Để đóng cảnh nóng hiệu quả nhất, dàn mỹ nhân Việt như Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh, Minh Hằng đã có những bí quyết riêng.

Cảnh nóng truyền tải trọn vẹn cảm xúc của nhân vật và là “mồi câu” hút khách trong phim ảnh. Tuy nhiên đây cũng là những cảnh quay gây nhiều áp lực nhất đối với diễn viên, đặc biệt là các diễn viên nữ. Vì vậy, để nhập vai một cách hoàn hảo nhất trong những cảnh nhạy cảm, các mỹ nhân Việt, ai cũng có bí quyết của riêng mình.

Minh Hằng - Uống bia

Trở lại với bộ phim điện ảnh Bao giờ có yêu nhau trong năm nay, bé “Heo” ngày nào đã chứng minh sự trưởng thành trong diễn xuất bằng những cảnh hôn và thậm chí cả cảnh “giường chiếu” lần đầu tiên trong sự nghiệp cùng nam diễn viên Quý Bình.

{keywords}

Minh Hằng có cảnh nóng lần đầu tiên trên màn ảnh trong Bao giờ có yêu nhau.

Để diễn viên chuẩn bị tâm lý, đoàn phim đã quyết định chuyển cảnh nóng về cuối quá trình quay, sử dụng căn phòng tại nhà riêng của đạo diễn Dustin Nguyễn làm bối cảnh. Khi quay, trên phim trường chỉ có đạo diễn, quay phim, đạo diễn ánh sáng và phục trang. Các nhân viên còn lại đều ra ngoài. Được đoàn phim hỗ trợ tinh thần nhưng bản thân Minh Hằng vẫn không thoát khỏi cảm giác ngượng ngùng. Chính vì vậy, trước khi vào diễn, nữ diễn viên vẫn phải uống đến 5 lon bia để lấy “dũng khí”.

{keywords}

Nữ diễn viên vẫn phải uống đến 5 lon bia để lấy “dũng khí” đóng cảnh nóng.

Trương Ngọc Ánh - Giữ cái đầu lạnh

Trương Ngọc Ánh từng có nhiều cảnh nóng nghệ thuật trong các bộ phim như Áo lụa Hà Đông, Thuyền,...Đến Hương Ga, nữ diễn viên có tận 3 cảnh nóng. Thời điểm quay phim, cô và Trần Bảo Sơn vẫn chưa ly hôn vì vậy tâm lý càng không thoải mái.

{keywords}

Trương Ngọc Ánh có tận 3 cảnh làm tình trong Hương ga.

Nữ diễn viên chia sẻ, bí quyết đóng cảnh nóng của cô là giữ cái đầu lạnh để điều khiển cảm xúc một cách rõ ràng. Nếu không đủ tỉnh táo, người diễn viên có thể mất tập trung và phải diễn đi diễn lại nhiều lần. Mỗi lần diễn lại sẽ làm chai lì cảm xúc, cảnh nóng sẽ không còn “nóng”. Bên cạnh đó, Trương Ngọc Ánh luôn bàn bạc kỹ càng với đạo diễn, bày tỏ mong muốn về góc quay để phù hợp với cảm xúc của bản thân. Cô cũng giao tiếp với bạn diễn để hợp tác ăn ý hơn trong lúc quay.

{keywords}

Bí quyết đóng cảnh nóng của Trương Ngọc Ánh là luôn giữ cái đầu lạnh.

Ngô Thanh Vân - Tự đóng, không cần cascadeur

Ngoài việc ghi dấu ấn với những pha hành động, Ngô Thanh Vẫn đồng thời còn là nữ diễn viên rất chịu khó trút bỏ xiêm y trên màn ảnh. Bí quyết đóng cảnh nóng của Ngô Thanh Vân được lấy từ lời khuyên của bạn diễn Johnny Trí Nguyễn khi cả hai đóng chung Dòng máu anh hùng: “Nếu muốn đẹp thì phải tự thực hiện vì không có cascadeur nữ”.

{keywords}

Ngô Thanh Vân đóng cảnh nóng không cần cascadeur.

Cô chia sẻ, diễn viên trên phim trường phải đóng những cảnh nhạy cảm trước nhiều ánh mắt dõi theo của đoàn phim, ánh đèn phả vào người nóng ran, chẳng lãng mạn như khán giả được xem trên màn ảnh. Lần nào cũng có cảm giác căng thẳng nhưng khi vào cảnh, nữ diễn viên cố gắng tập trung tối đa và gạt bỏ cảm xúc cá nhân. Sự chuyên nghiệp, dám dấn thân đã giúp Ngô Thanh Vân có những cảnh nóng nghệ thuật để đời.

{keywords}

Ngô Thanh Vân có những cảnh nóng vô cùng nghệ thuật trên màn ảnh.

Vũ Ngọc Anh - Chịu ăn tát thật

Vũ Ngọc Anh đã có những cảnh nóng vô cùng táo bạo trong lần chạm ngõ đầu tiên với phim “Quyên”. Bạn diễn của cô là nam diễn viên Trần Bảo Sơn (vai Hùng). Trong phim, Vũ Ngọc Anh phải diễn 3 cảnh bị cưỡng bức được đánh giá là những cảnh nóng bạo liệt nhất từ trước đến nay trong lịch sử màn ảnh Việt. Lần đầu lại là một vai khá nặng ký, top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012 gặp không ít khó khăn.

{keywords}

Vũ Ngọc Anh có 3 cảnh bị cưỡng bức vô cùng bạo liệt trong phim Quyên.

Vũ Ngọc Anh nhớ lại một cảnh quay trong “Quyên”, bạn diễn Trần Bảo Sơn nhắc cô phải tránh khi anh tát. Ở lần diễn đầu tiên, cô tránh nhưng lên hình bị giả. Cuối cùng nữ diễn viên đã quyết định chịu bị tát thật đến 3 cái liền. Từ đây, cô đã biết cách đặt mình vào vai diễn để diễn những cảnh nóng trong tâm thế bị cưỡng hiếp một cách chân thực nhất.

{keywords}

Nữ diễn viên đã chịu tát thật để hiểu cảm giác bị cưỡng ép của nhân vật.

Hồng Ánh - Ép cân để nude

Kinh nghiệm đóng cảnh nóng có phần dày dặn hơn nhiều diễn viên khác nhưng không vì thế mà Hồng Ánh dễ dãi trong việc nhận lời. Cô chỉ chấp nhận đóng cảnh nóng khi đó là những phân cảnh có ý đồ nghệ thuật. Vì nghệ thuật, nữ diễn viên sẵn sàng chấp nhận phô bày cơ thể không hoàn hảo của mình để bộ phim trọn vẹn về nội dung và cảm xúc.

{keywords}

Hồng Ánh sẵn sàng phô bày cơ thể không hoàn hảo vì nghệ thuật.

Như trong bộ phim Tâm hồn mẹ, Hồng Ánh đã có một cảnh nude 100% khá táo bạo. Cô đã phải ép cân để cơ thể gầy gò đúng với hình tượng một người đàn bà tàn tạ. Hồng Ánh chia sẻ: “Với điện ảnh, tôi có thể làm được tất cả. Cảnh tắm bùn, tôi thấy, mình không được đẹp. Nhưng tôi không ngại. Nếu ngại, tôi có thể nhờ một siêu mẫu có “body” chuẩn, 3 vòng gợi cảm đóng thế.”

{keywords}

Cảnh tắm bùn nude 100% của Hồng Ánh trong Tâm hồn mẹ.

Diễm My 9X - Tập luyện trước khi diễn cảnh nóng

Diễm My 9X có cảnh nóng đầu đời trên màn ảnh vào năm 23 tuổi trong bộ phim Mỹ nhân kế. Nữ diễn viên đã phải khỏa thân gần như 100% trước ống kính cho lần đầu tiên này. Là một diễn viên trẻ ít kinh nghiệm đặc biệt là diễn cảnh nóng, Diễm My không thoát khỏi cảm giác ngại ngùng, lúng túng.

{keywords}

Diễm My 9X đã nude 100% diễn cảnh làm tình lần đầu tiên trên màn ảnh

vào năm 23 tuổi.

Hiểu được tâm lý của diễn viên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã gọi Diễm My và Phạm Anh Khoa diễn tập trước. Cả hai đã tập thử các...tư thế, biểu cảm gương mặt và thậm chí xem cảnh nóng trong một phim cổ trang Trung Quốc để học hỏi. Với quan niệm “thà không làm thì thôi, chứ làm thì phải làm cho tới”. Đó là bí quyết để nữ diễn viên trẻ này có những cảnh nóng vô cùng “nuột” trên màn ảnh.

{keywords}

Diễm My và Phạm Anh Khoa diễn tập cảnh nóng trước khi đóng thật.

Quách An An - Chỉ quay đúng một lần

Sở hữu thân hình bốc lửa, cùng những cảnh quay nóng bỏng trong Chuông reo là bắn là lý do giúp Quách An An trở thành diễn viên chính trong phim Trung Úy. Những phân cảnh làm tình trong bộ phim này khá đặc biệt khi xung quanh chỉ toàn là vũ khí, bom đạn. Nữ diễn viên gợi cảm đã có một cảnh ướt át giữa bối cảnh khô khan ấy.

{keywords}

Quách An An có cảnh quay ướt át giữa bối cảnh vũ khí, bom đạn.

Vì từng bị lộ cảnh nóng trong bộ phim trước khiến khán giả mất đi cảm xúc khi xem bản chính thức nên Quách An An và bạn diễn đã thống nhất chỉ quay đúng một lần duy nhất cho cảnh nóng trong Trung úy. Nữ diễn viên chia sẻ: “Tôi và diễn viên nam quyết định chỉ đóng đúng một lần cảnh này, hay dở gì cũng một lần thôi. Chúng tôi đã phải mất 3 ngày đêm để chuẩn bị và quay cho đến khi phân cảnh này kết thúc.”

{keywords}

Quách An An và bạn diễn quyết tâm đóng cảnh nóng trong một đúp duy nhất.

2sao/vietnamnet