google

Cập nhập tin tức google

Vì sao CEO Google bị kêu gọi từ chức?

Chậm ra mắt sản phẩm mới do bộ máy “quan liêu” và hụt hơi trong cuộc đua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến CEO Sundar Pichai của Google đứng trước sức ép từ chức hoặc bị sa thải.

Google hé lộ công cụ chuyển văn bản thành video game Genie

Bộ phận DeepMind của Google vừa giới thiệu Genie, nền tảng AI có thể tạo ra các video game 2D tương tác từ mô tả văn bản hoặc lời nhắc của người dùng.

Samsung, Google sẽ mang gì đến MWC 2024 để 'trấn áp' Apple?

Trí tuệ nhân tạo (AI) chuẩn bị đổ bộ smartphone và thay đổi mọi thứ. Đây chính là chủ đề chính của hội nghị thế giới di động lớn nhất thế giới, MWC 2024.

Google dừng dịch vụ tạo hình ảnh AI Gemini do làm sai lệch lịch sử

Google thông báo dừng cung cấp AI Gemini tạo hình ảnh sau khi công cụ này tạo ra những bức ảnh lịch sử “không chính xác”.

Buộc Google, Facebook ký thỏa thuận chia sẻ doanh thu với báo chí

Indonesia - Meta và Alphabet – công ty mẹ Facebook và Google – được yêu cầu thực hiện các thỏa thuận thương mại với các hãng tin Indonesia để sử dụng nội dung của họ.

Android 15: Tập trung vào hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư

Google đã công bố phiên bản đầu tiên của Android 15 dành cho nhà phát triển, trải nghiệm người dùng được cải thiện và phát triển trên nền tảng.

Google thúc đẩy xu hướng sử dụng nguồn năng lượng sạch tại châu Âu

Google vừa ký kết một số thỏa thuận về sử dụng năng lượng sạch ở châu Âu, tham vọng sử dụng 100% năng lượng phi carbon cho văn phòng và cơ sở sản xuất vào năm 2030.

Khám phá tính năng AI mới được thêm vào Google Maps

Google Maps đang giới thiệu tính năng AI để giúp người dùng có cơ hội sớm trải nghiệm công nghệ mới và khám phá những địa điểm bất ngờ thú vị trên hành trình của mình.

Microsoft, Google và AMD phải học công ty Trung Quốc cách kiếm tiền từ AI

Microsoft, Google và AMD, ba công ty Big Tech của Mỹ đang nỗ lực kết hợp AI vào sản phẩm, đều ghi nhận giá trị cổ phiếu sụt giảm khi các nhà đầu tư muốn thấy những kết quả hữu hình từ các nỗ lực AI này.

'Cuộc chiến' giành quyền kiểm soát dữ liệu người dùng của các BigTech

'Cuộc chiến' nảy lửa giữa các BigTech để giành quyền kiểm soát dữ liệu người dùng trên thiết bị di động sắp chứng kiến một bước ngoặt mới, với sự tham gia của AI.

Nhân viên Google tại Nhật Bản và Hàn Quốc 'nổi dậy' chống lại làn sóng sa thải

Google đang vật lộn và tỏ rõ sự bất lực trước những phản ứng ‘bất thường’ của nhân viên tại Nhật Bản và Hàn Quốc do làn sóng sa thải hàng loạt đang diễn ra trên toàn thế giới.

Trình duyệt Google Chrome ra mắt đồng thời 3 tính năng AI mới

Phiên bản trình duyệt Google Chrome mới sẽ bổ sung 3 tính năng AI, cho phép người dùng trải nghiệm các tác vụ sắp xếp tab, tạo chủ đề và hỗ trợ viết nội dung một cách thông minh.

'Cơn ác mộng' sa thải chưa kết thúc tại Google, thêm bang Mỹ kiện TikTok

'Cơn ác mộng' sa thải chưa kết thúc tại Google; Thêm bang Mỹ kiện TikTok;... là những nội dung nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Chất lượng tìm kiếm trên Google tiếp tục đi xuống

Một nghiên cứu mới đây cho thấy kết quả do Google Search và Bing Search ngày càng chứa nhiều nội dung rác do các website tạo ra để tối ưu hoá tìm kiếm (SEO).

CEO Google: Sẽ tiếp tục sa thải để đạt 'những mục tiêu tham vọng'

Trong lời nhắn gửi nhân viên hôm 17/1, CEO Google Sundar Pichai nhấn mạnh năm 2024 sẽ tiếp tục có người bị sa thải.

Từ bỏ Samsung, Google lựa chọn đối tác mới để phát triển chip thế hệ tiếp theo

Google sẽ có sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong chiến lược tìm nguồn cung ứng chất bán dẫn cho chip Tensor thế hệ mới bằng cách bắt tay các nhà sản xuất Đài Loan (Trung Quốc).

Đổ hàng tỷ USD vào AI, Big Tech xuống tay sa thải hàng loạt nhân sự

Công nghệ thế giới đã bắt đầu năm mới với một loạt các đợt sa thải nhân sự, trong bối cảnh ngành này tăng cường đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Perplexity thách thức gã khổng lồ tìm kiếm trực tuyến Google

Công cụ tìm kiếm Perplexity kỳ vọng dựa vào các mô hình ngôn ngữ lớn để tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến, tham vọng cạnh tranh trực tiếp với Google.

Google dừng thu phí chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ đám mây

Khách hàng không còn phải trả phí chuyển đổi cho Google khi họ có mong muốn chuyển sang sử dụng dịch vụ đám mây của những nhà cung cấp dịch vụ khác.

Huawei dần thay thế Apple iOS và Google Android tại Trung Quốc

Huawei vừa giành được “thắng lợi” quan trọng khi thuyết phục thành công gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com tiến hành xây dựng ứng dụng trên hệ điều hành HarmonyOS Next.