Bị cáo nhiều nước mắt trong phiên tòa xử vụ Út 'trọc'

Trong phiên tòa xét xử vụ án Út “trọc” và đồng phạm, bị cáo này đã tốn nhiều nước mắt.


 

- Trong phiên tòa xét xử vụ án Út “trọc” và đồng phạm, bị cáo này đã tốn nhiều nước mắt.

Chiều nay, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Ngọc Hệ (SN 1971, tức Út “trọc”, cựu thượng tá quân đội, Phó TGĐ công ty Thái Sơn) và đồng phạm dành thời gian cho các bị cáo được tự bào chữa và nói lời sau cùng.

Tự bào chữa, Út "trọc" mong HĐXX xem xét cho việc đem cho thuê 3 xe biển đỏ không gây hậu quả gì, thời điểm đó, người khác đại diện pháp luật cho công ty Thái Sơn.

{keywords}
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ


Việc ô tô được đem đi thế chấp cho các ngân hàng và cho thuê đều đã được HĐQT đồng ý.

Về cáo buộc đã chỉ đạo người khác có hành vi gian dối để tránh bị xử phạt số xăng kém chất lượng, bị cáo Đinh Ngọc Hệ vẫn một mực khẳng định mình không biết và không chỉ đạo gì.

Tại tòa, trong phần đối đáp, cho rằng Út "trọc" đã ăn ăn hối cải đối với hành vi dùng bằng giả, đại diện VKS đề nghị HĐXX cho bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ đối với hành vi này.

Được nói lời sau cùng, ông Đinh Ngọc Hệ mong HĐXX xem xét cho hoàn cảnh của bị cáo khi mẹ mới mất, vợ mới sinh con được 3 tháng; gia đình nhiều người có công trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, được thưởng huân, huy chương.

Út "trọc trình bày: Bị cáo nói bằng tất cả sự thật, mong được HĐXX xem xét. Mọi việc bị cáo làm đều xin ý kiến ở trên, hiện không có thất thoát gì, mong HĐXX hỗ trợ cho bị cáo.

Bị cáo nhiều nước mắt

Bị cáo Trần Văn Lâm (SN 1977, TGĐ công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn) nức nở nói lời sau cùng. Đây là lần thứ hai bị cáo không ngăn được nước mắt.

Bị cáo nói: Tất cả những gì bị cáo đã trình bày từ đầu phiên tòa đến giờ, bị cáo khẳng định là những lời chân thực, mong quý tòa xem xét cho bị cáo về hoàn cảnh phạm tội. Bị cáo chỉ là người đi làm công ăn lương.

Có những việc bị cáo không mong muốn cũng phải làm theo sự chỉ đạo. Nhắc đến hoàn cảnh gia đình với bố mẹ già và con thơ cần sự chăm sóc, bị cáo Lâm khóc nức nở.

Các bị cáo khác đều xin được hưởng sự khoan hồng để sớm được trở về chăm sóc gia đình.

Bị cáo Phùng Danh Thắm (SN 1965, đại tá, nguyên TGĐ Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) trình bày: Với cương vị của mình, bị cáo đã làm hết trách nhiệm, bị cáo rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử.

Bị cáo Thắm xin HĐXX miễn tội cho mình vì cho rằng đây là trách nhiệm điều hành chung của Tổng công ty, bản thân bị cáo Hệ không thuộc quyền quản lý trực tiếp của bị cáo.

Trò ma quái của ông Út trọc 'qua mặt' cán bộ

Trò ma quái của ông Út trọc 'qua mặt' cán bộ

Ông Đinh Ngọc Hệ (tức Út “Trọc”) và đồng phạm đã dùng những "trò ma quái" để qua mặt các cơ quan chức năng.

“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ dùng bằng giả để thăng tiến chóng mặt

“Út trọc” Đinh Ngọc Hệ dùng bằng giả để thăng tiến chóng mặt

Dù bị phát hiện sử dụng bằng giả nhưng “Út trọc” Đinh Ngọc Hệ vẫn sử dụng để kê khai hồ sơ Đảng viên, được nâng lương, phong quân hàm trong Quân đội.

Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ: Người mượn xe là quý bà, quý ông

Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ: Người mượn xe là quý bà, quý ông

Tại tòa, Út "trọc" cho rằng, bị cáo cho mượn xe là vì mục đích ngoại giao, cho quý ông, quý bà mượn.

Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ bị đề nghị mức án 12-15 năm tù

Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ bị đề nghị mức án 12-15 năm tù

Đại diện VKS sáng nay đề nghị tuyên phạt bị cáo Út "trọc" 12-15 năm tù.

Ông Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ cho rằng mình bị vu khống

Ông Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ cho rằng mình bị vu khống

Tại tòa, bị cáo Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ (nguyên Phó TGĐ công ty Thái Sơn) cho rằng mình bị vu khống.

Đang xét xử ông Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm

Đang xét xử ông Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm

Ông Đinh Ngọc Hệ (SN 1971, tức Út “trọc”, cựu thượng tá quân đội, Phó TGĐ công ty Thái Sơn) cùng đồng phạm bị đưa ra xét xử.

T.Nhung

tin nổi bật

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Mẹ con cùng vào tù vì giết chồng, cha

Bức xúc vì bị anh Quang thường xuyên dọa đuổi khỏi nhà và đánh đập, Bình nảy sinh ý định giết chết chồng cũ. Để thực hiện kế hoạch, chị ta rủ con trai cùng hợp sức.

Tử hình kẻ đoạt mạng tài xế xe ôm công nghệ ở TP.HCM

Sau khi đâm tài xế xe ôm tử vong, Quang định cướp xe gắn máy của nạn nhân thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Hoãn phiên xử cựu Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vì cựu GĐ Sở Xây dựng bị hậu Covid-19

Do cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn sức khỏe yếu do hậu Covid-19 nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa phúc thẩm

Sau phiên sơ thẩm, cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và một loạt thuộc cấp có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Hé lộ thêm mắt xích trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia

Do một đối tượng trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia vừa bị bắt theo lệnh truy nã, phiên tòa đã phải tạm dừng để trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Xin con nuôi để mang sang Trung Quốc bán

Thấy Hội hứa ngon ngọt sẽ coi cháu Kh. như con ruột, chị T. đã trao con trai mới 21 ngày tuổi cho “mẹ mìn” mà không ngờ bé bị bán sang Trung Quốc.

Từ bệnh nhân thận trở thành kẻ điều hành đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia

Khi qua Trung Quốc ghép thận, Huyền được dụ dỗ về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận mang sang Campuchia cho một bác sỹ người Singapore. Mỗi người đưa sang Campuchia thành công, Huyện được nhận từ 10-15 ngàn USD.

Diễn biến bất ngờ, HĐXX hoãn phiên tòa xử ông Tất Thành Cang

Do một bị cáo bị nhiễm Covid-19 và đại diện Công ty Nguyễn Kim cũng vắng mặt, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm ông Tất Thành Cang và các đồng phạm.

Nửa tháng sống trong địa ngục của bé gái bị cha và ‘dì ghẻ’ hành hạ tới chết

Đánh đập, bóp cổ, bắt con gái người tình quỳ hàng tiếng vẫn chưa hả dạ, Trang còn bắt bé phải chui vào ở cùng với chó. Sự tàn ác của cha đẻ và “dì ghẻ” đã cướp đi sinh mạng của bé gái 8 tuổi ở Sài Gòn.