IS

Cập nhập tin tức IS

Hàng chục phần tử IS trốn thoát khỏi nhà tù ở Syria sau trận động đất

Ít nhất 20 tù nhân bị tình nghi thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở tây bắc Syria sau trận động đất hôm 6/2.

Mỹ tiêu diệt 2 chỉ huy IS ở Syria bằng trực thăng

Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo đã tiêu diệt thành công 2 chỉ huy cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Đông Syria.

IS công bố người thay thế sau khi thủ lĩnh tối cao bị tiêu diệt

Thủ lĩnh tối cao thứ ba của IS Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị tiêu diệt, người được chọn làm thủ lĩnh mới của tổ chức cũng được công bố.

IS bổ nhiệm thủ lĩnh mới, xác nhận người cũ bị Mỹ tiêu diệt

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xác nhận, thủ lĩnh Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi đã chết trong một cuộc không kích của Mỹ ở tây bắc Syria hồi tháng trước.

Xác trực thăng Mỹ gặp sự cố trong vụ đột kích thủ lĩnh IS

Một trực thăng của Mỹ đã gặp sự cố trong nhiệm vụ tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi tại Syria.

IS dùng hơn 700 bé trai 'làm lá chắn sống' để phá vây nhà tù Syria

Các tay súng thuộc mạng lưới khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng hàng trăm bé trai tại một nhà tù ở phía bắc Syria làm lá chắn sống khi bị lực lượng an ninh người Kurd vây hãm.

IS tấn công bệnh viện ở Kabul, hàng chục người thương vong

Các tay súng IS hôm 2/11 đã tiến vào bệnh viện quân đội Sardar Mohammad Daud Khan ở Kabul, Afghanistan và đọ súng với lực lượng an ninh tại đây.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo IS tấn công khủng bố

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl, tổ chức ISIS-K có đủ khả năng thực hiện các vụ tấn công vào nước này trong năm sau.

Nổ lớn ở đền thờ Afghanistan, ít nhất 100 người thương vong

Một vụ nổ kinh hoàng vừa xảy ra tại một đền thờ của người Hồi giáo Shi'ite ở miền bắc Afghanistan, khiến ít nhất 100 người chết và bị thương, theo một quan chức cảnh sát Taliban.

IS nhận trách nhiệm gây thương vong cho Taliban ở Afghanistan

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công làm rung chuyển miền đông Afghanistan hồi cuối tuần qua, gây thương vong cho nhiều thành viên Taliban.

Indonesia tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố có liên hệ với IS

Theo giới chức Indonesia, thủ lĩnh nhóm khủng bố cực đoan ở nước này Ali Kalora đã bị tiêu diệt trong một cuộc đọ súng xảy ra hôm 18/9.

Mỹ thừa nhận 'giết nhầm' 10 thường dân trong vụ không kích Kabul

Quân đội Mỹ thừa nhận đã mắc "sai lầm bi thảm", khiến 10 dân thường, bao gồm cả 7 trẻ em thiệt mạng trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái ở thủ đô Kabul, Afghanistan tháng trước.

Mỹ tiêu diệt hai mục tiêu cấp cao của IS tại Afghanistan

Lầu Năm Góc hôm 28/8 tuyên bố một vụ không kích của quân đội Mỹ ở Afghanistan đã tiêu diệt 2 mục tiêu cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và khiến một mục tiêu nữa bị thương.

Cựu quan chức Lầu Năm Góc nhận định IS-K 'sẽ chết đói'

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, đã có ý kiến cho rằng giới tình báo đã thổi phồng mức độ nguy hiểm của IS-K, chi nhánh tại Afghanistan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mỹ tấn công trả đũa IS tại Afghanistan

Hôm nay (28/8), quân đội Mỹ đã mở cuộc tấn công trả đũa đầu tiên nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan.

Tấn công đẫm máu ở Kabul, nhóm IS nhận trách nhiệm

Chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công bên ngoài sân bay Kabul làm ít nhất 60 người Afghanistan và 13 lính Mỹ thiệt mạng.

Mỹ bắn rơi máy bay không người lái gần đại sứ quán ở Iraq

Các quan chức an ninh Iraq cho biết, hệ thống phòng thủ của Mỹ tại đại sứ quán ở Iraq đã bắn hạ một máy bay không người lái trong đêm 5/7.

Mỹ quyết định rút hết binh sĩ chiến đấu còn lại ở Iraq

Giới chức Mỹ đã đồng ý rút toàn bộ lực lượng còn chiến đấu ở Iraq, và thời điểm rút quân sẽ dựa trên kết quả các cuộc hội đàm giữa hai bên.

Đánh bom liên hoàn ở thủ đô Iraq, hàng trăm người thương vong

Theo Reuters, hai vụ đánh bom tự sát xảy ra hôm 21/1 gây thương vong lớn nhất trong 3 năm qua ở thủ đô Baghdad, Iraq.

Mỹ phá âm mưu đánh bom đài tưởng niệm 11/9

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phá vỡ một âm mưu đánh bom đài tưởng niệm 11/9 và nhiều nơi khác trong thành phố New York.