Và như Ex6TenZ nói round thứ 2 là một round đấu cần thận trọng:

Tôi chỉ xem xét những gì tôi biết về đối phương và những trận đấu của họ, luôn luôn thú vị khi theo dõi lại một trận đấu của các team khác ngay khi chúng tôi có thời gian rảnh. Nếu không có bài đánh nào dị, ít nhất chúng tôi cũng học được cách mua sắm từ họ.

Khi bạn thắng trong round pistol, bạn có thể mù quáng nghĩ rằng đối thủ sẽ mua giáp Kevlar (giáp thân) và P250 / Deagle / CZ75, có thể là quá thận trọng mặc dù team bạn thắng round đầu tiên, nhưng như thế hoàn toàn không thừa. Gần đây chúng tôi đã thua rất nhiều round đấu khi nghĩ rằng đối phương sẽ eco sau khi học đã force buy (mua cố)."

Mở rộng hơn nữa

"Nói chung, chúng tôi biết về đối thủ và cách họ mua vũ khí. Ví dụ:

- NiP là mấy cha rất ghê gớm trong force buy và họ rất giỏi trong việc quản lý tiền của mình. Họ luôn luôn gây bất ngờ, và bạn thực sự nên quan tâm đến cách họ mua. Vì vậy, đối với họ thật khó để dự đoán những gì họ sẽ làm, bạn luôn phải cảnh giác cao độ.

 - Dignitas thì đơn giản hơn. Thông thường họ mua sắm rất cơ bản, nhưng đôi khi họ lại mua một round sớm hơn so với dự kiến, ví dụ như CT: s thay vì mua vào round 4 (sau khi thua ở round pistol) họ lại mua ở round 3 với FAMAS và Kevlar (giáp thân).

- Còn với LDLC, họ chỉ mua khi có rất nhiều tiền."

Một lựa chọn hay khác đó là việc sử dụng các loại súng nhẹ (SMGs) hoặc Shotguns để có được lượng tiền lớn hơn (600$/kill với SMGs và 900$/kill với Shotguns), tuy nhiên tầm xa của các loại súng này thấp nên chỉ sử dụng ở các phạm vi hẹp và chỉ 1-2 người trong team sử dụng chúng. Ví dụ: khu vực A-Apartment ở map inferno.

Lợi ích thứ 2 của SMGs là giá thành rẻ nên bạn sẽ đỡ thấy tiếc hơn nếu chẳng may bị hạ bởi 1 phát De may mắn hoặc 1 pha sấy của CZ-75. Và như đã nói, SMGs gây rất ít damage cho đối phương nếu họ có giáp, vì thế lựa chọn phổ biến sau khi để mất pistol round là p250 + giáp.

Đối với Titan, ở round thứ 2, việc mua nhiều SMGs gần như là quy luật. Khi được hỏi về điều này như một chiến thuật, Ex6TenZ trả lời:

"- Chỉ khi nào chúng tôi biết đối phương không có Kevlar, hoặc khi chúng tôi muốn rush vào bomb side.

- Một ví dụ về trường hợp này: chúng tôi thắng pistol round, sau đó thằng tiếp round 2 khi mà đối phương force buy với Kevlar, nhưng tôi lại bị giết. Thì ở round 3, chắc chắn đối phương eco, khi đó tôi sẽ chọn P90 hoặc PP-bizon tuỳ thích vì chúng có nhiều đạn, mang lại nhiều tiền và đối phương không có Kevlar để chống chúng tôi."

Để có thể đoán được động thái của đối phương ra sao, thì việc nắm vững quy luật tiền tệ là rất quan trọng.

Khi thua pistol round

Như đã thảo luận ở trên, khi giành chiến thằng ở ronud pistol, chúng ta chỉ việc để tâm đến quản lý tiền bạc và gắng sao ko để thua trong việc anti-eco. Tuy nhiên, có một số lựa chọn có thể khi bạn mất pistol round:

CT side

  1. mua p250+giáp ở round 2
  2. eco round 2 và mua famas hoặc m4 nếu có thể ở round 3
  3. eco round 2 và 3 và full buy ở round 4 nhưng như thế đồng nghĩa với việc rất nhiều khả năng bạn sẽ chịu thua 3 round trắng

T side

  1. mua p250+giáp ở round 2
  2. mua AK kết hợp p250 ở round 2 (nếu đặt được bom ở round pistol thì sẽ có 2-3 đồng đội sở hữu 2700$, để họ drop AK cho bạn. những người được drop AK sẽ mua kevlar, nades và drop nguowicj p250 cho đồng đội).
  3. chịu 2 round eco và full buy ở round thứ 3 (kể cả bom được đặt)
  4. mùa full buy từ round thứ 4 sau khi bỏ 2 round eco."

Sau 4 round đầu tiên, sẽ xảy ra nhiều tình huống như mixed/half buy (tạm dịch là mua hỗn tạp) hoặc forced buy, nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc hoạt động nhóm:

"Nếu có thể buộc đối phương eco, sẽ vẫn hiệu quả nếu chỉ phải mua với 1700 $. Chúng tôi cố gắng trang bị đầy đủ cho nhưng người có nhiệm vụ entry frag còn những người ở vị trí baiter thì sử dụng P250 và cố gắng nhặt súng khi có thể. Khi chúng tôi có khả năng mua và cần nades, đôi khi chúng tôi mua P250 như vậy để có thể mua trong các round tiếp theo, khi mà bạn nhặt được súng của đồng đội."

Điều này có thể gây khó cho đối phương và buộc họ eco, cũng là một cách hữu ích để lợi thế về tiền nghiêng về team bạn. Nhất là khi đối phương vừa có một chuỗi round chiến thắng, việc đánh bại họ sẽ reset lại lượng tiền nhận được của họ khi thua round đấu, và sẽ khiến họ phải eco nếu không đủ tiền. Chiến thuật này dùng để chống lại đối phương khi mà họ giành chiến thắng round đấu nhưng lại mất nhiều người. Việc phải mua lại súng dù đã giành chiến thắng round đấu sẽ khiến đối phương gặp khó khăn khi tính toán lượng tiền mua sắm và gây ra căng thẳng cho họ.

Cuối cùng:

Kể cả việc có 5 rifler trong 1 team, hay một ai đó trong team mua AWP nếu đủ tiền, thì nguyên tắc "mua theo team, tiết kiệm theo team" vẫn không thay đổi.

Đối với Titan, với việc có kennyS là một AWPer thì có thêm một vài ngoại lệ khi mua theo team:

"Khi vào game, kennyS chắc chắn sẽ mua AWP, điều này đồng nghĩa với việc cậu ấy sẽ chơi với P250 trong 1 round để đủ khả năng mua AWP round sau. Và điều này được áp dụng ngay cả trong key round, đồng nghĩa với việc bạn phải tin tưởng đồng đội của bạn. Nếu chúng tôi thua round  và phải eco, chúng tôi có thể tin ở kennyS."

Khi đối đầu với 1 team trong 1 round đấu cũng với 4 rifle và 1 người dùng P250 (đồng nghĩa với việc người đó dùng AWP), chỉ có thể diễn tả một điều là round đấu sau đó có thể sẽ là round đấu của sniper nếu họ thắng.

Một cách để hạn chế việc hao hụt tiền đó là để cho AWPer chơi lùi phía sau, đợi để lấy súng từ đồng đội bị hạ hoặc hy vọng một thành viên đối phương bị hạ, do đó phải đảm bảo rằng hạn chế về tiền không làm lộ chiến thuật round kế tiếp của team bạn.

Cuối cùng, quản lý tiền bằng gắn kết hoạt động theo team, biết người biết ta. Một team mà chơi đánh cược với số tiền của họ sẽ là con dao 2 lưỡi, thành công hoặc thất bại. Kết hợp tất cả các yếu tố chủ quan và khách quan như khả năng phán đoán, phong độ, làm cho CS: GO trở thành một trò chơi đa dạng và phong phú từ tư duy chiến thuật đến kỹ năng cá nhân.

VÔREST