Mẫu điện thoại OnePlus của công ty có trụ sở tại Thẩm Quyến, Trung Quốc đã biến hàng chục người dùng thành nạn nhân bị rút trộm tiền trong thẻ tín dụng.

dien thoai trung quoc OnePlus

Công ty OnePlus đã xác nhận có rò rỉ dữ liệu cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu người dùng trên mẫu điện thoại cùng tên của hãng này.

Trên diễn đàn của OnePlus đã có 69 người xác nhận bị rút trộm thẻ tín dụng khi giao dịch trực tuyến bằng smartphone của hãng.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất đăng trên diễn đàn, OnePlus cho biết chưa tìm được nguyên nhân mặc dù đã bắt đầu điều tra sự việc.

Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc nói rằng thông tin thẻ tín dụng không được xử lý hoặc lưu trên website của công ty như một số cáo buộc. Thay vào đó, dữ liệu được gửi trực tiếp tới đối tác xử lý thanh toán qua kết nối mã hóa, và thông tin sẽ được xử lý trên máy chủ bảo mật của các đối tác này.

OnePlus cho biết đang hợp tác với các nhà cung cấp thứ ba để điều tra sự việc.

Google gỡ khẩn cấp 60 ứng dụng vì nguy cơ khiêu dâm

Google gỡ khẩn cấp 60 ứng dụng vì nguy cơ khiêu dâm

Hàng chục ứng dụng trên Play Store nhiễm mã độc hiển thị ảnh khiêu dâm nhắm vào trẻ em đã được Google gỡ bỏ hôm 12/1.

Hacker đã có cách mới để đào trộm coin trên máy tính người khác

Hacker đã có cách mới để đào trộm coin trên máy tính người khác

Giá trị tiền mã hóa tăng cao cũng là lúc tin tặc tìm ra nhiều cách mới để tận dụng sức mạnh của hàng triệu chiếc máy vi tính cá nhân và máy chủ trên toàn cầu.

Cách bảo vệ thiết bị dính lỗi Spectre và Metldown

Cách bảo vệ thiết bị dính lỗi Spectre và Metldown

Các công ty như Apple, Google và Microsoft đã đồng loạt triển khai biện pháp khắc phục hai lỗ hổng bảo mật nguy hiểm Spectre và Meltdown.

Hiếu Nguyễn (theo BGR)