Google vừa thông báo tính năng Android Nearby Notifications sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ ngày 06/12 tới, do bị lợi dụng spam.

Google sẽ tính phí các nhà sản xuất smartphone sử dụng ứng dụng của mình

Khám phá trứng Phục sinh chủ đề Halloween của Google Assistant

Cách nghe nhạc ngay trên ứng dụng Google Maps

{keywords}
Bị lợi dụng spam, Google ngừng tính năng Nearby trên Android

Được giới thiệu vào năm 2015, tính năng Android Nearby Notifications giúp người dùng Android dễ dàng tìm thấy ứng dụng và nội dung dựa trên vị trí hiện tại của họ.

“Có nhiều ứng dụng hữu ích sử dụng tính năng Nearby Notifications. Tuy nhiên, đầu năm nay, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng đáng kể các thông báo không liên quan đến địa phương dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.” - Google

Theo đó, các nhà phát triển sử dụng công nghệ này để thông báo cho người dùng Android về Wi-Fi miễn phí gần đó, cung cấp hướng dẫn khi họ ở trong bảo tàng hoặc thậm chí liệt kê lịch chuyển tuyến tại điểm dừng chờ xe buýt.

Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển đã lợi dụng tính năng này để gửi spam đến người dùng Android với những thông báo không mong muốn, buộc Google phải chấm dứt chương trình.

Theo Google, ngay cả sau khi lọc spam, nhiều người dùng Android vẫn nhận được thông báo không liên quan đến địa phương. Do đó, tính năng Android Nearby Notifications sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay, mặc dù Google có thể đã tìm thấy một cách khác để phân phối thông báo gần đây cho người dùng Android.

Phúc Nguyễn (theo Phone Arena)

CEO Apple chỉ trích Facebook và Google xâm phạm dữ liệu người dùng

CEO Apple chỉ trích Facebook và Google xâm phạm dữ liệu người dùng

Giám đốc điều hành hãng Apple Tim Cook mới đây đã chỉ trích các đối thủ công nghệ về việc can thiệp quá sâu vào quyền riêng tư của người dùng, đồng thời cảnh báo việc “vũ khí hóa” dữ liệu người dùng.

Google xin lỗi về sự cố sập mạng quy mô lớn của YouTube

Google xin lỗi về sự cố sập mạng quy mô lớn của YouTube

Google vừa đưa ra lời xin lỗi và thông báo sẽ miễn phí một tuần với các thuê bao dịch vụ YouTube TV do sự cố sập mạng kéo dài gần hai giờ hôm 16/10.

Google gây sốc khi dự định quay trở lại thị trường Trung Quốc?

Google gây sốc khi dự định quay trở lại thị trường Trung Quốc?

Thông tin Google có kế hoạch quay trở lại Trung Quốc đã được chia sẻ bởi chính CEO Sundar Pichai của hãng công nghệ này.