Zhang Bo bị cảnh sát giam giữ vào tháng 12 năm ngoái nhưng các tài liệu pháp lý mới chỉ được công bố vào hôm 16/7. Theo đó, Zhang - người đàn ông sống tại thành phố Trùng Khánh - bị buộc tội giết người và sẽ phải hầu toà vào cuối tháng này.

Các tài liệu tiết lộ động cơ của người đàn ông giết 2 con này là vì bạn gái của anh ta sẽ không chịu kết hôn nếu anh không “loại bỏ” các con.

Bạn gái của Zhang - Ye Chengchen - “không muốn Zhang có những đứa con cùng máu mủ”, người vợ cũ của anh - chị Chen Meilin cho hay.

{keywords}
Ông bố (bên trái) giả vờ đau buồn trước cái chết của 2 con khi xuống hiện trường.

Chính vì thế, cô bạn gái đã gây áp lực cho người yêu bằng cách tự cắt cổ tay mình để tự tử. Vì có liên quan nên Ye cũng bị bắt và bị buộc tội giết người.

Hai đứa trẻ - bé trai 1 tuổi và bé gái 2 tuổi - được cho là bị ném từ cửa sổ căn hộ của Zhang ở tầng 14 vào ngày 2/11 năm ngoái.

Ban đầu, Zhang khai sự việc chỉ là một tai nạn. Anh nói rằng, khi sự việc xảy ra, anh đang ngủ và chỉ biết chuyện khi tỉnh dậy sau khi nghe tiếng mọi người la hét ở tầng dưới.

Sau khi sự việc xảy ra, người ta thấy Zhang chạy ào xuống toà nhà trong tình trạng không mang giày dép, ngồi khóc bên cạnh lũ trẻ và tự đập đầu vào tường.

Nhưng sau đó, anh tự khai nhận với cảnh sát rằng anh và Ye đã âm mưu giết các con vì họ muốn có gia đình riêng mà không vướng bận với những đứa con từ cuộc hôn nhân trước.

Năm 2019, khi bắt đầu mối quan hệ với người tình, Zhang đã nói dối anh ta còn độc thân. Anh ly hôn vợ vào tháng 2/2020 sau khi đạt được thoả thuận Chen sẽ nuôi con gái, còn anh nuôi cậu con trai đến năm cậu bé 6 tuổi.

{keywords}
Khu chung cư nơi 2 đứa trẻ bị giết

Vào 1 ngày trước khi bị bố ném xuống đất, cô bé được mời sang nhà bố chơi với em trai.

Bà nội lũ trẻ - người chăm sóc chính cậu con trai lúc ấy có việc đi ra ngoài. Nhân lúc nhà không có ai, Zhang đã ném cả 2 con xuống đất qua đường cửa sổ.

Trước khi giết con, Zhang cũng bị vợ cũ tố là vô trách nhiệm với các con. Chị Chen cho biết, chồng cũ hiếm khi ôm con gái và không bao giờ thèm học cách thay bỉm. “Như thể con bé không phải là con anh ta” - chị nói.

Đăng Dương (Theo SCMP)

Vừa sinh con trong nhà tắm, bà mẹ trẻ ném con ra ngoài cửa sổ

Vừa sinh con trong nhà tắm, bà mẹ trẻ ném con ra ngoài cửa sổ

Sở Cảnh sát Ilsan Seobu ở thành phố Goyang, Hàn Quốc vừa bắt giữ một phụ nữ khoảng 20 tuổi vì tội giết chết con gái sơ sinh.