ điện lắp đặt ở công trình tại Việt Nam.

Tại sao các ngân hàng trung ương tích cực gom vàng?

Các ngân hàng trung ương tích cực gom vàng vì nhiều lý do khác nhau.

Hộp quà Tết tràn ngập bò Kobe, giá hàng chục triệu đồng

Trên thị trường Tết Quý Mão 2023, thịt bò Kobe Nhật Bản xuất hiện tràn ngập trong các hộp quà tặng, loại thượng hạng giá tới hàng chục triệu đồng một hộp.

Chăn nuôi 'có đạo đức', xu thế lạ trong chế biến thực phẩm Việt Nam

Ngoài các tiêu chuẩn về vệ sinh, giờ đây, chăn nuôi động vật cũng cần tuân thủ các nguyên tắc đạo đức. Ngành chế biến thực phẩm đang đặt ra chuẩn cao hơn cho nguyên liệu.