Bí quyết làm bánh cheesecake dâu tằm mát lạnh

Bạn hãy thử làm bánh cheesecake dâu tằm theo cách sau nhé. Loại bánh này rất phù hợp cho các buổi tiệc trà. 

Vào những ngày nghỉ, bạn hãy dành cho mình khoảng thời gian thư giãn, thưởng trà. Đây là cách giải tỏa căng thẳng tốt nhất. 

Một thứ không thể thiếu khi uống trà là bánh. Loại bánh cheesecake dâu tằm dưới đây là gợi ý tuyệt vời. Bạn hãy vào bếp và thử làm theo hướng dẫn sau nhé. 

Nguyên liệu

Phần đế bánh: 100gr bánh quy ăn kiêng( bánh keto), 30gr bơ nhạt

Phần thân bánh: 300ml Whipping cream, 200gr cream cheese, 100ml siro dâu tằm, 150ml nước trắng đã đun sôi để nguội, đường, 8gr gelatin.

Mặt bánh: 8gr gelatin, 60ml siro dâu tằm, 150ml nước trắng đã đun sôi để nguội, đường. 

Khuôn đế rời : 20cm

{keywords}
 

Cách làm

Phần đế bánh: Bạn giã nhỏ bánh quy ăn kiêng, càng mịn càng tốt. Bơ đun chảy trộn với bánh cho đều, đổ vào khuôn, dùng thìa nén thật chặt. Bạn cất đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1 tiếng để phần đế đông cứng lại.

Phần thân bánh: Bạn ngâm gelatin vào nước đun sôi để nguội cho nở. Sau đó, bạn lấy creamcheese ra đánh bông mềm với đường.

Tiếp đến, bạn đun siro dâu tằm với nước trắng cho sôi lăn tăn rồi tắt bếp, cho gelatin đã ngâm nở vào nồi, khuấy đều cho tan, để nguội. Whipping cream đánh cho lên gân, không cần quá bông cứng.

Cuối cùng, bạn trộn creamcheese đã đánh bông mềm với nước dâu tằm cùng gelatin vừa đun, đổ hỗn hợp vào phần whipping cream đã đánh.

Bạn lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp trên vào và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

Phần mặt bánh ( phần tráng gương):

Bạn ngâm gelatin với chút nước đun sôi để nguội cho nở ra. 150ml nước trắng đun sôi lăn tăn cùng 60 ml siro dâu tằm, đường. Sau khi tắt bếp, bạn đổ gelatin đã ngâm nở vào, cho tất cả vào khuấy đều. 

Sau khi phần thân bánh trong tủ lạnh đã đông lại, bạn lấy khuôn bánh ra, đổ từ từ hỗn hợp phần mặt bánh (tráng gương) lên phần thân bánh.

Lưu ý: Đổ từng ít một tránh đổ mạnh tay làm vỡ phần thân bánh sẽ không đẹp.

Sau đó, bạn tiếp tục cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi phần mặt bánh đông lại hoàn toàn thì mang ra cắt ăn được.

Phần siro dâu tằm người hướng dẫn xay dâu tằm ra lấy nước cốt, đem đun sôi với đường. Ngoài ra mọi người có thể làm với dâu tây, chanh leo...

Nếu ăn kiêng, bạn có thể thay đường trắng bằng đường ăn kiêng.

Chúc các bạn thành công!

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang

Cách làm trà sữa kem mặn ngon như ngoài hàng

Cách làm trà sữa kem mặn ngon như ngoài hàng

Trà sữa kem mặn là thức uống có kem mặn béo ngậy bên trên lớp trà sữa mát lạnh, được nhiều người yêu thích. 

Diệu Anh (ghi)

tin nổi bật

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.

Sao Việt hội ngộ tại Tuần lễ Ẩm thực Italia

Tổng Lãnh sự quán Italia mới tổ chức sự kiện Chefs and Celebs - nơi nhiều người nổi tiếng Việt Nam hội ngộ các đầu bếp Ý tại TP. Hồ Chí Minh.

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách làm nước chấm thịt nướng ngon chuẩn vị như ngoài hàng rất phù hợp với những bữa tiệc hoặc thay đổi món dịp cuối tuần với gia đình.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê.

Ba Gác Nướng & Bia - điểm hẹn cho những dịp sum vầy

Ba Gác Nướng & Bia là nhà hàng có các món ăn truyền thống được chế biến chỉn chu, trở thành địa điểm sum vầy cho các gia đình, hội bạn bè, đồng nghiệp.

Ngũ cốc Beone vị chuối ra mắt hoành tráng

Ngày 10/11 tại TP.HCM diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm Ngũ cốc Beone vị chuối, với sự góp mặt của các ngôi sao đình đám: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, MONO.

5 cách làm nước chấm ốc ngon

Cách làm nước chấm ốc với những nguyên liệu đơn giản nhất. Chị em có thể tham khảo để món ốc thêm hoàn hảo.

Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon xuất sắc như nhà hàng

Để có món sườn nướng BBQ vàng ươm, cháy cạnh thơm ngon như nhà hàng, các chị em chỉ cần thêm nguyên loại nguyên liệu đặc biệt này.

Phở Thìn Lò Đúc mở cửa hàng 'Phở VieThin' tại TP. Sydney

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sẽ đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu ‘Phở VieThin’ đối với cửa hàng cơ sở tại Sydney, Úc. Đây được xem là bước đi an toàn về mặt pháp lý và rộng mở đối với định hướng nhận diện tại thị trường quốc tế trong tương lai.

Cách làm thịt kho trứng thơm béo cho bữa cơm gia đình

Món thịt kho trứng được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt kho trứng ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn sẽ được VietNamNet hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.