Thủ đô

Cập nhập tin tức Thủ đô

Người Thủ đô xúng xính xuống phố du xuân, tận hưởng Hà Nội yên bình ngày 30 Tết

Sáng 30 Tết, phố phường Hà Nội đông vui, nhộn nhịp. Nhiều gia đình, bạn trẻ tươi tắn trong những tà áo dài màu sắc xuống phố chơi xuân, tận hưởng không khí yên ả, thanh bình.

Điện Kremlin nói về đề xuất di dời thủ đô

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, ý tưởng di dời thủ đô của Nga từ Moscow đến Irkutsk ở phía đông nam Siberia là không thể thực hiện được.

Hai thành phố mới của Hà Nội có diện tích đất đô thị 520km2

Hà Nội định hướng quy hoạch thành phố phía Bắc và phía Tây có tổng diện tích 884km2, trong đó đất đô thị lên tới 520km2. Đến năm 2045, hai thành phố mới của Thủ đô có dân số khoảng 4,45 triệu người.

Thà ít mà tốt

Thấy gì từ Chỉ thị của Chủ tịch Trần Sỹ Thanh về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ của Thành phố, trong đó có yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ sợ trách nhiệm, không dám làm?

Quản lý chặt phát triển nhà ở cao tầng trung tâm Hà Nội

Chính phủ đặt ra một trong những nhiệm vụ cho việc điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô là phải quản lý chặt chẽ việc phát triển nhà ở cao tầng tại khu vực trung tâm.

'Núi' rác thải đổ trộm tra tấn người dân Thủ đô

Lâu nay, một bãi rác tự phát khổng lồ ở phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện, chất cao dần như núi bốc mùi khó ngửi và “tra tấn” cuộc sống của người dân khu vực này mỗi ngày.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Sớm đưa Mê Linh lên TP trực thuộc Thủ đô

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị TP Hà Nội xây dựng huyện Mê Linh phát triển nhanh, toàn diện, sớm trở thành thành phố trực thuộc Thủ đô.

Bộ Chính trị: Phấn đấu đến 2030 Hà Nội có thêm 7 quận

Hôm nay (5/5), thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Những thành phố nổi tiếng thường xuyên bị nhầm thành Thủ đô

Thủ đô vốn là điểm đến đầu tiên được đa số du khách lựa chọn mỗi khi có cơ hội ghé thăm một quốc gia mới. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới thường bị lầm tưởng là 'thủ đô'.

Khám phá những quốc gia đặc biệt có đến 2 - 3 Thủ đô

Các cuộc chiến tranh, các cuộc cách mạng hay việc các đế chế sụp đổ là một trong những lý do làm thay đổi bản đồ thế giới các thủ đô trên thế giới trong thế kỷ 20.

"Lộ" thông để đất nước tiến nhanh tới hùng cường

Theo kinh nghiệm của cha ông truyền lại, muốn phát triển một vùng đất nào đó, việc đầu tiên phải làm là “Lộ” phải thông.

Hà Nội trong tôi

Hà Nội luôn trong trái tim của những người con đất Việt. Một Hà Nội đẹp với lãng đãng sương giăng Tây Hồ. Một Hà Nội đẹp với mùa Thu tỏa nắng và những danh thắng trầm mặc...lắng đọng trong thơ và nhạc.

Có một Hà Nội "bán mang về"

Sự yên bình, vắng vẻ của Hà Nội được anh Bùi Bình Minh ghi lại vào sáng ngày 27/5.

Thủ đô rực cờ hoa, biểu ngữ chào ngày lễ lớn của đất nước

Hà Nội bừng nắng sau những ngày mưa thất thường. Đường phố rực sắc cờ, hoa, tranh cổ động, biểu ngữ chào mừng các sự kiện lớn của đất nước.

EVNHANOI ra mắt ứng dụng Epoint

Tối 19/12/2020, ứng dụng Epoint được ra mắt ấn tượng tại sự kiện “EVNHANOI - Đồng hành cùng Thủ đô”. Chương trình do Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm.

MÙA TRỞ GIÓ

Rồi sẽ có ngày bừng nắng/ Rồi sẽ có ngày mọi khoảng cách bị lấp đầy/ Bàn tay nắm chặt bàn tay/ Trái tim hòa nhịp đắm say lòng người.

Xả súng ở thủ đô Canada, nhiều người thương vong

Một người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ xả súng ở thủ đô Ottawa của Canada, cảnh sát địa phương cho biết hôm 8/1.

Thử nhìn vào cải cách ở Hà Nội

 - Không tổ chức Hội đồng nhân dân (HĐND) phường là đề án được Hà Nội xây dựng trình Chính phủ, Quốc hội xem xét, phê duyệt.

Ô nhiễm đỉnh điểm, Ấn Độ phát khẩu trang cho dân thủ đô

Ô nhiễm không khí ở thủ đô của Ấn Độ đang ở mức gấp 20 lần ngưỡng an toàn do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị.

Bên dưới thủ đô của Mexico là một thủ đô cổ xưa khác

Chỉ vài mét phía dưới thủ đô hiện đại của Mexico, một loạt các đền thờ, cung điện và hiện vật từ một vương quốc cổ đại đang được khai quật.