Đội quân vàng (Golden Division) là lữ đoàn gồm các lính đặc nhiệm do Mỹ đào tạo, đang chiến đấu chống IS ở mặt trận Mosul, Iraq.


Đặc điểm để nhận dạng những chiến binh dũng cảm đang giành lại thành phố Mosul từ các tay phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chính là những chiếc mặt nạ đầu lâu đáng sợ.

{keywords}
Các chiến binh của biệt đội đầu lâu khiến IS khiếp vía.

Chỉ riêng trong buổi sáng 5/11, họ đã chiếm được 6 quận tại Mosul - thành trì lớn nhất của IS - phá vỡ tuyến phòng thủ của tổ chức khủng bố này và chiến đấu với chúng trên các tuyến phố.

Các chiến binh này thuộc biên chế của Tiểu đoàn Đặc công số 1 và đã trở thành những người hùng trong lòng người dân địa phương. Họ được khen ngợi rằng “mỗi thành viên có thể địch lại hàng ngàn tay súng IS”.

{keywords}
Họ đang từng bước chiếm lại thành phố Mosul, thành trì của IS.

Thành công và vẻ ngoài đáng sợ của các biệt đội mặt nạ đầu lâu đã khiến họ trở nên nổi tiếng với 2 triệu lượt người theo dõi trên Facebook.

Ngày 1/11, họ đã chiến đấu để tiếp cận khu vực Gogjala và trở thành đơn vị đầu tiên của Iraq tiến vào Mosul. Hiện thành phố này đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân đội Iraq.

 

{keywords}
Mỗi chiến binh của biệt đội này được cho là có thể địch lại hàng ngàn tay súng IS.

Chính phủ Iraq và Lực lượng người Kurd đã tiến hành cuộc tấn công để giành lại Mosul từ tay IS vào tháng trước, với hơn 480 phiến quân bị tiêu diệt chỉ trong vài ngày.

Sầm Hoa

IS dùng tên lửa Nga bắn tan xe tăng Mỹ

Phiến quân IS tại Iraq đã sử dụng một tên lửa của Nga để phá hủy hoàn toàn một xe tăng do Mỹ sản xuất.

IS tạo khói cực độc lan rộng

Trong trận chiến cố thủ ở Mosul, các chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đốt một nhà máy hóa chất khiến cho khói độc hại lan tỏa khắp bầu trời Trung Đông.

Học viện cảnh sát Pakistan bị khủng bố, ít nhất 20 người chết

Một học viện đào tạo cảnh sát Pakistan ở Quetta vừa bị tấn công và một số lượng chưa rõ bao nhiêu học viên bị bắt làm con tin.