Bi đát số phận người mẹ nghèo ung thư và đàn con nheo nhóc

Bị ung thư gan nhưng chị Liên chỉ ăn gạo lứt, muối mè, tuyệt nhiên không hơn vì ngoài bản thân mình, chị Liên vẫn còn 4 đứa con nhỏ phải lo, trong khi đó gia cảnh lại quá khó khăn

 - Bị ung thư gan nhưng chị Liên chỉ ăn gạo lứt, muối mè, tuyệt nhiên không hơn vì ngoài bản thân mình, chị Liên vẫn còn 4 đứa con nhỏ phải lo, trong khi đó gia cảnh lại quá khó khăn

Bệnh nặng mà phải nằm nhà

Chị Lê Thị Liên (sinh năm 1985 ở 2/23 ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị ung thư gan. Tuy nhiên sau một thời gian chạy chữa đứt đoạn tại bệnh viện, cuối cùng, chị buộc phải về nhà tự chữa vì trong nhà không còn đủ tiền. Cái chết cứ treo lơ lửng trước người mẹ trẻ.

{keywords}
Chị Liên không có tiền đến bệnh viện nên ở nhà uống thuốc lá cầm chừng.

Khi chị Liên phát hiện thấy mình có dấu hiệu lạ, chị đi tới viện địa phương để khám. Nhận thấy tình trạng bệnh có dấu hiệu rất nặng, bác sĩ đã khuyên chị đến BV ĐH Y Dược TP.HCM để được điều trị tốt hơn.

Lúc đó, linh cảm mình mắc bệnh khó, chị Liên về nhà chuẩn bị được một số tiền nhỏ rồi lên BV Đại học Y Dược khám. Sau 1 tuần nằm viện theo dõi và tìm bệnh, bác sĩ chẩn đoán chị bị ung thư gan. Dù biết mình có bệnh, nhưng không có đủ tiền để nằm viện lâu dài nên chị buộc phải xin bác sĩ cho về nhà. Được biết trước đó, chị từng trải qua một lần phẫu thuật u xơ tử cung khá tốn kém.

Căn bệnh ung thư gan hành hạ dai dẳng, khi đau, khi bớt, chị Liên không biết làm thế nào mà chỉ đến chùa xin thuốc lá về uống, bởi đó là tia hy vọng mỏng manh nhất chị có thể làm trong lúc này. 

"Đôi lúc tôi ước có một khoản tiền nhỏ thôi cũng được, để đến bệnh viện khám lại xem thuốc có tác dụng với mình hay không, chứ để nhập viện lâu dài thì tôi không dám nghĩ tới. Một mình chồng tôi làm còn không đủ nuôi con...", chị Liên ngập ngừng nói, nước mắt chảy dài.

Mặc dù là người bệnh, nhưng khẩu phần ăn của chị chỉ gồm gạo lứt, muối mè. Nhưng với chị đó không phải vấn đề to tát. Điều chị trăn trở là nếu chị mất đi, các con sẽ ra sao khi thiếu vắng bàn tay người mẹ.

Uống thuốc lá, sả, lá đu đủ cầm chừng

Hai vợ chồng chị Liên có tới 4 đứa con, đứa lớn nhất mới 13 tuổi, đứa nhỏ nhất mới được hơn 1 tuổi. Để chồng có thể tập trung lo kiếm tiền, chị Liên dẫn hai con nhỏ về ở cùng bà ngoại, còn hai cháu lớn cho ở với bố.

Thương chị, cả hai bên nội ngoại đều gom góp, vay mượn mong chị sớm được lên viện chữa bệnh, nhưng vì hoàn cảnh ai cũng khó nên không giúp được nhiều. Mọi chi phí sinh hoạt gia đình đổ dồn lên vai chồng chị Liên. Đồng lương công nhân của anh ít ỏi chỉ đủ tiền ăn cho mấy đứa con.

{keywords}
Một mình chồng làm chỉ đủ ăn cho 4 đứa con.

Tiền làm về đến đâu hết đến đó, với hoàn cảnh này thì đi đến đâu người ta cũng không muốn cho chị vay tiền. Ngoài thuốc lá xin ở chùa thì những bà con gần chợ thấy hoàn cảnh đáng thương mỗi người cho một ít gừng, sả, củ cải đỏ để chị sắc lấy nước để uống.

Chia sẻ với PV, chị Liên đau đáu: "Tôi thương nhất là mấy đứa nhỏ. Giờ chúng nhỏ quá sao tự lo được cho bản thân. Nghe chúng nói thương mẹ, giục mẹ mau uống thuốc cho khỏe là tôi lại chảy nước mắt. Tôi cố cầm cự để động viên các con nhưng cũng không biết bản thân mình sống được bao lâu nữa".

Minh Nam – Đức Toàn

1. Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Toán (mẹ Nguyễn Thị Liên) ấp 5, xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 0123 804 1676

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2017.011 (chị Lê Thị Liên)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436


tin nổi bật

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.