Đinh Ngọc Hệ

Cập nhập tin tức Đinh Ngọc Hệ

Út ‘trọc’ lãnh thêm 5 năm tù vì trốn thuế

Đang thi hành bản án chung thân cho một loạt tội danh, Đinh Ngọc Hệ (Út trọc), lại bị Toà án Quân sự Quân khu 7 tuyên phạt thêm 5 năm tù về tội “Trốn thuế”.

Út 'trọc' phủ nhận cáo trạng, khẳng định mình không trốn thuế

Bị cáo buộc trốn thuế tới hơn 39 tỷ đồng nhưng tại phiên tòa, bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) một mực khẳng định mình không trốn thuế, không phạm tội.

‘Út trọc’ cùng 2 đồng phạm hầu toà vì trốn thuế

Ngày 30/3 tới, bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức “Út trọc”, nguyên Phó TGĐ Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) và 2 đồng phạm sẽ bị đưa ra xét xử tội “Trốn thuế”.

Đang thi hành án tù chung thân, Út ‘trọc’ tiếp tục bị truy tố vì trốn thuế

VKS quân sự Trung ương vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Đinh Ngọc Hệ (còn gọi là Út trọc), Phạm Văn Diệt và Trần Lê Toản về tội trốn thuế.

Được trợ giúp của ông Đinh La Thăng, Út ‘trọc’ chiếm đoạt hơn 725 tỷ đồng

Căn cứ vào các tài liệu, có thể thấy Đinh Ngọc Hệ có động cơ chiếm đoạt tài sản ngay từ đầu nên mới nhờ bị án Đinh La Thăng tác động cho công ty của mình tham gia đấu giá quyền thu phí cao tốc Trung Lương- TP.HCM.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ lâm bệnh, không thể hầu tòa

Do bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) lâm bệnh, đang phải nằm viện điều trị nên HĐXX đã phải hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo và những người liên quan.

Út ‘trọc’ bất ngờ xin đổi tội danh

Sau phiên sơ thẩm, Út “trọc” làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng tại phiên phúc thẩm, bất ngờ bổ sung kháng cáo đổi tội danh.

Bị cáo Út "trọc" tiếp tục hầu tòa

Bị tuyên án chung thân vì sai phạm tại cao tốc Trung Lương - TP.HCM, Út “trọc” đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Dù kêu oan nhưng cả ông Đinh La Thăng và Nguyễn Hồng Trường đều chấp nhận hình phạt, không kháng cáo.

Ông Đinh La Thăng lãnh án 10 năm tù

Sau hơn một tuần xét xử và nghị án, sáng nay (22/12), TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với các ông Đinh La Thăng, Nguyễn Hồng Trường và 18 bị cáo.

Ông Đinh La Thăng: "Vi phạm về thủ tục là không thể tránh khỏi"

Trình bày lời nói sau cùng trước khi tòa tuyên án, ông Đinh La Thăng cho rằng, việc vi phạm về thủ tục là không thể tránh khỏi, làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít.

Minh chứng về mối quan hệ giữa ông Đinh La Thăng và Út "trọc"

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và lời khai của các bị cáo, đại diện VKS khẳng định giữa ông Đinh La Thăng và Đinh Ngọc Hệ có mối quan hệ thân thiết.

Đinh Ngọc Hệ khai không biết số tiền hơn 725 tỷ đi về đâu

Bị quy kết dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 725 tỷ đồng của Bộ GTVT, nhưng tại tòa Đinh Ngọc Hệ khai không biết số tiền đó đi về đâu.

Ông Đinh La Thăng: Cáo trạng 'gắp lửa bỏ tay người'

Tự bào chữa, ông Đinh La Thăng cho rằng cáo trạng truy tố là cáo buộc “trên trời”, quy chụp, “gắp lửa bỏ tay người”. 

Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 10 - 11 năm tù

Với việc tích cực giúp Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP.HCM -Trung Lương, ông Đinh La Thăng bị VKS đề nghị 10 - 11 năm tù.

Ông Đinh La Thăng và Út ‘trọc’ nói về cáo buộc chiếm đoạt 725 tỷ đồng

Trong khi Đinh Ngọc Hệ (tức 'Út trọc') cho rằng số tiền hơn 725 tỷ đồng là tiền lời sau khi trúng đấu giá thì ông Đinh La Thăng khẳng định, nếu là tiền của doanh nghiệp, Bộ GTVT không thể can thiệp được.

Ông Đinh La Thăng nhận trách nhiệm trước Đảng, trước Chính phủ

Tiếp tục cho rằng cáo trạng quy chụp trách nhiệm hình sự cho mình chưa phù hợp với thực tế, ông Đinh La Thăng chỉ nhận trách nhiệm trước Đảng, trước Chính phủ.

Ông Đinh La Thăng 'nổi đóa' khi bị thẩm vấn về 22 cuộc gọi với Đinh Ngọc Hệ

Khi đại diện VKS đặt nghi vấn về 22 cuộc gọi với Đinh Ngọc Hệ, ông Đinh La Thăng tỏ thái độ bức xúc “Có ai yêu cầu hạn chế cuộc gọi cho từng người đâu”.

Ông Đinh La Thăng nói về mối quan hệ với Đinh Ngọc Hệ

Ông Đinh La Thăng khẳng định giữa mình và Đinh Ngọc Hệ không có mối quan hệ gì về dòng họ, kinh tế hay thân tín. 

 

Út "trọc" phủ nhận cáo trạng, ra sức bảo vệ ông Đinh La Thăng

Trong phần thẩm vấn, bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”), khẳng định ông Đinh La Thăng không hề giới thiệu để công ty của bị cáo trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP.HCM- Trung Lương.

Thuộc cấp đổ hết tội cho Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ

Trả lời thẩm vấn của HĐXX, các nhân viên thuộc công ty Yên Khánh, công ty Khánh An của Đinh Ngọc Hệ (tức Út 'trọc') đều khai thực hiện hành vi phạm tội theo chỉ đạo của Hệ.