ngân hàng

Cập nhập tin tức ngân hàng

Techcombank và hành trình 30 năm chuyển đổi để kiến tạo di sản

Năm 2023, đúng thời điểm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Techcombank tạo dấu ấn khi là ngân hàng tư nhân Việt Nam duy nhất lọt “Top 163 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu”.

Cơ quan điều tra kiến nghị giám sát dòng tiền trái phiếu từ vụ Tân Hoàng Minh

Hoàn thành kết luận điều tra vụ Tân Hoàng Minh, CQĐT kiến nghị cần bổ sung quy định báo cáo về dòng tiền thanh toán qua tài khoản trái phiếu, có biện pháp giám sát dòng tiền trái phiếu…

Nam A Bank ‘Tô trăng vàng, Vẽ hạnh phúc Trung thu’ cho 2.000 trẻ em khó khăn

Hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc đã đón Tết Trung thu vẹn tròn trong chuỗi chương trình “Tô trăng vàng, Vẽ hạnh phúc” do ngân hàng Nam A Bank tổ chức. Dịp này, ngân hàng cũng trao học bổng cho hàng ngàn học sinh hiếu học.

Có nên vay ngân hàng mua nhà 2 tỷ khi trong túi có 700-800 triệu đồng?

Chỉ có trong tay 800 triệu đồng, vợ chồng trẻ băn khoăn có nên vay thêm ngân hàng để mua nhà 2 tỷ đồng hay chờ đủ tiền tích luỹ. Chuyên gia tài chính đã có tư vấn về vấn đề này.

Siết chặt kênh bán qua ngân hàng, doanh thu bảo hiểm sụt giảm

Sau nhiều lùm xùm bán qua kênh ngân hàng, doanh thu lĩnh vực bảo hiểm giảm mạnh. Theo số liệu 9 tháng năm 2023, tổng doanh thu bảo hiểm giảm 6,9% so với cùng kỳ.

MSB chào bán tàu biển chở hàng trọng tải 24 nghìn tấn

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) chào bán tàu biển VTB ACE đã qua sử dụng với mức giá khởi điểm là 70 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hút ròng gần 70.000 tỷ đồng trong 5 phiên giao dịch

Trong 5 phiên giao dịch các ngày 21/9, 22/9, 25/9, 26/9 và 27/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hút ròng tổng cộng gần 70.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Ngân hàng nào thu nợ doanh nghiệp thu luôn 270 tỷ Quỹ bình ổn xăng dầu của dân?

Việc ngân hàng lấy tiền từ Quỹ bình ổn giá xăng dầu để thu hồi nợ của doanh nghiệp là trái quy định pháp luật bởi đó là tiền của dân đóng góp để bình ổn giá. Ngân hàng nào đã làm việc này?

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

Từ nay đến cuối năm 2023, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay vốn tại VietinBank được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,3%/năm.

Ngân hàng Nhà nước liên tục phát hành tín phiếu xử lý 'bệnh' thừa tiền?

Việc Ngân hàng Nhà nước liên tục phát hành tín phiếu sẽ góp phần giảm tình trạng dư thừa thanh khoản trong hệ thống, giữ lãi suất VND ở mức hợp lý để không dẫn đến tình trạng căng thẳng về tỷ giá.

Trả hồ sơ vụ vợ chồng đại gia lừa hơn 28 tỷ của ngân hàng

TAND TP Hà Nội vừa quyết định trả hồ sơ vụ vợ chồng đại gia Nguyễn Sơn Hải (Giám đốc Công ty CP cửa cuốn Úc- SmartDoor) bị cáo buộc dùng chiêu trò lừa đảo Ngân hàng VIB, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Các ngân hàng thương mại đã giảm khoảng 19.000 tỷ đồng tiền lãi

Tính đến ngày 15/9, các ngân hàng thương mại đã cam kết tổng tiền lãi được giảm khoảng 19.000 tỷ đồng.

Sacombank tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Sacombank tiếp tục hạ mức lãi suất cho vay từ 0,5 - 1%/năm, ưu đãi nằm trong gói tín dụng hơn 40 ngàn tỷ VND mà Sacombank đang triển khai.

Ngân hàng chữa bệnh 'thừa tiền', doanh nghiệp lớn vẫn than 'đói vốn'

Trong khi các ngân hàng đang chữa bệnh thừa tiền, khó cho vay, thì nhiều doanh nghiệp cho biết họ vẫn cần nguồn vốn kinh doanh, trong khi các gói tín dụng không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Chất lượng tín dụng cải thiện, nhiều chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Chất lượng tín dụng được cải thiện, cơ cấu tín dụng có sự điều chỉnh tích cực; triển khai kịp thời các giải pháp cấp bách để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.

Ngân hàng liên kết Zalo, đẩy nhanh tốc độ chuyển tiền qua di động

Techcombank và Nam A Bank là hai ngân hàng đầu tiên đã liên kết với Zalo, giúp thao tác thanh toán được rút ngắn, người dùng chỉ cần 1 chạm là đi tới trang lệnh chuyển tiền với thông tin chính xác về người thụ hưởng, được điền sẵn.

Diễn đàn Quốc gia Phát triển kinh tế số và xã hội số đầu tiên tại Việt Nam

Với chủ đề “Mang nền tảng số đến hộ gia đình” Diễn đàn Quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I (Nam Định, 14/9) đưa ra nhiều điểm sáng trong phát triển xã hội số tại các địa phương.

Nam A Bank ‘chạy đà’ trước thềm niêm yết HOSE

Để chuẩn bị chuyển sàn HOSE dự kiến vào đầu quý I/2023, Nam A Bank (NAB) đã triển khai nhiều chiến lược quan trọng, trong đó trọng tâm là quá trình tăng vốn điều lệ, gia tăng chất lượng tài sản, “phủ sóng” mạng lưới, đẩy mạnh số hóa…

Vợ chồng 'đại gia' bị cáo buộc lừa đảo hàng chục tỷ của ngân hàng

Bị cáo buộc lừa đảo của ngân hàng VIB hàng chục tỷ đồng, tại cơ quan điều tra, vợ chồng "đại gia" Nguyễn Sơn Hải (giám đốc Công ty CP cửa cuốn Úc- SmartDoor) có lời khai bất đồng.

DFC cam kết cấp khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu USD cho TPBank

Với khoản vay này, TPBank cam kết hướng đến khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, trong đó có nhóm khách hàng nữ thu nhập thấp và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo.