Bí mật người bóng đêm trong 'nhà ma' 300 Kim Mã

Xâu chuỗi những dữ kiện thu thập được trong quãng thời gian lưu lại ngôi nhà 300 Kim Mã, cùng ý kiến của các đơn vị liên quan đã dẫn dụ chúng tôi đến những kết luận thực sự ám ảnh…

Xâu chuỗi những dữ kiện thu thập được trong quãng thời gian lưu lại ngôi nhà 300 Kim Mã, cùng ý kiến của các đơn vị liên quan đã dẫn dụ chúng tôi đến những kết luận thực sự ám ảnh…

"Chiếc bóng sợ hãi"

Việc lưu lại không chỉ một mà nhiều đêm liên tiếp trong căn nhà hoang lạnh ở địa chỉ số 300 Kim Mã, đã khiến chúng tôi thoát dần cảm giác rùng mình về một thế giới thâm u của những hồn ma bóng quế...

{keywords}

Khoảng sân phía sau khu nhà khá sạch sẽ.

Thế nhưng, những gì được phát hiện trong khoảnh khắc tình cờ, lại nhen nhóm lên trong mỗi chúng tôi một nỗi sợ hãi khác, tê tái và khủng khiếp hơn, về “cái gì đó” đang hiện hữu bên trong khuôn viên rộng tới 3.200 m2.

Bắt đầu từ việc chiếc máy ảnh đặc chủng của Thọ, dù chẳng thu được hình ảnh vong hồn nào, nhưng lại tình cờ lưu được một khoảnh khắc khá rùng rợn, giống như có ai đó quan sát chúng tôi từ ô cửa sổ giáp ban công.

Nó hoàn toàn không vô hình mà in bóng rõ nét trên bức tường rêu mốc và mang dáng dấp của một con người. Tuy nhiên, đó cũng là lần duy nhất chúng tôi có được cảm nhận rõ ràng ấy.

{keywords}

Bức ảnh cho thấy có bóng người đứng phía sau ô cửa sổ đã thúc đẩy chúng tôi đi tìm sự thật.

Trong phần lớn thời gian về sau, có thể là do ám thị từ bức ảnh vừa chụp, đã luôn khiến chúng tôi đeo đẳng cái cảm giác bị theo dõi từ một cặp mắt chòng chọc nhìn ra từ một khe cửa hẹp của gian phòng tối.

Mặc dù công cuộc lục tung ngôi nhà hoang ngay trong đêm tối đã không giúp chúng tôi mục sở thị chủ nhân của "chiếc bóng sợ hãi", nhưng cũng phần nào giúp giải tỏa được những khúc mắc vừa nhen nhóm.

{keywords}

Đó là những mẩu thuốc còn rất mới, vương vãi trong góc một gian phòng không khóa cửa ở gần cuối dãy nhà chính.


{keywords}

Hoặc chiếc thùng rác cỡ lớn cùng nhiều vật dụng sinh hoạt được tìm thấy ở dãy nhà thứ 2.

Ở một căn phòng khác, dù bụi đã phủ mờ cả mặt sàn gạch, nhưng chúng tôi cũng đã nhìn thấy dấu chân người hơi xô vào nhau.

{keywords}

Ai đó cũng vào trước thắp vài nén nhang và cắm vội vã vào cạnh một chiếc bàn cũng phủ bụi thời gian.

Cuối cùng, là một chi tiết rõ ràng hơn, đó chính là vườn rau xanh tốt, thể hiện chúng vẫn thường được tưới tắm và chăm sóc.

Có thể bằng chính dụng cụ là những xô chậu được chứa trong nhà để rác mà chúng tôi vừa nhìn thấy.

{keywords}

Những luống mồng tơi tươi tốt.


{keywords}

Có rất nhiều loại rau trong vườn.

Tất cả những dữ kiện thu thập được đã củng cố cho giả thiết bước đầu của chúng tôi về việc có ít nhất một người (hoặc một nhóm người) thường xuyên ra vào, thậm chí là sống ở bên trong căn nhà này.

Có thể, vì một mục đích nào đó, họ đã giữ im lặng và để mặc cho căn nhà khoác lên dáng vẻ liêu trai, kì bí suốt nhiều năm nay...

Hành trình đi tìm lời giải

Nhằm đi đến tận cùng những bí ẩn vẫn bao trùm căn nhà suốt mấy mươi năm qua, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình khác, là tìm gặp các nhân vật được cho là có thể đưa ra lời giải thích thực sự khách quan.

Trong quá trình tìm kiếm, một thông tin khiến chúng tôi khá bất ngờ là căn nhà này vẫn có… bảo vệ. Tuy nhiên, do năm thì mười họa mới đến một lần nên chẳng mấy ai tỏ tường về sự tồn tại ẩn dật này, ngay cả với những người dân đã sống quanh khu vực lâu năm.

Một người đàn ông ngoại tứ tuần, tự nhận là bảo vệ, đã đồng ý có một cuộc trao đổi ngắn sau khi chúng tôi đã mất rất nhiều công sức "mai phục", tìm kiếm và thuyết phục với điều kiện được ẩn danh.

{keywords}

Người đàn ông tự nhận là bảo vệ căn nhà số 300 Kim Mã nói chuyện với PV.

Người này cho biết, tổ bảo vệ ngôi nhà gồm 3 người, ban đầu được trả lương hậu hĩnh nhưng ngày một giảm dần. Về lý thuyết, những người nhận nhiệm vụ sẽ chia ca để canh gác.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiệm vụ chính của họ bây giờ chỉ còn là… bật, tắt các bóng đèn, kèm mức thu nhập ít ỏi khoảng 1 triệu đồng/ người/ tháng.

“Chúng tôi không ở lại ngôi nhà này mà chỉ thi thoảng đến kiểm tra vào lúc chiều tối rồi lại về. Chúng tôi cũng không tin có ma, dù căn nhà phủ kín bởi các lời đồn đại. Nếu tin thì chúng tôi đã không làm”, người đàn ông quả quyết nói.

{keywords}

Chiếc đèn được bật vào cả ban ngày, chứng tỏ công việc bảo vệ, dù chỉ còn là tắt bật đèn cũng đã bị lơ là.

Tuy nhiên, người bảo vệ cũng thừa nhận có cảm giác khó tả nếu lưu lại lâu trong căn nhà và đặc biệt nếu ngủ lại, nhưng cũng không thể giải thích vì sao.

Còn về phía chính quyền sở tại, Chủ tịch UBND phường Kim Mã - ông Tạ Thành Dương cũng đã đồng ý trả lời câu hỏi của chúng tôi sau nhiều lần khước từ.

Theo lời ông Dương, mặc dù nằm trên địa bàn, nhưng cũng như nhiều khu vực đại sứ khác, căn nhà số 300 Kim Mã thuộc địa phận riêng, chính vì vậy, chính quyền sở tại như cấp phường, cấp quận không có thẩm quyền quản lý.

“Căn nhà vẫn thuộc quyền sở hữu và quản lý của Đại sứ quán Bulgaria, theo Hiệp định được ký kết giữa hai nước từ nhiều năm trước”, ông Dương nói.

Khi nhắc đến lý do khiến ngôi nhà bị bỏ hoang, lãng quên giữa đô thị sầm uất, vị Chủ tịch UBND phường Kim Mã gợi ý PV sang Cục Lễ tân – Bộ Ngoại giao để có những thông tin chính thống, tin cậy.

{keywords}

Căn nhà số 300 Kim Mã là địa phận riêng, thuộc quản lý và sở hữu của Đại sứ quán Bulgaria.

Tuy nhiên, một nhân viên Bộ Ngoại giao, khi được hỏi đã cho biết, do một số nguyên nhân liên quan đến thủ tục nên Đại sứ quán Bulgaria chưa sử dụng ngôi nhà 300 Kim Mã. Chính vì thế, đơn vị này chưa có quyền quản lý hành chính.

Thông tin này sau đó cũng được chúng tôi xác minh là có cơ sở, qua một nguồn tin thân cận từ Đại sứ quán Bulgaria, tại địa chỉ mới ở số 5 Núi Trúc - Hà Nội.

{keywords}

Đại sứ quán của Bulgaria hiện tại nằm ở số 5 Núi Trúc, Hà Nội.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, ngôi nhà bí ẩn được chính các công nhân Việt Nam xây dựng. Tuy nhiên, vì lý do nội bộ không công bố, từ đó đến nay vẫn chưa từng được đưa vào sử dụng. Hệ thống điện nước thậm chí cũng chưa hoàn thiện.

Do đó, các thông tin về việc đã có doanh nghiệp do tiếc vị trí đẹp đến thuê mướn rồi nghe thấy các tiếng động lạ, bàn ghế bị dựng ngược... đến mức phải bỏ đi, chỉ là những tin đồn hoàn toàn không có cơ sở.

 (Theo Đại Lộ)

tin nổi bật

Ngày vía Thần Tài: Lì xì mạ vàng, hũ muối, gạo vàng đắt khách

Sát ngày vía Thần Tài năm nay, lì xì mạ vàng 24k tài lộc, hũ muối, gạo vàng... bỗng dưng đắt khách mua.

Doanh nghiệp của 'vua hàng hiệu' Hạnh Nguyễn tăng trưởng 814%

Thị trường chứng khoán vừa ghi nhận một số doanh nghiệp có mức tăng trưởng doanh thu rất mạnh trong quý IV/2022, với mức tăng tới 3 con số, trong đó có doanh nghiệp của 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn.

Độc đáo vải may quần áo làm từ bã cà phê, sợi sen

Bã cà phê, vỏ hàu, sợi sen... được sản xuất thành sợi vải may quần áo với những tính năng không ngờ.

Giá vàng tăng 500 nghìn đồng/lượng từ sau Tết Nguyên đán

Giá vàng trong nước tăng, người giữ vàng lời 500 nghìn đồng/lượng nếu mua từ trước Tết tới nay.

Mua vàng vía Thần Tài, sau 5 năm lãi gần 30 triệu đồng/lượng

Nhiều người mua vàng vào dịp vía Thần Tài chỉ để cầu may mắn, tài lộc. Song, có người giữ suốt 5 năm nay thu về khoản lãi tới gần 30 triệu đồng/lượng khi đem bán.

Hé lộ mức lương ‘khủng’ trong giới IT, lên tới 80 triệu/tháng

Kiến trúc sư giải pháp đang là các chuyên gia IT được trả mức lương top đầu trong ngành. Với kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm kinh nghiệm, họ được trả 80 triệu đồng/tháng.

Giá vàng tăng mạnh, PNJ lãi kỷ lục, cổ phiếu của 'nữ hoàng kim tiền' bay cao

"Nữ hoàng kim tiền" Việt Nam Cao Thị Ngọc Dung đón nhận tin vui với giá cổ phiếu bay cao nhờ vào mùa cao điểm và giá vàng thế giới tăng mạnh. Triển vọng không mấy sáng của ngành bán lẻ chưa làm khó PNJ.

Đầu năm mới: Ông Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, tỷ phú Trần Đình Long bứt phá

Nhiều tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận tài sản tăng mạnh ngay đầu năm mới Quý Mão sau khi giảm sâu trong năm 2022. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Đình Long bứt phá.

Giá vàng hôm nay 29/1: Sôi động trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước có đợt tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thị trường vàng sôi động trước ngày vía Thần Tài.

Năm 2023, viên chức có thể làm việc qua 65 tuổi mới nghỉ hưu

Từ năm 2023, tuổi nghỉ hưu cao nhất của viên chức có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao một số ngành đặc thù là 65 tuổi 9 tháng đối với nam, tròn 61 tuổi với nữ.

Cửa khẩu ở Quảng Ninh và Lạng Sơn thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều cửa khẩu ở hai địa phương biên giới là Quảng Ninh và Lạng Sơn đã thông quan hàng hoá trở lại.

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng nay (28/1) tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều nay, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Giá tăng mạnh, có nên tung tiền mua vàng cầu may vía Thần Tài?

Nhiều người có thói quen mua vàng vào ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, những ngày này, giá vàng có xu hướng tăng mạnh khiến không ít người đắn đo có nên mua vàng cầu may và nếu mua thì bao nhiêu là phù hợp?

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.