Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết
 

Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao món sườn xào chua ngọt mình làm chẳng bao giờ ngon như ngoài quán. Đó có thể là do bước pha nước sốt không chuẩn, nên vị món ăn sẽ rất khác nhau. Sau đây là tỷ lệ pha nước sốt được nhiều bà nội trợ Trung Quốc thuộc lòng: “1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 3 thìa đường, 4 thìa dấm”.

Nguyên liệu:

550 gam sườn, 3 lát gừng, 1 thìa rượu nấu chua ngọt, 2 thìa nước tương, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, lượng dầu ăn vừa phải.

Cách thực hiện:

Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết
 

Chặt sườn thành từng khúc, cho vào nước lạnh, đun sôi để loại bỏ bớt tiết đông và chất bẩn trong sườn. Không cần chần quá lâu, sườn chuyển sang màu trắng, vớt ra rửa sạch lại lần nữa.

Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết
 

Trộn 4 loại gia vị làm nước sốt lại với nhau.

Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết
 

Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đổ sườn và gừng thái sợi vào xào, lưu ý không xào quá lâu, nếu không thịt sẽ bị dai.

Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết
 

Đổ nước sốt chua ngọt vào xào với sườn.

Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết
 

Sau đó một lượng nước sôi vừa phải vào nồi (nước dùng để hầm sườn nên đun sôi), đậy nắp, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 30 phút.

Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết
 

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm và sánh lại, chuyển sang lửa lớn chắt lấy nước cốt, rắc vừng trắng rang lên là đã có ngay món sườn xào chua ngọt.

Làm sườn xào chua ngọt nhớ bí quyết
 

Thành phẩm.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.

Món nấm xào đơn giản dễ làm

Món nấm xào đơn giản dễ làm

Nấm là loại thực phẩm vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, không lạ gì khi nấm xào được đưa vào thực đơn của mọi nhà, dưới đây là cách chế biến món nấm xào ngon miệng, dễ làm.

Theo Dân Việt